Cách sử dụng viên vệ sinh máy giặt

Cách sử dụng viên vệ sinh máy giặt

Nếu như quần áo có nhiều cách để làm sạch thì máy giặt cũng vậy. Một trong những cách làm sạch máy giặt được các chị em truyền tai nhau sử dụng đó là viên vệ sinh máy giặt. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách sử dụng viên vệ sinh máy giặt đúng cách, giúp máy giặt sạch sẽ trong thời gian dài.

Cách sử dụng viên vệ sinh máy giặt

Hiện nay, viên vệ sinh máy giặt có nhiều loại, tuy nhiên cách sử dụng đều tương tự nhau. Sau đây, là cách sử dụng của viên vệ sinh lồng giặt nói chung mà nhiều người có thể chưa biết:

Đối với máy giặt trên 7kg thì sử dụng 2 viên trong một lần vệ sinh máy giặt. Còn đối với máy giặt dưới 7kg chỉ cần sử dụng 1 viên/ lần vệ sinh máy.

Đối với máy giặt cửa trên:

Bước 1: Đổ đầy nước vào lồng giặt. Nên cho nước ấm khoảng  40 – 50 độ C để vệ sinh máy giặt đạt hiệu quả tối đa.

Cách sử dụng viên vệ sinh máy giặt
Cách sử dụng viên vệ sinh máy giặt

Bước 2: Cho viên vệ sinh vào máy giặt.

Bước 3: Ngâm chừng 30 phút.

Bước 4: Chọn chế độ giặt – xả – vắt như bình thường.

Đối với máy giặt cửa dưới:

Bước 1: Cho viên vệ sinh vào máy giặt.

Bước 2: Bật máy, cài đặt chế độ giặt như bình thường: chọn mức nước giặt cao nhất – giặt – xả – vắt.

Lưu ý, trong khi cho viên vệ sinh vào máy giặt thì không để quần áo hay bột giặt vào giặt chung. Đối với trường hợp các vết bẩn, hoen ố trong máy giặt chưa sạch thì có thể thực hiện lại các bước vệ sinh máy giặt một lần nữa.

Tại sao phải vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Đồ dùng nào cũng vậy, khi sử dụng trong thời gian dài đều cần phải vệ sinh sạch sẽ, và máy giặt cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Việc phải vệ sinh máy giặt thường xuyên là vì:

Vệ sinh máy giặt để khử mùi hôi, nấm mốc bên trong máy giặt. Từ đó, quần áo giặt xong được sạch sẽ hơn, không bám bẩn vào quần áo.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp cho máy được sạch sẽ hơn, quá trình hoạt động ổn định và bền lâu hơn.

 >>> Đọc thêm bài viết

Cách giữ vệ sinh máy giặt sạch sẽ

Bên cạnh việc vệ sinh máy giặt định kỳ, thường xuyên hàng tuần, hàng tháng thì quá trình sử dụng máy giặt hàng ngày cũng cần lưu ý để máy giặt luôn trong trạng thái sạch sẽ bằng cách chăm sóc máy giặt như sau:

Cách sử dụng viên vệ sinh máy giặt
Cách giữ vệ sinh máy giặt sạch sẽ

>>> Tham khảo thêm dịch vụ khác của Đức Hưng bảo dưỡng máy giặt Electrolux

Khi giặt quần áo chỉ cho lượng bột giặt vừa đủ: Dù quần áo có bẩn cỡ nào thì cũng chỉ cho lượng bột giặt theo chỉ dẫn. Bởi nếu cho quá nhiều bột giặt có thể làm hư hỏng máy và tích lũy thêm nhiều bụi bẩn bên trong máy.

Luôn giữ khô lồng máy giặt: Sau khi giặt quần áo xong, hãy mở cửa máy giặt để lồng giặt được khô thoáng. Mỗi lần giặt cần thực hiện cách xa nhau, để máy có thời gian khô và nghỉ ngơi, giúp máy được bền và sạch hơn, tránh bị nấm mốc.

Dù có sử dụng viên vệ sinh máy giặt thường xuyên, định kỳ thì khi sử dụng máy giặt trong thời gian dài, máy giặt khó có thể tránh khỏi những hỏng hóc như: Tiếng máy kêu to, máy không cấp nước, máy giặt không quay, máy không xả nước,…

Để sửa chữa máy giặt nhanh chóng, giá rẻ, bền lâu, bạn có thể chọn lựa dịch vụ của Đức Hưng. Bất kể bệnh tật gì của máy giặt, Đức Hưng đều có thể chữa được. Là một trong những trung tâm chuyên sửa chữa máy giặt, điều hòa, tủ lạnh uy tín giá rẻ tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều năm trong nghề, thời gian sửa chữa nhanh chóng, giá cả hợp lý nhất, các linh kiện thay thế đều chính hãng, được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Bạn có thể liên hệ tới Đức Hưng theo hotline 0938.92.33.88 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *