Thời gian giặt trung bình của máy giặt bao lâu là hợp lý

Tìm hiểu các thông số máy giặt Electrolux trước khi sử dụng

Với nhiều khách hàng hiện nay khi mua máy giặt thì thường quan tâm rất nhiều về thời gian giặt trung bình của máy giặt bao lâu là hợp lý. Tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi này thì những thông tin sau đây mà chúng tôi tìm hiểu sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn, nên hãy cùng theo dõi nhé.

Thời gian giặt trung bình của máy giặt hiện nay

Theo các chuyên gia trong ngành sản xuất điện tử điện lạnh cho biết, thì với thời gian giặt của các dòng mặt giặt hiện nay sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố sau đây:

– Dòng máy giặt đời mới hay đời cũ: Do thời đại phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng cao, thế nên hiện nay có nhiều dòng máy giặt cao cấp ra đời thay thế được các nhược điểm của máy đời cũ, đồng thời thời gian giặt trung bình của sản phẩm này cũng sẽ nhanh hơn so với dòng máy cũ. Với những dòng máy mới thường giặt chỉ 1 tiếng, còn đời cũ cũng có thể lên tới 2 tiếng.

Thời gian giặt trung bình của máy giặt
Thời gian giặt trung bình của máy giặt

– Tùy thuộc vào từng chương trình giặt của mỗi máy giặt: Vì mỗi loại máy, vào từng hãng thì sẽ có một quy trình giặt khác nhau, do thiết kế của mỗi dòng sẽ có một mức thời gian giặt khác nhau. Một phần sẽ do người dùng có thể giới hạn thời gian giặt đồ nếu dòng máy đó hỗ trợ, có máy thì chỉ giặt khoảng 1 giờ, nếu chương trình cao hơn thì sẽ nhanh hơn.

– Phù thuộc vào lượng quần áo giặt: Trường hợp này ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian giặt, nếu giặt với lượng đồ nhiều thì thời gian giặt sẽ lâu hơn, và ngược lại. Tuy nhiên nếu giặt áo quần số lượng nhiều nếu có giới hạn thời gian giặt nhanh thì áo quần sẽ không được sạch, hoặc có thể nếu muốn thời gian giặt nhanh và hiệu quả thì nên giảm bớt quần áo lại thì sẽ đảm bảo hơn.

– Ngoài ra cũng còn nhiều yếu tố khác như lượng nước, áp lực nước, máy móc hoạt động,…nên thời gian giặt trung bình khi giặt bằng máy giặt không thể đưa ra thông tin chính xác cụ thể.

>>> Đọc thêm các bài viết liên quan:

Bí quyết giúp sử dụng máy giặt tiết kiệm điện, nước

Với mỗi loại máy giặt sẽ có thời gian trung bình giặt khác nhau, tuy nhiên người tiêu dùng sẽ muốn làm sao tiết kiệm được điện, nước khi giặt. Vì số tiền điện, nước chi cho việc sử dụng máy giặt nếu không biết các tiết kiệm thì sẽ rất nhiều, thế nên sau đây sẽ là những bí quyết giúp tiết kiệm điện, nước khi giặt bằng máy giặt hiệu quả nhất.

Cách sử dụng máy giặt hợp lý giúp tiết kiệm điện, nước
Cách sử dụng máy giặt hợp lý giúp tiết kiệm điện, nước

– Chọn lượng nước phù hợp khi giặt

Đa số ở các dòng máy giặt hiện nay thường có 3 mức nước tương ứng với các quy trình giặt khác nhau. Thế nên cần chọn mức nước phù hợp với lượng quần áo để giặt, nếu quần áo ít thì nên chọn mức thấp không nên lựa chọn mặc định cả 3 mức. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn giúp thời gian giặt đồ nhanh hơn nên sẽ kéo theo cả tiết kiệm điện.

– Không nên để quá nhiều quần áo trong máy giặt để giặt

Đây là vấn đề hay gặp nhất, vì người sử dụng thường muốn tiết kiệm thời gian nên thường tích trữ quần áo nhiều ngày rồi đem bỏ vào máy giặt để giặt một lần. Việc làm này hoàn toàn sai lầm dễ dẫn đến tình trạng máy giặt sẽ bị quá tải, lượng nước cần sẽ nhiều hơn, đồng nghĩa thời gian giặt sẽ lâu hơn.

Chúng tôi có cung cấp những dịch vụ: sửa máy giặtsửa máy giặt toshiba tại nhàsửa máy giặt lg tại nhàsửa máy giặt sanyo tại nhàsửa máy giặt electrolux tại nhàsửa máy giặt panasonic tại hà nội.

Thế nên cần có sự sắp xếp hợp lý trong việc giặt đồ, không nên nhồi nhét quá nhiều áo quần trong một lần giặt vì dễ dẫn đến tình trạng quá tải mà đồ giặt lại không sạch, cũng không nên giặt quá ít chỉ 1 -2 bộ rồi cũng đem giặt  sẽ rất phí nước cũng như điện năng sử dụng.

 Ngoài ra thì với mỗi loại máy giặt mới mua về thì nên kiểm tra xem khối lượng tối đa được giặt bao nhiêu, để không giặt quá mức cho phép này.

– Đặt chu trình giặt phù hợp

Bình thường thì mỗi loại máy giặt đều có chu trình giặt tự động phụ thuộc vào lượng quần áo cho vào. Tuy nhiên thì khi để chế độ tự động như vậy thì sẽ gây tốn nhiều nước và thời gian giặt sẽ lâu hơn, vì thế khi sử dụng thì mọi người nên tự thiết lập chu trình giặt phù hợp mà mình cho là hợp lý để tiết kiệm điện, nước hơn.

Ví dụ với mức quần áo ít thì nên chọn chu trình giặt nhẹ với mức nước thấp, còn số lượng nhiều hơn thì chọn mức cao hơn phụ thuộc vào lượng quần áo cần giặt mà chọn quy trình giặt hợp lý.

Vậy trên là những thông tin mà chúng tôi đưa ra giúp mọi người hiểu rõ hơn về thời gian giặt trung bình của máy giặt, cũng như bí quyết giúp tiết kiệm điện, nước khi sử dụng. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người biết cách sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả hơn nhé!

Nguồn: https://suadienlanhhanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

chat-active-icon