Hiểm họa bật nắp máy giặt khi giặt gây thương tích và cách phòng chống

Chiếc máy giặt dù có hiện đại, tân tiến tới đâu, thì đôi khi cũng sẽ xảy ra vài sự cố. Và khi đó, hậu quả đi kèm sẽ vô cùng nguy hiểm. Không nên bỏ qua dù chỉ là một dấu hiệu nhỏ nhất. Phòng ngừa kịp thời sẽ tốt hơn là giải quyết hậu quả khi sự cố xảy ra.

Máy giặt không bơm nước, đang hoạt động bỗng dừng lại đột ngột, bật nắp máy giặt bị giật tay, thậm chí là nắp máy giặt bị bật… Đều là những sự cố có thể gặp khi máy giặt gặp trục trặc. Những sự cố có thể nhỏ hoặc có thể gây ra thương tích cho người sử dụng, nhất là gia đình có trẻ nhỏ thì càng lo lắng.

“Tuổi thọ” của máy giặt ngoài do nhà nhà sản xuất, thì phần nhiều do người sử dụng quyết định, giữ gìn đúng cách là một chuyện, nhưng một vài thói quen mà ta không để ý khi sử dụng máy giặt, có thể là nguyên nhân chính gây nên sự cố cho máy giặt.

Hiểm họa từ chiếc máy giặt:

Bật nắp máy giặt bị giật tay và những vấn đề nguy hiểm khác
Bật nắp máy giặt bị giật tay và những vấn đề nguy hiểm khác

Hiện tượng giật nắp khi máy giặt hoạt động, có thể khiến các vật bên trong máy giặt văng ra ngoài, làm xô lệch mọi thứ ở bên cạnh nó và có thể làm người đứng gần đó bị thương. Khi gặp sự cố, thì các bộ phận nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng sẽ không còn hoạt động tốt như trước.

Trường hợp tích tụ điện bị rõ rỉ khi đã rút dây nguồn, không phải là không có, và có thể dẫn đến tình trạng bật nắp máy giặt bị giật tay, khi cho quần áo vào máy giặt như thường lệ.

Lứa tuổi trẻ nhỏ rất hiếu động và nghịch ngợm, chúng không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ mà cứ thích chạy nhảy lung tung. Và thật mất an toàn, nếu chiếc máy gặp đang gặp sự cố mà không khắc phục ngay.

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt gặp trục trặc:

Những thói quen sai lầm khiến bạn gặp rắc rối
Những thói quen sai lầm khiến bạn gặp rắc rối

Lỗi do sản phẩm không chất lượng:

Thường thì lỗi này rất hiếm nhưng không phải là không có. Do xuất xứ của chiếc máy giặt từ những trung tâm thiếu uy tín. Có giá thành thấp là một điểm hấp dẫn, nhưng nếu người mua không quan tâm đến những chính sách bảo hành, bảo trì và việc gặp sự cố trong quá trình sử dụng là đương nhiên.

Do thói quen sai lầm của người sử dụng mà không để ý:

Ngoài việc mua hàng ở những nơi không uy tín, dẫn đến chất lượng sản phẩm có vấn đề, thì những thói quen hình thành hằng ngày cũng là nguyên nhân chính gây ra vấn đề cho máy giặt.

Cho quần áo vào trong khi máy giặt đang hoạt động

Hành động mở nắp máy giặt ngay lúc máy giặt đang hoạt động, làm bộ phận an toàn khởi động. Lồng giặt “bị cưỡng ép” ngừng hoạt động đột ngột, nhưng theo quán tính lồng ngừng quay không kịp làm máy bị rung lắc, giật, rất dễ gây lệch trục quay của lồng giặt, không những vậy còn có thể gây nguy hiểm cho cả người sử dụng.

Để quần áo quá nhiều

Để thêm quần áo vượt quá khối lượng chứa của lồng giặt. Làm tăng độ nặng cho máy giặt, dẫn đến tình trạng quá tải, trục quay phải gắng xoay hoặc là không quay được vì bị mắc kẹt hoặc có thể bị lệch tâm dẫn đến bị nhờn hoặc hư hỏng trục xoay.

Để nước và độ ẩm tiếp xúc quá lâu với bảng điều khiển

Có nhiều người, thường giặt tay trước khi cho vào máy nhằm yên tâm hơn. Nhưng lại không lau tay thật khô, việc nhiễu nước lên bản điều khiển máy giặt, làm hệ thống chạm mạch. Dẫn đến tình trạng rò rỉ điện. Có thể ban đầu chỉ là cảm giác tê, nhưng về sau tình trạng sẽ càng tệ hơn nếu không có giải pháp khắc phục cho tốt.

Những biện pháp đề phòng cũng như khắc phục rắc rối:

Đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình

Để những hiện tượng như bật nắp máy giặt bị giật tay và một số rắc rối khác liên quan đến máy giặt không xảy ra, giải pháp tốt nhất là đề phong hơn là giải quyết vấn đề.

Để mắt đến những đứa trẻ của bạn

Bảo ban chúng tránh vui chơi ở những địa điểm đặt máy giặt và không nên tò mò táy máy khi chiếc máy giặt đang hoạt động. Hãy tham khảo những loại máy với chức năng an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Lựa chọn vị trí đặt máy phù hợp

Khu vực rộng rãi, bằng phẳng sẽ tạo điểm tựa vững chắc để máy giặt hoạt động, tránh tạo ra những tiếng ồn khó chịu. Không kê sát tường để tránh sự đổ ngã không cần thiết. Những khu vực khô ráo, thoáng mát, sẽ tránh được hiện tượng rò rỉ cho máy giặt.

Sửa đổi những thói quen không tốt

Những thói quen không tốt với chiếc máy giặt của bạn cũng nên thay đổi. Có lẽ chiếc này hư có thể mua chiếc khác, nhưng sẽ có lúc để lại hậu quả ngoài ý muốn, và chuyện đó không tốt chút nào.

Cách khắc phục sự cố:

Nếu những sự cố bạn không thể đảm đương nổi, cách tốt nhất phải liên hệ kịp thời với trung tâm bảo trì. Những nhân viên chuyên nghiệp sẽ tìm ra cách khắc phục hiệu quả

Điện lạnh đức hưng khắc phục mọi sự cố bật nắp máy giặt bị giật tay
Điện lạnh đức hưng khắc phục mọi sự cố bật nắp máy giặt bị giật tay

Và trung tâm điện máy Đức Hưng là nơi mà bạn cần tìm kiếm sự giúp đỡ khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra cho chiếc máy giặt của mình. Bởi đây là nơi có chất lượng dịch vụ vượt trội, chuyên cung cấp và sửa chữa các loại máy giặt nói riêng và thiết bị điện máy nói chung.

Bên cạnh đó, thời gian tiến hành sữa chữa vô cùng nhanh chóng, với sự phục vụ của đội ngũ những người thợ có trình độ cao, được đào tạo bài bản trước khi tác nghiệp. Bạn sẽ không còn phải lo sợ việc bật nắp máy giặt bị giật tay nữa với dịch vụ sữa chữa máy giặt của Đức Hưng.

Nhất là khi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về giá cả khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bởi bạn sẽ có một bảng báo giá chi tiết nhất về các khoản phí mà mình phải chi trả trước khi tiến hành sửa chữa chiếc máy giặt của mình.

Mọi thông tin về chi tiết các dịch vụ truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ với >>> sửa chữa máy giặtsửa chữa máy giặt electrolux  Đức Hưng qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *