Nêu cách sử dụng và bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Cách vệ sinh máy giặt Sanyo cửa trên không sót một khe

Nêu cách sử dụng và bảo dưỡng máy giặt một cách hiệu quả nhất. Sử dụng máy giặt dài lâu sẽ có trường hợp máy gặp trục trặc. Để hạn chế được điều này thì bạn cần sử dụng đúng cách và biết cách bảo dưỡng nữa. Vậy nên để giúp duy trì tuổi thọ của máy giặt bạn nên tìm hiểu thêm về các cách bảo vệ máy nhé. Bạn cũng có thể tham khảo qua vài thông tin như sau.

Nêu cách sử dụng và bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Sử dụng máy giặt đúng cách và biết cách bảo dưỡng sẽ giúp làm tăng tuổi thọ cho máy. Vậy bạn đã biết nên sử dụng như thế nào chưa? Bên cạnh đó là cách bảo vệ máy luôn hoạt động tốt.

Cách sử dụng máy giặt đúng cách

Trước khi sử dụng máy giặt thì bạn nên lưu ý qua một số điều. Đó là nên chọn một vị trí thích hợp để đặt máy. Không nên đặt máy tại các vị trí có nhiều ánh nắng hay mưa. Bên cạnh đó là đảm bảo được nguồn điện và nguồn nước đầy đủ cho máy giặt khi hoạt động.

Nêu cách sử dụng và bảo dưỡng máy giặt tại nhà
Tìm hiểu cách sử dụng máy giặt đúng cách

Về cách sử dụng máy giặt thì bạn nên tham khảo qua vài thông tin như sau. Bạn cho áo quần bẩn vào máy giặt, nên chọn đúng loại áo quần, bởi vì sẽ có một số loại không thích hợp để giặt máy. Với vài loại áo quần có khóa kéo bạn có thể cho vào túi giặt để tránh làm xước máy.

Cho áo quần vào với mức trọng lượng cho phép của máy. Mỗi máy sẽ quy định lượng áo quần phù hợp. Tiếp theo bạn chọn đúng chế độ giặt thích hợp và để máy hoạt động bình thường. Chế độ giặt thông thường sẽ có chọn: mức nước, thời gian giặt, số lần rung (giũ), thời gian vắt…

> >> Tham khảo thêm:

Cách bảo dưỡng máy giặt đúng cách

Bạn cần tìm hiểu thêm về cách vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt. Qua đó mới giúp máy giặt hoạt động lâu dài và ít gặp trục trặc, sự cố hơn.

Nêu cách sử dụng và bảo dưỡng máy giặt tại nhà
Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt đúng cách

Nếu bạn muốn vệ sinh máy giặt thì trước hết nên ngắt nguồn điện trước. Sau đó dùng vải mềm, giẻ mềm để lau sạch bên ngoài máy. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ngắt nguồn nước của máy giặt để vệ sinh lưới lọc của van cấp nước. Mọi thao tác nên thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh làm hỏng tấm lưới lọc.

Về cách bảo quản máy giặt hiệu quả thì nếu bạn không sử dụng máy giặt trong thời gian dài, nên ngắt nguồn điện. Vệ sinh sạch sẽ bên ngoài máy giặt thường xuyên. Thực hiện vệ sinh khay chứa xà phòng, nước xả vải và lưới lọc nước định kỳ. Đặt máy giặt tại các vị trí an toàn, thích hợp tránh để tác động bên ngoài gây ảnh hưởng chất lượng máy giặt.

Bên cạnh đó bạn còn cần lưu ý về cách đặt áo quần giặt vào máy để tránh máy bị rung lắc dữ dội. Chỉ nên cho một lượng áo quần đủ mức cân nặng cho phép vào máy. Nên để áo quần rải đều bên trong máy giặt, không đặt nghiêng về một bên nào hết. Tránh giặt những loại áo quần có nhiều khóa kéo, sắt hay vật nặng.

Địa chỉ bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt chất lượng

Với các trường hợp máy giặt của bạn gặp phải sự cố hư hỏng thì nên khắc phục ngay. Lúc này bạn nên đem máy đến các địa chỉ sửa chữa máy giặt, điện lạnh uy tín để giải quyết sự cố nhanh chóng, hiệu quả.

Điện lạnh Đức Hưng là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy giặt và điện lạnh chất lượng. Bạn có thể tham khảo vài dịch vụ tại đây https://suadienlanhhanoi.com.vn/. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn.

Trên đây là vài thông tin về nêu cách sử dụng và bảo dưỡng máy giặt tại nhà hiệu quả. Bạn nên tham khảo thêm để bảo quản tốt máy giặt của mình nhé.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ khác của Đức Hưng: sửa máy giặt tại thanh xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *