Cách vệ sinh và một số lưu ý khi sử dụng máy giặt electrolux

Nguyên nhân khiến máy giặt cửa trước Electrolux không vắt được

Máy giặt electrolux đã trở thành người bạn thân thiết của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để máy giặt luôn được hoạt động bình thường thì các chị em cần phải lưu ý tới một số vấn đề khi sử dụng máy giặt electrolux và cách vệ sinh máy giặt electrolux cửa ngang dưới đây.

Cách vệ sinh và một số lưu ý khi sử dụng máy giặt electrolux
Cách vệ sinh máy giặt electrolux 7kg không hề đơn giản.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt electrolux cửa ngang đúng cách

Bước 1: Tháo cốc phân phối bên trong máy giặt ra. Tiếp theo đóng cửa máy giặt lại và đổ vào khoang giặt các loại hóa chất, nước tẩy rửa clo lỏng.

Bước 2: Tiếp tục bạn nhấn vào nút điều khiến chu trình đặc biệt của máy giặt. Sau đó bạn chuyển chu trình đặc biệt sang chu trình làm sạch máy giặt bằng cách xoay núm điều khiển chọn chu trình của máy giặt.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn chu trình làm sạch không sử dụng bột giặt để vệ sinh máy giặt.

Bước 4: Trong thời gian để cho máu giặt thực hiện chu trình làm sạch thì tháo ngăn chứa bột giặt ra và làm sạch. Sau khi vệ sinh ngăn chứa bột giặt xong thì lắp lại vào máy giặt.

Bước 5: Vệ sinh phía bên trong lồng giặt bằng miếng bọt biển. Sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi dùng khăn lau khô.

Bước 6: Tiếp tục thực hiện chu trình sấy khô để làm khô lồng giặt. Đặc biệt là nên lau kĩ các vết bụi bẩn tại những khe hơ để ngăn ngừa nấm mốc.

Cách vệ sinh máy giặt electrolux trên thật đơn giản phải không nào. Chỉ với 6 bước đơn giản bạn lại có thể sở hữu một chiếc máy giặt như mới rồi.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt electrolux

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Cách vệ sinh và một số lưu ý khi sử dụng máy giặt electrolux
Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy giặt electrolux.

Để việc sử dụng máy giặt được lâu dài thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng tại sách hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tham khảo trên website của nhà sản xuất máy giặt electrolux.

>>> Đọc thêm bài viết

Sử dụng đúng loại bột giặt và đúng liều lượng

Bên trong sách hướng dẫn hoặc trên bao bì của sản phẩm nhà sản xuất đã ghi rõ cho từng loại máy giặt. Đây là những thông số phù hợp cho máy giặt mà nhà sản xuất đã đưa ra. Vì vậy, nên sử dụng đúng loại bột giặt và đúng liều lượng. Bởi nếu sử dụng quá nhiều bột giặt thì quần áo sẽ không sạch hết được xà bông.

Khối lượng giặt không được vượt quá mức cho phép

Cách vệ sinh và một số lưu ý khi sử dụng máy giặt electrolux
Không được giặt quá khối lượng cho phép của máy giặt.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ khác của chúng tôi sửa máy giặt sanyo hà nội

Ngoài việc sử dụng đúng liều lượng bột giặt thì việc không được vượt mức khối lượng giặt cho phép bạn cũng cần phải chú ý. Nếu giặt quá khối lượng quần áo tối đa của máy giặt sẽ khiến quần áo vừa không sạch vừa rất dễ bị hư hỏng.

Khi sử dụng máy giặt nên cẩn thận

Tuyệt đối không được cho tay vào lấy hoặc bỏ quần áo khi máy giặt đang chạy nếu không sẽ rất nguy hiểm. Không được để trẻ nhỏ chơi xung quanh máy giặt khi đang hoạt động.

Đặc biệt không được để bộ điều khiển trên máy giặt bị dính nước. Việc các nút điều khiển bị dính nước sẽ khiến làm sai lệch các chức năng. Thậm chí có thể là không hoạt động được nữa.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng và cách làm vệ sinh máy giặt electrolux. Tuy nhiên, việc vệ sinh không phải là việc dễ dàng. Vì vậy, thay vì tự vệ sinh bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm sửa chữa điện lạnh và dịch vụ vệ sinh máy giặt.

Tự hào là một trong những trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Để biết thêm những thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo tại website suadienlanhhanoi.com.vn của chúng tôi để biết thêm những thông tin chi tiết nhất.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-active-icon