Nguyên nhân khiến máy giặt bị nhảy thời gian và một số lỗi thường gặp ở máy giặt

Nguyên nhân khiến máy giặt bị nhảy thời gian và một số lỗi thường gặp ở máy giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt, không tránh khỏi gặp phải một số trục trặc. Bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp thông tin tham khảo về nguyên nhân xảy ra tình trạng máy giặt bị nhảy thời gian, cũng như một số lỗi thường gặp nói chung, hi vọng giúp các bạn có thể khắc phục lỗi nhanh chóng, hiệu quả và tránh làm giảm thời gian sử dụng và hiệu suất của máy giặt.

>>> Tham khảo thêm  >>> dịch vụ sửa máy giặt công nghiệp 

Nguyên nhân khiến máy giặt bị nhảy thời gian

Một số bộ phận được liệt kê dưới đây có thể là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy giặt bị nhảy thời gian:

Nguyên nhân khiến máy giặt bị nhảy thời gian và một số lỗi thường gặp ở máy giặt
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới trục trặc thời gian ở máy giặt

– Nút bấm/vặn hẹn giờ: Trên bảng điều khiển của máy giặt có nút bấm với chức năng điều chỉnh hẹn giờ để máy giặt hoạt động theo thời gian được lựa chọn. Cấu tạo của nút bấm thường có trục điều khiển thời gian bằng kim loại, bên ngoài nút vặn được làm bằng nhựa để đảm bảo an toàn. Sau thời gian dài sử dụng, trục điều khiển có thể bị ăn mòn, không có sự tiếp xúc, hoặc nút vặn bị vỡ, dẫn tới không thể xoay được trục điều khiển hoặc nút vặn bị lỏng gây ra sai lệch khi hẹn giờ.

– Bộ đếm thời gian: Bộ đếm thời gian bao gồm nhiều tiếp điểm liên kết các cơ chế hoạt động khác nhau của máy giặt. Các tiếp điểm tiếp xúc kém khiến bộ đếm thời gian không hoạt động.

– Công tắc nắp: Có chức năng cung cấp nguồn điện cho bộ đếm thời gian. Vì thế nếu cơ chế vận hành thời gian của máy giặt bị lỗi thì nguyên nhân có thể xuất phát từ việc công tắc nắp đang có trục trặc, không cung cấp nguồn điện hoạt động cho bộ đếm thời gian.

– Máy giặt bị nhảy thời gian còn do thiếu sự cân bằng khi cho đồ vào máy giặt, đồ giặt bị dồn về cả một phía. Vì thế để tránh lỗi này xảy ra, cần tơi đồ đều trong máy giặt trước khi tiến hành giặt.

 >>> Đọc thêm bài viết

Một số lỗi thường gặp ở máy giặt

– Nước không vào máy giặt: cần kiểm tra vòi cấp nước, nguồn nước.

– Máy giặt không hoạt động mặc dù đã khởi động nút nguồn: trường hợp này cần kiểm tra tiếp xúc giữa dây nguồn và ổ cắm, cũng như kiểm tra nguồn điện.

– Máy giặt không xả nước : nguyên nhân có thể do nắp máy chưa đóng kĩ, ống xả nước bị nghẹt hoặc bị nâng lên quá cao.

– Máy giặt rung mạnh hoặc kêu to: cần kiểm tra vị trí đặt máy hoặc nguyên nhân do quần áo trong thùng giặt bị xoắn gây ra mất cân bằng, cũng có thể do có vật lạ  cứng trong máy giặt.

Nguyên nhân khiến máy giặt bị nhảy thời gian và một số lỗi thường gặp ở máy giặt
Kiểm tra một số bộ phận của máy giặt có thể tránh được một số lỗi thông thường

– Thời gian xả nước lâu: có thể do ống xả bị biến dạng móp méo hoặc nối không đúng hướng dẫn.

– Máy giặt không tự động tắt nguồn khi kết thúc quá trình giặt: nguyên nhân do công tắc nguồn bị kẹt.

– Máy giặt không vắt sau khi giặt: cần đảm bảo nắp máy giặt đã đóng, không có sự mất cân bằng trong thùng giặt và ống xả không bị kẹt.

Nguyên nhân lỗi ở máy giặt có thể do khách quan hoặc chủ quan. Một số lỗi đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra, chuẩn đoán và khắc phục dễ dàng. Nếu không thể tự mình xác định nguyên nhân và sửa chữa, tốt hơn hết hãy liên hệ đội ngũ sửa chữa máy giặt của chúng tôi qua số điện thoại 0243 688 5696 hoặc 0938 92 33 88.

Để tham khảo thêm các dịch vụ sửa chữa điện lạnh khác của chúng tôi, quý khách vui lòng truy cập trang web suadienlanhhanoi.com.vn. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *