Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Sharp đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Sharp đơn giản tại nhà

Máy giặt sau một thời gian sử dụng sẽ thường hay bị bám bụi bẩn. Nếu không vệ sinh sạch sẽ rất dễ bị hư hỏng. Vì vậy, bạn nên vệ sinh máy giặt theo định kỳ. Nhất là đối với các loại máy giặt dẽ bị bám bụi như Sharp. Sau đây là cách vệ sinh máy giặt Sharp đơn giản tại nhà.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Sharp đơn giản tại nhà
Loại bỏ bụi bẩn tại túi lọc xơ vải ben trong lồng giặt của máy giặt cửa trên.

Cách vệ sinh máy giặt Sharp cửa trên

Bước 1 Vệ sinh túi lọc xơ vải ở bên trong lồng giặt.

 • Tháo túi lọc xơ vải rồi loại bỏ hết các xơ vải mà máy giặt còn giữ lại trong quá trình giặt rồi đem đi giặt cho sạch. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để vệ sinh các khe bẩn xung quanh túi lọc xơ vải. Cuối cùng lắp túi lọc lại vào máy giặt.

Bước 2 Vệ sinh ngăn chứa bột giặt và khởi động máy

 • Dùng bàn chải đánh răng vệ sinh sạch ngăn chứa bột giặt và những khe hở xung quanh miệng thùng giặt.
 • Khởi động máy ở chế độ nước nóng nhất và cao nhất.

Bước 3 Sử dụng hóa chất để vệ sinh máy giặt

 • Sau khi đã xả đầy nước thì đổ vào lồng máy giặt 100g baking soda và 0,5 lít giấm trắng. Bạn có thể thay thế giấm bằng chanh nếu không có giấm.
 • Khởi động cho máy giặt hoạt động ở chương trình bình thường khoảng 10 phút. Sau đó cho máy giặt dừng và ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng.
 • Sau khoảng thời gian này thì cho máy giặt hoạt động lại và để chạy cho hết chu trình.

Bước 4 Vệ sinh bên ngoài

 • Sau khi vệ sinh hết các bộ phận bên trong thì dùng khăn ẩm lau chùi sạch sẽ các bộ phận bên ngoài. Lưu ý không được để nước động lại trên các nút điện tử.
Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Sharp đơn giản tại nhà
Phải lau chùi sạch sẽ những bộ phận phụ cửa máy giặt cửa ngang trước rồi mới sử dụng hóa chất.

 >>> Đọc thêm bài viết

Cách vệ sinh máy giặt Sharp cửa ngang

Bước 1 Vệ sinh các bộ phận phụ của máy giặt

 • Khác với việc vệ sinh máy giặt Sharp cửa trên thì trước khi vệ sinh máy giặt Sharp cửa dưới bạn nên dùng khăn mềm và bàn chải những qua nước nóng pha với giấm để vệ sinh sạch phần gioăng cao su xung quanh cửa máy giặt, các khe kẽ bám bụi bẩn.
 • Tháo ngăn chứa bột giặt và vệ sinh sạch sẽ.
 • Cọ rửa rổ lọc sạch sẽ và phần hố nước nơi chứa rổ lọc. Bởi đây là bộ phận chứa rất nhiều bụi bẩn.
 • Tiếp tục dùng khăn luồn qua hộp kỹ thuật và xoay lồng giặt. Vừa xoay vừa vệ sinh phần khe giữa lồng giặt và vách nhựa.

Bước 2 Tiếp tục thực hiện theo các bước tương tự như với cách vệ sinh máy giặt Sharp cửa trên:

 • Khởi động máy.
 • Sử dụng hóa chất để vệ sinh máy giặt.
 • Vệ sinh bên ngoài.

Trên đây các bước hướng dẫn vệ sinh máy giặt sharp đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, việc vệ sinh máy giặt cũng cần phải có kỹ thuật nếu không sẽ dẫn đến hỏng hóc sau khi vệ sinh xong. Vậy làm thể nào để vừa có thể vệ sinh máy giặt vừa đảm bảo máy giặt không bị hư hỏng. Cách tốt nhất đó chính là nhờ sự trợ giúp của những trung tâm sửa chữa và vệ sinh máy giặt.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm sửa chữa máy giặt, điện lạnh cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt. Nhưng không phải trung tâm nào cũng chuyên nghiệp. Tự hào là một trong những trung tâm chuyên vệ sinh máy giặt uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Để biết thêm những thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại website suadienlanhhanoi.com.vn để biết thêm những thông tin chi tiết nhất.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ khác của chúng tôi sửa chữa máy giặt lg

chat-active-icon