Cách bảo dưỡng máy giặt nhanh và hiệu quả nhất

Cách bảo dưỡng máy giặt nhanh và hiệu quả nhất

Vệ sinh và bảo dưỡng là những công việc mà chúng ta nên thường xuyên thực hiện để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của máy giặt. Cách bảo dưỡng máy giặt 6 bước dưới đây sẽ giúp các bạn đảm bảo vệ sinh của máy giặt nhất.

Vệ sinh cơ bản bên ngoài máy giặt

Trước khi bước vào quá trình vệ sinh chuyên sâu thì bạn phải trải qua bước vệ sinh qua máy giặt của bạn. Trước khi vệ sinh bắt buộc phải ngắt nguồn điện của máy phòng khi nước dính đến nguồn điện sẽ gây ran guy hiểm đối với người vệ sinh.

Sử dụng các dụng cụ mềm để cọ qua bên ngoài cũng như các bộ phận dễ vệ sinh. Không nên dùng dụng cụ cứng gây xước máy giặt hoặc bay màu máy giặt.

Cách bảo dưỡng máy giặt được chia thành 6 bước cơ bản mà các bạn nên tuân theo
Cách bảo dưỡng máy giặt được chia thành 6 bước cơ bản mà các bạn nên tuân theo

Cách bảo dưỡng máy giặt – Vệ sinh đường ống nước

Trong quá trình sử dụng, ống nước là phần bộ phận mất vệ sinh nhất. Vì vậy, để có thể vệ sinh được phần này bạn phải hạn chế cặn bẩn từ bộ phận lưới lọc của van cấp nước. Tháo đường ống nước ra và vệ sinh bên trong thật kỹ càng.

>>> Đọc thêm bài viết

Vệ sinh lớp lọc máy giặt

Khóa nguồn nước máy giặt rồi xoáy đầu ống dẫn nước cấp cho máy giặt, khi nhìn thấy lưới lọc bên trong thì dùng kìm tháo lớp lưới đó ra. Vệ sinh lớp lưới này bằng bàn chải nhỏ, mỏng, mềm rồi lại lắp lại như ban đầu. Cọ nhẹ tránh làm hỏng lớp lưới nhé.

Cách bảo dưỡng máy giặt nhanh và hiệu quả nhất
Vệ sinh bên ngoài cũng như bên trong, bạn đều phải quan tâm tới từng giai đoạn

Vệ sinh máy bơm máy giặt

Dùng tua vít và các dụng cụ khác để tháo phần máy bơm ra khỏi máy giặt để vệ sinh. Trong quá trình tháo lắp, bạn phải vệ sinh cả những phần lắp ráp với nhau chứ không chỉ riêng bề mặt bên ngoài và bên trong máy bơm.

Trong khi vệ sinh bạn cũng nên kiểm tra hoạt động của máy bơm. Vì máy bơm là bộ phận gần như quan trọng nhất đối với máy giặt nên chúng ta không thể bỏ qua được công việc kiểm tra này.

Xả nước vệ sinh bên trong lồng giặt

Thông thường, bất cứ loại máy giặt nào cũng được trang bị chức năng tự vệ sinh. Vì vậy, bạn có thể khởi động chức năng này để có thể để máy giặt tự động vệ sinh lồng giặt. Chức năng này thường là một chu trình giặt mạnh có thể đánh bay các vết bẩn, những chất cặn bã trong máy giặt. Trong quá trình giặt vệ sinh này bạn cũng giặt như thường, vẫn sử dụng bột giặt để đồng thời vệ sinh máy giặt nhé.

Cách bảo dưỡng máy giặt nhanh và hiệu quả nhất
Không chỉ bảo dưỡng thường xuyên mà còn phải lưu ý trong suốt quá trình sử dụng

Lưu ý khi bảo quản máy giặt

Để có thể thực hiện quá trình vệ sinh một cách tốt nhất, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Thực hiện bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ 1 tháng 1 lần với nước giặt tẩy đặc biệt.
  • Không nên để quần áo vào máy giặt khi chưa giặt.
  • Không nên ngâm quần áo trong máy giặt quá lâu sau khi đã giặt xong.
  • Đặt máy giặt ở nơi khô ráo, ít bụi bẩn.
  • Khi vệ sinh phải ngắt toàn bộ nguồn điện của máy giặt.
  • Không sử dụng phải ngắt nguồn điện ngay.
  • Không đổ trực tiếp nước giặt, nước xả vải vào quần áo.

Hy vọng rằng, với cách bảo dưỡng máy giặt này các bạn có thể biết cách vệ sinh cũng như bảo quản máy giặt một cách tốt nhất. Nếu như có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tại Hà Nội chuyên sâu hơn, các bạn cũng có thể liên hệ với Đức Hưng qua hotline 093.89.223.88 để được tư vấn và tiến hành thực hiện nhanh chóng.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ khác của Đức Hưng: sửa máy giặt tại cầu giấy

chat-active-icon