Cách bảo quản và cách vệ sinh máy giặt samsung đúng cách

Cách bảo quản và cách vệ sinh máy giặt samsung đúng cách

Nhu cầu sử dụng máy giặt ngày càng cao, nhất là đối với máy giặt samsung. Tuy nhiên, để máy giặt được hoạt động lâu thì các bạn phải biết cách bảo quản và cách vệ sinh máy giặt samsung cửa trên hay ngang đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ bật mí các bạn cách làm vệ sinh máy giặt samsung đúng cách nhất.

Cách bảo quản và cách vệ sinh máy giặt samsung đúng cách
Để máy giặt hoạt động bền lâu thì nên vệ sinh máy giặt theo định kỳ.

Cách bảo quản máy giặt đúng cách

Sau đây là một số cách bảo quản máy giặt giúp máy giặt hoạt động được lâu bền hơn.

  • Khi không sử dụng đến máy giặt thì nên tắt hết điện để phòng tránh trường hợp cháy và chập điện. Việc làm này đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng một cách tuyệt đối.
  • Vệ sinh máy giặt một cách định kỳ từ bên ngoài cho tới những bộ phận bên trong đúng cách đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường và bền hơn.
  • Sau khi sử dụng máy giặt xong nên vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như ngăn chứa xà phòng để tránh hiện tượng bị đóng cục.
  • Trường hợp nếu tháo ra để vệ sinh thì bạn nên thực hiện một cách có trình tự tùy thuộc vào từng loại máy giặt để tránh tình trạng nhầm lẫn hoặc làm mất các bộ phận của máy giặt.
  • Đặc biệt, vị trí để máy giặt phải là nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ẩm ướt. Không gian thoáng mát, thông thoáng và cách âm tốt.

>>> Đọc thêm bài viết

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt samsung đúng cách

Cách bảo quản và cách vệ sinh máy giặt samsung đúng cách
Việc vệ sinh máy giặt muốn đảm bảo thì phải thực hiện theo trình tự.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ khác của chúng tôi sửa máy giặt toshiba tại hà nội

Bước 1: Để cách vệ sinh máy giặt samsung cửa ngang đảm bảo an toàn bạn nên ngắt hết tất cả nguồn điện. Tiếp theo dùng rẻ sạch lau sạch phần bên ngoài máy giặt. Lưu ý rằng không nên sử dụng khăn ẩm những vật dụng chà xước mạnh để tẩy rửa vì sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên ngoài như bộ điều khiển.

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc xơ vải đối với máy giặt samsung cửa trên và củ lọc đối với máy giặt samsung cửa ngang. Đối với xơ vải thì dùng bàn chải chà rửa thật sạch để loại bỏ hết xơ vải đọng lại trong quá trình giặt. Đối với củ lọc nên xoay xuống để lấy hết bụi bẩn và cặn ra.

Bước 3: Đối với những chiếc máy giặt samsung có bơm xả nước thì cũng cần vệ sinh lưới lọc máy bơm cho thật sạch.

Bước 4: Tiếp theo xả nước ở mức cao nhất và nóng nhất trong khoảng từ 5 đến 10 phút sau đó cho nước tẩy vào ngâm từ 1 đến 2 tiếng. Nếu là máy giặt mới thì nên ngâm khoảng 4 tiếng.

Bước 5: Sau khoảng 4 tiếng thì khởi động chu trình giặt bình thường cho tới khi giặt xong. Lưu ý khi vệ sinh máy giặt không được cho bất cứ đồ gì vào bên trong lồng giặt.

Trên đây là một số cách bảo quản và cách vệ sinh máy giặt samsung cửa trước đúng cách nhất. Tuy nhiên, đối với những loại máy giặt cần tháo lắp thì mới có thể vệ sinh được thì bạn nên nhờ đến dịch vụ vệ sinh mặt giặt nếu không muốn sau khi vệ sinh xong thì máy giặt không hoạt động được nữa.

Một trong những trung tâm sửa chữa máy giặt và vệ sinh máy giặt samsung uy tín và đảm bảo chất lượng nhất hiện nay phải kể tới điện lạnh Đức Hưng Tự hào là trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ mang tới cho khách hàng những dịch vụ vệ sinh máy giặt sam sung chất lượng nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo tại website https://suadienlanhhanoi.com.vn/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại.

chat-active-icon