Cách khắc phục lỗi máy giặt cửa ngang không mở được cửa

Máy giặt cửa ngang được coi là loại máy giặt cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Các máy giặt cửa ngang của các thương hiệu LG, Electronic, Samsung, Hitachi… luôn được đánh giá tốt và được người tiêu dùng tin tưởng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì bất kì thiết bị nào cũng không thể tránh khỏi hỏng hóc hay bị lỗi. Sau một thời gian sử dụng thì xuất hiện tình trạng máy giặt cửa ngang không mở được cửa. Hãy cùng trung tâm sửa chữa Đức Hưng  tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

May giat cua ngang la loai may giat cao cap nhat tren thi truong hien nay

Máy giặt cửa ngang là loại máy giặt cao cấp nhất trên thị trường hiện nay

Quy trình hoạt động của công tắc cửa ở máy giặt cửa ngang

Công tắc cửa ở máy giặt nói chung và máy giặt cửa ngang nói riêng hoạt động nhờ nguyên lý giãn nở nhiệt.Công tắc này được nối liền mạch khi bạn đóng cửa máy hay nắp máy. Do đó, bạn không thể mở cửa máy giặt khi công tắc cửa đang đóng.

Trong quá trình máy hoạt động, bạn không nên cố gắng mở cửa khi công tắc cửa chưa nảy chốt sẽ khiến cửa máy giặt bị gãy.

>>> Đọc thêm bài viết

Lý do khiến máy giặt cửa ngang không mở được cửa

Do hỏng công tắc cửa
– Do IC chương trình cấp lệnh cho công tắc bị hỏng
– Do mạch điều khiển của máy chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt

Công tắc cửa của máy giặt cửa ngang được tích hợp nằm ở mặt trước máy giặt nhằm đảm bảo an toàn khi máy giặt hoạt động. Cánh cửa máy giặt thường được khóa tự động theo sự điều khiển của bộ mạch. Khi chu kì giặt kết thúc, cửa máy giặt sẽ được mở ra do bộ mạch điều khiển tự động kiểm soát và kích hoạt chế độ mở khóa. Nếu cửa máy giặt không thể mở sau khi máy đã hoàn tất chu kì giặt thì có thể công tắc cửa máy giặt đã bị hư hỏng

Phương pháp khắc phục tình trạng máy giặt cửa ngang không mở cửa được

Bạn có thể mở cửa máy sau khi chỉnh máy nhưng với điều kiện:

  • Thùng máy đang trong chế độ dừng, không quay
  • Mực nước trong lồng giặt không quá cao
  • Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C

Quy trình thay công tắc cửa đúng kỹ thuật

  • Bước 1: Tháo vòng kẽm quanh cửa máy giặt ra
  • Bước 2: Dùng tuavit tháo ốc ở công tắc cửa
  • Bước 3: Lấy công tắc cửa cũ ra
  • Bước 4: Đấu dây vào công tắc mới
  • Bước 5: Lắp lại như cũ đúng quy trình

Một số lưu ý bạn cần biết

Đối với dòng máy giặt cửa ngang sử dụng công tắc cửa 4 dây: sau khi bạn ấn nút Start/ Add Clothes hoặc Start/ Pause mà thấy máy phát ra tiếng ‘’tạch tạch’’ thì lúc này bạn có thể yên tâm mở cửa máy và cho thêm đồ vào giặt bình thường.

Đối với dòng máy giặt cửa ngang sử dụng công tắc cửa 3 dây: do thiết kế của máy có độ trễ thường là từ 1 – 2 phút nên bạn không thể mở cửa ngay sau khi ấn.

Chú ý: Để tránh phát sinh hư hỏng trong quá trình bạn cố mở cửa máy, tốt nhất không nên mở cửa máy giặt khi máy chưa cho phép hoặc công tắc cửa không cho phép bạn mở.

Trên đây là cách khắc phục lỗi máy giặt cửa ngang không mở được cửa một cách đơn giản nhất. Nếu bạn không có khả năng tự >> sửa máy giặt thì hãy liên hệ tới tổng đài của công ty nơi bạn mua máy để đội ngũ kỹ thuật viên có thể hỗ trợ khắc phục sự cố cho bạn một cách nhanh chóng nhất.

Quay về trang chủ >> https://suadienlanhhanoi.com.vn/ để tham khảo thêm các dịch vụ khác của chúng tôi.

chat-active-icon