Những cách sửa máy giặt không ngắt nước hiệu quả

Máy giặt không ngắt nước là một trong nhưng hiện tượng phổ biến nhất trong những vấn đề thường gặp phải ở máy. Đây là hiện tượng nước chảy ra không ngừng trong suốt quá trình giặt, tùy vào mức đổ nghiêm trọng của hiện tượng mà lượng nước chảy ra có thể nhiều ít khác nhau. Tuy nhiên, để sửa máy giặt không ngắt nước hiệu quả, chúng ta nên tìm hiểu từ nguyên nhân của vấn đề.

Với hiện tượng không ngắt nước, thông thường chúng ta có 3 nguyên nhân chính: lỗi trong quá trình lắp đặt, van nước hỏng hoặc nguồn nước chứa nhiều chất cặn.

Khắc phục sự cố máy giặt không ngắt nước do lỗi lắp đặt

Trong một vài trường hợp có thể do lỗi lắp đặt mà máy giặt gặp vấn đề.

Thông thường, với những máy giặt mới vừa mua được vài hôm hay vài tháng, rất khó để gặp trường hợp linh kiện máy giặt có vấn đề mà đa phần lỗi nằm ở qui trình lắp đặt. Có thể do người thợ lắp đặt không nghiên cứu kĩ cấu trúc máy, kiến trúc căn nhà hay thậm chí là lắp đặt nhầm đường ống nước.

Để sửa chữa máy giặt không ngắt nước trong trường hợp này, trước hết gia chủ cần tìm hiểu kĩ lại cách thức lắp đặt, hướng dẫn tháo lắp đi kèm. Nếu là một người am hiểu nhất định về cách thức hoạt động của đường ống nước, chúng ta có thể kiểm tra xem người nhân viên có lắp đúng hay không. Nếu không am hiểu, cách tốt nhất là chúng ta nên gọi điện lại cho bên lắp đặt, thông báo rõ tình hình và yêu cầu lắp đặt lại cho đến khi máy giặt hoạt động hoàn toàn bình thường.

> >> Tham khảo thêm:

Sửa máy giặt không ngắt nước do hỏng van

Như chúng ta đều biết việc điều chỉnh lượng nước ra vào, ngắt chảy phần lớn phụ thuộc vào van nước trên đường ống. Van sẽ có tác dụng ngắt nghỉ, quyết định lượng nước ra vào. Chính bởi vậy nếu van hỏng, cách tốt nhất là thay van.

Việc thay van không hề quá khó khăn hay nặng nhọc bởi vậy chỉ cần am hiểu 1 chút là bạn có thể tự mình đi mua mới và thay van cho ống nước. Tuy nhiên, trước khi đi mua cần khảo sát kĩ giá cả, chất lượng bởi van nước cũng có hàng chục loại khác nhau phù hợp cho những mục đích khác nhau với nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Lời khuyên khi chọn van máy giặt để sửa máy giặt không ngắt nước đó là nên sử dụng loại chính hãng, ăn nhập với máy nhằm phục vụ tốt nhất có thể cho máy giặt nhà bạn.

Lỗi máy không ngắt nước do nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn

Trong một số trường hợp nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn, van xả có thể sẽ bị chèn bởi những loại cặn đó mà bị tắc đường ống. Đó chính là lí do chiếc van không thể hoạt động trơn chu mà thường xuyên gặp sự cố trong quá trình vận hành.

Mot vai chat ban trong nguon nuoc thuong ket o ong hoac van may giat

Một vài chất bẩn trong nguồn nước thường kẹt ở ống hoặc van máy giặt.

Với nguyên nhân này, chúng ta có thể sửa máy giặt không ngắt nước bằng cách làm sạch lại nguồn nước. Sử dụng máy lọc nước với những nguồn nước chung không thể vệ sinh bể chứa hoặc thau bể và làm sạch nếu có bể chứa riêng. Chỉ cần như vậy là máy giặt hoàn toàn có thể hoạt động trơn chu trở lại.

Trên đây là một vài nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không ngắt nước. Bên cạnh đó, cũng giống như hầu hết các vấn đề về điện lạnh khác, việc sử dụng sản phẩm một cách cẩn thận, giữ gìn sẽ giúp sản phẩm có tuổi thọ lâu đời hơn tránh những hỏng hóc không mong muốn.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ >> sửa chữa máy giặtsửa board máy giặt của  >> Sửa chữa điện lạnh Đức Hưng để nhận được tư vấn cũng như giá dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *