Cách lắp ống cấp nước cho máy giặt chính xác nhất

Hiện nay, khi mua một chiếc máy giặt mới tại bất kỳ siêu thị hay cửa hàng điện máy, bạn đều được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt miễn phí tại nhà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sau quá trình sử dụng bạn muốn thay đổi vị trí lắp đặt máy giặt nhưng bạn không muốn tốn kém thêm chi phí để thuê thợ lắp đặt. Hãy cùng tham khảo cách lắp ống cấp nước cho máy giặt đơn giản, chính xác nhất qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Cách lắp ống cấp nước cho máy giặt

–         Chuẩn bị dụng cụ

Để việc lắp ống cấp nước cho máy giặt diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác nhất, bạn cần chuẩn bị kỹ những dụng cụ cần thiết sau: kìm, tua –vít, mỏ lết, bộ ống cấp nước, băng keo đen, keo dán nhựa.

–         Đối với loại đầu van cấp nước gắn trên bệ chống thấm máy giặt

Đối với loại này thì mắt nối van của ống cấp nước là không cần thiết, bạn hãy tháo bỏ nó ra rồi nối trực tiếp ống vào miệng cấp nước. Lưu ý, nối ống cấp nước bằng loại dây 3/4 “ BSP theo quy trình sau:

+ Đầu tiên, bạn giữ chặt van khóa bằng ngón tay, rồi ấn nhẹ phần đầu ống xuống.

+ Tiếp theo sau khi nối khớp đầu ống, bạn quay thanh giữ về vị trí bạn đầu.

+ Cuối cùng, tiến hành kiểm tra kĩ lưỡng xem van đã chắc chắn chưa, nước có bị rò rỉ ra ngoài hay không?

Nối ống cấp nước bằng loại dây 3/4 với loại van cấp nước gắn trên
Nối ống cấp nước bằng loại dây 3/4 với loại van cấp nước gắn trên

>>> Đọc thêm bài viết

         Trường hợp vòi cấp nước của gia đình bạn gắn trên tường

Loại vòi cấp nước gắn trực tiếp trên tường là loại phổ biến hơn cả trong các gia đình. Đối với loại này, bạn sẽ cần phải sử dụng mắt nối van nhé. Có 2 loại van bạn cần phải lưu ý đó là: van nước thông thường và van nước có khớp vặn.

+ Van nước thông thường: đầu tiên, bạn lắp mắt van nối vào van vòi nước, chú ý làm sao cho cân bằng vị trí của 4 con ốc một các chính xác. Dùng tua – vít vặn chặt, cố định 4 con ốc. Tiếp theo, bạn tiến hành lắp đặt thân bộ phận gắn chặt rồi vặn chúng theo ngược chiều kim đồng hồ. Cuối cùng, dùng ngón tay kéo nhẹ van khóa của vòi cấp nước rồi nối vào đầu van nước. Bạn nhớ ấn thật chắc chắn để nước không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng, gây mất an toàn nhé.

+ Van nước loại có khớp vặn: loại này, bạn không cần sử dụng mắt nối van mà có thể nối trực tiếp ống cấp nước vào khớp vặn của van nước. Sau đó, bạn tiếp tục dùng ngón tay kéo nhẹ van khóa của vòi cấp nước rồi nối ngay vòi vào đầu khớp vặn đang được ấn.

Chạy thử 1-2 lần để kiểm tra xem có bị rò rỉ hay không
Chạy thử 1-2 lần để kiểm tra xem có bị rò rỉ hay không

Sau khi, hoàn thành công đoạn lắp đặt, bạn mở nước, chạy thử từ 1 -2 lần thật kỹ xem các khớp nối đã chắc chắn và an toàn chưa? Nếu không có vấn đề gì, thì bạn đã hoàn tất công đoạn lắp ống cấp nước cho máy giặt rồi đó. Nếu như mà phần nối bị rò rỉ nhưng bạn không thể ấn chặt thêm phần đầu ống và van nối nữa thì bạn có thể sử dụng băng keo dán nhựa quấn thật chặt vòng quanh thật chắc chắn, sau đó, tiến hành kiểm tra lại lần nữa.

Một số lưu ý cần biết khi lắp đặt ống cấp nước cho máy giặt

Trong quá trình lắp đặt, bạn cần chú ý thực hiện những điều sau đây:

–  Thứ nhất: Chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện khi chuẩn bị lắp đặt.

– Thứ hai: Đảm bảo dây nước luôn trong trạng thái thẳng, không bị gập hay gấp khúc để lượng nước đi vào máy khi hoạt động một cách đều đăn, giúp tăng hiệu quả giặt quần áo cũng như tuổi thọ của ống cấp nước và máy giặt.

– Thứ ba: Đọc kỹ những gì ghi chú trong cuốn hướng dẫn sử dụng kèm theo máy để tránh tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què” nhé.

– Thứ tư: Trong trường hợp máy giặt của bạn có đồng thời cả cửa hút nước nóng và cửa hút nước lạnh nhưng bạn lại chỉ có một đường ống cấp nước lạnh. Để tránh hư hại đường ống và rò rỉ nước, bạn hãy cài đặt nắp tẩy trống tại đầu đường vào của nước nóng.

Trên đây là những chia sẻ về cách lắp ống cấp nước cho máy giặt đơn giản, chính xác. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công việc lắp đặt ống cấp nước cho chiếc máy giặt của mình.

Bài viết được biên tập bởi Trung tâm sửa điện lạnh Đức Hưng. Bạn có nhu cầu >>> sửa chữa máy giặtsửa máy giặt toshiba chất lượng giá rẻ cũng như hãy liên hệ qua hotline 0938.92.33.88 hoặc truy cập vào website https://suadienlanhhanoi.com.vn/ của chúng tôi.

chat-active-icon