Cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước

Cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước

Việc định kỳ vệ sinh máy giặt không chỉ giúp thiết bị này có thể hoạt động tốt hơn mà còn giúp tăng tuổi thọ một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây của Trung Tâm Điện Lạnh Đức Hưng sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để biết cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước hiệu quả nhất.

Cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước đúng cách

Trước khi tiến hành vệ sinh bạn cần chuẩn bị các loại nước tẩy rửa như nước javen có bán tại các cửa hàng, siêu thị…nhưng tốt nhất là nên dùng các loại nước tẩy rửa từ các nguyên liệu như giấm trắng hoặc hỗn hợp muối ăn và nước. Bên cạnh đó, một chiếc giẻ lau mềm và hóa chất tẩy rửa trung tính để lau chùi bên ngoài của máy giặt cũng cần được chuẩn bị.

Vệ sinh bên ngoài

Trước khi tiến hành các công đoạn khó trong cách vệ sinh máy giặt LG cửa ngang, vệ sinh bên ngoài cần được thực hiện trước. Để tránh gây trầy xước bề ngoài của máy giặt, bạn dùng giẻ lau mềm được nhúng một ít dung dịch tẩy rửa trung tính rồi lau nhẹ bên ngoài. Bên cạnh đó việc làm sạch các bụi bặm ở những góc cạnh của máy cũng cần thực hiện. Bởi những góc cạnh khó cho việc làm sạch bụi nên cọ sẽ là thiết bị khuyên được sử dụng để tiến hành công việc này.

Cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước
Vệ sinh lồng máy giặt – Cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước hiệu quả

 >>> Đọc thêm bài viết

Vệ sinh bên trong lồng máy giặt

Lồng máy giặt là bộ phận quan trọng nhất trong thiết bị máy giặt, vì vậy việc vệ sinh bộ phận này hết sức cần thiết và phải cẩn thận. Vệ sinh bên trong lồng máy giặt bằng cách tiến hành đổ giấm trắng trực tiếp vào bên trong lồng giặt, sau đó cho máy hoạt động khoảng 15 đến 20 phút ở chế độ ngâm. Đây là phương pháp hiệu quả nhất ngăn ngừa nấm mốc phát triển và ngăn ngừa mùi khó chịu sau lâu ngày sử dụng, đặc biệt cách này còn giúp cho lồng giặt được sáng bóng hơn.

Vệ sinh khay chứa bột giặt và nước xả

Khay đựng bột giặt và nước xả cần phải được tháo ra nhẹ nhàng, sau đó rửa qua nước sạch. Nếu trong trường hợp khay đựng bột giặt và nước xả quá bẩn, để loại bỏ cặn bẩn sạch và dễ dàng nhất, bạn cần ngâm khay trong nước nóng được pha thêm một lượng nước tẩy thích hợp rồi mới lấy ra để làm sạch.

Cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước
Khay chứa bột giặt và nước xả cần được tháo ra nhẹ nhàng

>>> Tham khảo thêm dịch vụ khác của chúng tôi sửa máy giặt sanyo hà nội

Vệ sinh cửa máy giặt

Khi vệ sinh cửa máy giặt cần lau chùi kỹ các mép của cửa máy bằng chiếc giẻ lau được thấm nước nóng và tẩm dung dịch tẩy rửa. Đặc biệt, cần phải kéo cả lớp gioăng cao su ở mép cửa để lau chùi bụi bẩn, xà phòng còn đọng lại ở đây.

Vệ sinh ống xả nước

Ống xả nước của máy giặt cần phải được kiểm tra thường xuyên bởi đây là bộ phận quan trọng giúp nước được lưu thông trong quá trình hoạt động. Ống xả nước cần phải được dùng khăn lau sạch ở phần tiếp xúc giữa ống xả nước và máy. Nếu khi kiểm tra, ống xả nước đã quá cũ thì cần phải được thay thế mới.

Cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước
Vệ sinh cửa máy giặt bằng giẻ lau thấm nước nóng

Môi trường hoạt động của máy giặt là ẩm ướt nên không thể tránh khỏi tình trạng máy giặt dùng lâu ngày phát sinh hiện tượng xuất hiện nấm mốc và mùi hôi bên trong. Vì vậy, chỉ có việc vệ sinh máy giặt định kỳ đúng cách là cách loại bỏ các yếu tố nấm mốc cũng như mùi hôi bên trong máy để không ảnh hưởng đến quần áo và không gây hại đến sức khỏe con người.

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh máy giặt LG tốt nhất để thiết bị luôn được sạch sẽ và kéo dài được tuổi thọ. Nếu trong trường hợp cần sửa máy giặt gặp bất cứ sự cố gì, hãy liên hệ với Trung Tâm Điện Lạnh Đức Hưng theo hotline 0938 92 3388 – 0243.688.5696 để được tư vấn nhé.

chat-active-icon