2  cách vệ sinh máy giặt Aqua phổ biến nhất hiện nay

2  cách vệ sinh máy giặt Aqua phổ biến nhất hiện nay

Máy giặt Aqua là dòng máy giặt nổi tiếng ở Nhật Bản và được đánh giá cao. Vì thế, ở Việt Nam, nó cũng được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh dòng máy này. Vì thế, 2 cách vệ sinh máy giặt Aqua dưới đây chắc chắn sẽ được nhiều người quan tâm.

Cách vệ sinh máy giặt Aqua bằng chức năng vệ sinh có sẵn trên máy

Máy giặt Aqua tuy được đánh giá cao về chất lượng nhưng cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Bởi nếu không vệ sinh thường xuyên, máy giặt có thể dẫn đến một số tình trạng dưới đây:

  • Máy giặt không có khả năng làm sạch quần áo. Quần áo thường xuyên bị chất cặn bẩn hoặc bột giặt bám vào.
  • Máy giặt lâu hơn thông thường.
  • Máy giặt có mùi khó chịu. Từ đó, quần áo cũng có mùi hôi.
  • Máy giặt bị vàng, lồng máy giặt bị rỉ.
  • Tắc nghẽn đường ống dẫn nước, khiến máy hoạt động không đủ nước, dễ đẫn đế cháy máy.

Có thể bạn không biết, hầu hết các loại máy giặt Aqua đều có chức năng tự vệ sinh lồng giặt. Với chế độ này, lồng giặt của máy giặt Aqua sẽ quay với tốc độ cao hơn bình thường, đẩy nước sạch lên làm sạch vết bẩn bám ở lồng giặt. Từ đó, giúp đánh bay bụi bẩn cũng như các vi khuẩn, hay xơ vải bám bên trong lồng giặt. Sau quá trình vệ sinh lồng giặt ở máy, lồng giặt sẽ trở nên sạch sẽ hơn.

Đối với các vệ sinh này, từ khi mua về mỗi tháng cần vệ sinh 1 lần để đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, cũng tùy tần suất giặt quần áo và mức độ bẩn để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Một số máy giặt Aqua không có chế độ vệ sinh lồng giặt, người dùng cũng có thể tự làm được. Bằng cách dùng dấm, banking soda hoặc các dung dịch vệ sinh máy giặt để làm sạch. Dấm và banking soda thường được dùng cùng nước nóng và có tính chất tẩy nhẹ hơn.

2  cách vệ sinh máy giặt Aqua phổ biến nhất hiện nay
Vệ sinh máy giặt bằng dung dịch vệ sinh

>>> Đọc thêm bài viết

Cách vệ sinh máy giặt Aqua bằng cách tháo ra vệ sinh từ bên trong

Cách này cho phép người thợ tháo tất cả các bộ phận bên trong máy giặt ra và vệ sinh từng bộ phận một. Thông thường, nếu máy giặt đã lâu không vệ sinh thì cần tháo ra mới làm sạch được.

Ngoài ra, phần lớn các trường hợp sử dụng chế độ làm sạch của máy cũng không thể làm sạch triệt để. Bởi vậy, một thời gian sau khi dùng cũng cần tháo ra để kiểm tra và làm sạch máy giặt từ sâu bên trong.

Người thợ sẽ tháo máy giặt ra, kiểm tra từng bộ phận của máy giặt và làm sạch từng chi tiết nhỏ nhất. Sau đó, lắp vào y như cũ. Tuy cách này có hơi mất thời gian và kinh phí cao hơn chút nhưng máy được làm sạch triệt để. Quần áo sẽ trở nên sạch sẽ, thơm tho. Máy giặt bền và sạch sẽ hơn.

2  cách vệ sinh máy giặt Aqua phổ biến nhất hiện nay
Máy giặt lâu không vệ sinh thường rất bẩn

>>> Tham khảo thêm dịch vụ khác của chúng tôi sửa chữa máy giặt lg

Ngoài vệ sinh bên trong lồng giặt, cần lưu ý việc vệ sinh bên ngoài và các bộ phận khác của máy giặt Aqua như hộp lọc xơ vải, hộp chứa xà phòng, hộp chứa nước xả vải… nhằm hạn chế tối đa khả năng sinh sôi nảy nở của nấm mốc, vi khuẩn… Ngoài ra, nếu không thường xuyên được vệ sinh bên ngoài, để nước tiếp xúc trực tiếp với bàn phím làm bàn phím bị loạn các chức năng.

Như vậy, nếu không biết cách vệ sinh máy giặt Aqua, thì khách hàng có thể lựa chọn một trung tâm sửa máy giặt Đức Hưng để làm việc này. Trung tâm điện lạnh Đức Hưng là địa chỉ uy tín, tin cậy ở Hà Nội. Dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, thi công nhanh chóng, tư vấn nhiệt tình.

Địa chỉ: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-active-icon