Nguyên nhân sự cố và cách xả nước trong máy giặt bạn nên đọc để biết

Kiểm tra nắp máy giặt

Cách xả nước trong máy giặt là điều mà các chị em cũng cần phải tìm hiểu về nó khi giặt quần áo. Vì nếu không tìm hiểu rõ ràng thì quần áo sẽ không được vắt hết nước và không được sấy khô. Khi sử dụng máy giặt nào rồi cũng sẽ gặp phải vấn đề này, chính vì vậy mà chúng ta cần tìm hiểu kỹ để có cách xử lý tốt nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết vì sao cần phải xả hết nước trong máy giặt.

Vì sao phải xả hết nước trong máy giặt

Khi máy giặt không xả hết nước sẽ làm cho quần áo của bạn không được vắt và sấy khô được. Ngoài ra vấn đề này còn ảnh hưởng đến các thiết bị trong máy giặt như việc không xả được hết nước làm cho van bẩn và sẽ bị hỏng hóc. Chính vì vậy mà bạn cần để ý tới cách sử dụng, chế độ hoạt động của nó và cũng nên thường xuyên bảo dưỡng lại tránh để tình trạng này xảy ra.

Lợi ích của việc xả hết nước trong máy giặt
Lợi ích của việc xả hết nước trong máy giặt

Các nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không tự xả nước

Chắc bạn cũng hiểu khi thấy chiếc máy giặt nhà mình vẫn hoạt động bình thường nhưng khi dừng hoạt động bạn lấy quần áo ra mà thấy quần áo vẫn ướt nguyên và còn nước trong lồng giặt thì bạn nên nghĩ ngay đến vấn đề máy giặt đã và đang gặp phải sự cố. Một số nguyên nhân khiến máy giặt không tự xả như sau:

  • Do mạch bị lỗi, hỏng

Có rất nhiều trường hợp mạch điều khiển của máy bị lỗi hỏng máy vẫn chạy bình thường nhưng lại không có khả năng xả nước hoặc không xả hết nước trong máy giặt. Nếu đây chính là nguyên nhân thì bạn nên gọi thợ sửa chữa đến để khắc phục vấn đề này.

  • Do van xả bị hỏng

Đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng không xả hết nước trong máy giặt, van không có khả năng tự động mở để xả nước trong lồng giặt ra ngoài. Bạn nên kiểm tra kỹ lại nếu thưc sự bị hỏng van thì phải thay van mới. Sau khi thay van mới máy giặt sẽ tự xả hết nước khi giặt như bình thường.

  • Do đường ống thoát nước của máy giặt bị tắc.

Bạn nên kiểm tra đường ống thoát nước xem có vật gì tắc nghẽn không, hay đường ống vặn xoắn không. Nếu bị tắc nghẽn thì nên thông lại đường ống hoặc nắn thẳng đường ống, còn không khắc phục được thì nên thay đường ống mới để có hiệu quả tốt hơn.

Đọc thêm các bài viết liên quan:

  • Do đường cống thoát nước cao hơn đường ống thoát nước của máy giặt

Bạn kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt xem đường ống có phù hợp với đường ống thoát nước của gia đình mình không, nếu đường ống thoát nước của máy giặt mà cao hơn đường cống thoát nước của nhà mình thì cũng dẫn đến tình trạng nước không thể xả hết trong máy giặt ra ngoài. Bạn nên đổi vị trí đặt máy giặt sao cho phù hợp nhé.

Kiểm tra đường ống máy giặt
Kiểm tra đường ống máy giặt
  • Do nắp máy giặt đóng không chặt

Nắp máy giặt không đậy kín hoặc đóng chặt cũng gây ra vấn đề không xả hết nước. Vì trong máy giặt có công tắc cửa khi ở chế độ vắt nó sẽ tự động đóng chặt để đảm bảo an toàn cho người dùng. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra cửa của máy giặt xem đã đóng kín chưa có bị mắc kẹt vật gì không.

Kiểm tra nắp máy giặt
Kiểm tra nắp máy giặt
  • Do bị hỏng dây curoa

Có thể dây curoa bị chuột cắn hoặc dùng lâu năm nên dẫn đến đứt hỏng. Nếu gặp sự cố vấn đề này thì máy giặt sẽ không hoạt động được. Lúc đó bạn cần thay dây curoa mới để máy hoạt động trở lại bình thường.

Bài viết trên là một chia sẻ hữu ích về nguyên nhân và cách xả nước trong máy giặt. Mong rằng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cách xử lý sự cố với chiếc máy giặt của nhà bạn hi gặp phải vấn đề này. Trong thao tác khắc phục sự cố của nếu cần sự hỗ trợ >>> sửa máy giặtsửa chữa máy giặt công nghiệp bạn có thể liên hệ với điện lạnh Đức Hưng theo đường dây nóng 0938.92.33.88  để được đưa ra những ý kiến hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *