Electrolux máy giặt vắt kêu to do đâu mà ra?

Electrolux máy giặt vắt kêu to do đâu mà ra?

Electrolux là thương hiệu máy giặt được nhiều hộ gia đình tin dùng trong suốt những năm qua. Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này chính là chất lượng vượt trội, thời gian sử dụng lâu dài và xứng đáng với đồng tiền sở hữu. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì nhiều người khá thắc mắc với câu hỏi Electrolux máy giặt vắt kêu to do đâu mà ra.

Electrolux máy giặt vắt kêu to do đâu?

Máy giặt Electrolux khi rơi vào tình cảnh kêu to sẽ tạo nên sự khó chịu, gây ồn ào và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hằng ngày. Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux vắt kêu to.

– Chứa quá lượng quần áo cho phép gây nên tình trạng mất cân bằng sẽ khiến máy giặt kêu to và rất khó chịu. Quần áo không trải ra khi đặt vào máy, bị dồn lại một phía sẽ tạo nên tiếng ồn, rung lắc liên tục.

Electrolux máy giặt vắt kêu to do đâu mà ra?
Máy giặt Electrolux kêu to do nhiều nguyên nhân gây nên

– Máy giặt đặt bị nghiêng, không thăng bằng, vuông vức sẽ khiến lồng máy cọ sát và va chạm trực tiếp vào vỏ máy giặt.

– Sự tiếp xúc của các vật lạ vào thành máy giặt khi đang hoạt động như phụ kiện, trang sức, sỏi, đá…

– Lượng nước cung cấp cần thiết không đủ khiến áo quần bị dồn lại dẫn đến tình trạng máy bị mất cân bằng.

– Bên cạnh những nguyên nhân chủ khách quan thì có thể máy giặt Electrolux bị các lỗi kỹ thuật như trục lồng bị vênh, cong, bộ phận giảm xóc trục trặc về kỹ thuật, mô tơ điều khiển của trục quay lồng máy bị sự cố, hệ thống bơm bị hư hại…

Nếu máy giặt rơi vào trường hợp này thì bắt buộc phải sửa chữa nhanh chóng, càng sớm càng tốt để tránh những sự hư hỏng lây lan, kéo dài về sau này.

Cách khắc phục trường hợp máy giặt Electrolux vắt kêu to

Sau khi tìm ra nguyên nhân cụ thể thì việc khắc phục máy giặt Electrolux kêu to khi vắt không còn là nỗi lo lắng và khó khăn nữa.

Đặt máy giặt ở vị trí cân bằng

Trước tiên, hãy kiểm tra máy giặt Electrolux có đang được đặt tại vị trí bằng phẳng hay không. Nếu không, nhanh chóng đưa máy tại vị trí khác tốt hơn. Một lưu ý cho mọi người khi đặt máy giặt chính là phải gia cố chắc chắn vị trí ấy như đổ bê tông, kê trên một tấm gỗ chắc chắn… để đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy.

Kiểm tra lượng áo quần kỹ càng trước khi cho vào máy giặt

Để máy giặt không kêu ồn ào khi vắt thì hãy cho vừa lượng áo quần phù hợp với tổng kg của máy. Nếu áo quần quá ít thì không nên giặt bởi lãng phí nước và điện, ngược lại áo quần quá nhiều thì nên lấy bớt ra.

Electrolux máy giặt vắt kêu to do đâu mà ra?
Kiểm tra áo quần kỹ càng trước khi cho vào máy giặt

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Đặc biệt, trải đều áo quần vào các góc trong lồng máy, tránh để dồn lại một phía vì sẽ gây nghiêng lồng máy giặt khi đang hoạt động. Tốt nhất là nên sắp xếp áo quần tách rời nhau tránh áo quần bị vướng vào nhau. Điều này không chỉ gây áo quần bị nhăn nheo, nanh hư hỏng mà còn khiến lồng máy bị lệch rõ rệt.

Kiểm tra các túi áo quần trước khi cho vào máy giặt

Như đã nói ở trên thì một trong những nguyên nhân khiến máy giặt vắt kêu to đó là sự va chạm với các vật thể lạ trong lồng máy. Để tránh điều này, hãy kiểm tra túi áo quần và xem phụ kiện, trang sức… có lẫn vào trong hay không nhé.

Xử lý máy giặt vắt kêu to do lỗi động cơ

– Hệ thống bơm: Bơm là hệ thống hoạt động cùng với máy giặt khi vắt áo quần, nếu máy giặt bạn đã quá cũ và bơm quá lâu đời thì sẽ gây nên tình trạng bơm đẩy kém và gây nên sự ồn ào không mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo hố bơm và vệ sinh kỹ càng định kỳ 6 tháng/lần.

Electrolux máy giặt vắt kêu to do đâu mà ra?
Khi có sự cố về kỹ thuật phải liên hệ với cơ sở sửa chữa điện lạnh sớm nhất

– Do lỗi động cơ: Động cơ máy giặt sẽ hoạt động liên tục khi máy giặt được mở lên và bộ phận này có sử dụng 2 vòng bi, khi bi hỏng sẽ gây nên tiếng ồn liên tục. Trong đó loại thông dụng nhất đó là chổi than, khi chổi than bị mòn thì phải nhanh chóng thay thế loại mới để chấm dứt tình trạng này.

– Hỏng thụt, nhún: Thụt, nhún là bộ phận giúp máy giặt hoạt động êm ái, dễ chịu và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Sau một thời gian dài sử dụng thì bộ phận này sẽ bị ma sát gây nên sự bào mòn hoặc biến mất, việc thay thế phụ kiện là điều chắc chắn.

Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ

Máy giặt phải có sự bảo trì thường xuyên và định kỳ bằng cách làm sạch, tra dầu mỡ đúng cách. Điều này không chỉ khắc phục việc kêu to mà còn gia tăng tuổi thọ trung bình của sản phẩm. Bạn cần tìm kiếm một đơn vị chuyên thực hiện công việc này để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bản thân.

Hi vọng với bài viết ở trên đây thì bạn đã không còn thắc mắc với câu hỏi “Electrolux máy giặt vắt kêu to do đâu mà ra?”. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt bảo hành máy giặt và thêm các tin tức, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với https://suadienlanhhanoi.com.vn/ để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *