Cách khử mùi hôi cho máy giặt đơn giản nhất

Mùi hôi trong máy giặt là một trong những mối lo ngại hàng đầu khi giặt máy. Không những để lại mùi hôi trong máy giặt mà những mùi khó chịu này có thể bám lên quần áo và khiến máy giặt nhanh hư. Là một người tiêu dùng hiện đại thông thái bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về điện máy trong gia đình để dễ dàng sửa chữa máy giặt mà không cần đến thợ. Để biết cách khử mùi hôi cho máy giặt thì bạn xem ngay chia sẻ dưới đây nhé.

Vì sao máy giặt có mùi hôi ?

Như các bạn cũng đã biết, để chữa bệnh thì phải biết nguyên nhân gây ra bệnh. Tương tự, để khử mùi hôi cho máy giặt bạn cần biết tại sao máy giặt lại có mùi hôi. Máy giặt gặp các tình trạng dưới đây sẽ sinh ra mùi hôi.

-Mùi hôi từ túi rác trong máy giặt : đối với nhiều máy giặt trang bị các túi rác cỡ nhỏ, thường các rác nhỏ sẽ bám vào khi giặt. Mùi có thể bốc ra từ túi rác này nếu túi rác đã quá lâu mà bạn không lấy rác ra.  Cũng có thể sinh vật nhỏ mắc vào túi rác và chết trong đó cũng tạo ra mùi.

Khử mùi hôi cho máy giặt
Khử mùi hôi cho máy giặt

– Mùi hôi do nước thải còn đọng trong đường ống : Có thể bạn chưa biết, nước thải từ vết bẩn quần áo sau khi giặt được máy giặt thải ra song nó vẫn có thể bám lên thành ống lâu ngày gây ra mùi hôi khó chịu. Những ống nước thải này thường không to, do đó nước thải bám trên thành ống có thể tạo rêu ẩm mốc và có thể sinh ra nhiều vi sinh vật tạo mùi khó chịu.

– Mùi hôi do nấm mốc : nếu bạn để ý kĩ thì trong máy giặt thường có những ổ mốc meo sinh ra do chúng ta thường xuyên đóng kín cửa nên máy giặt luôn ẩm ướt khiến nấm mốc càng dễ xuất hiện.

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Cách khử mùi hôi cho máy giặt

Để khử mùi hôi tối ưu cho máy giặt bạn chỉ việc tuân thủ 3 điều sau đây.

-Dùng giấm ăn để khử mùi hôi đã đọng lại trong ống máy giặt và các khe của lồng giặt. Cũng như các bạn đã biết công dụng khử mùi tuyệt vời của của axit axetic trong giấm và còn an toàn tuyệt đối cho da. Bạn có thể pha hỗn hợp này với nước ấm và đổ vào máy giặt sau đó chuyển chế độ giặt ngâm để dung dịch này có thời gian ngấm sâu và khe giặt và đánh bật đi mùi. Không những vậy, bạn còn có thể dùng giấm để làm sạch các vết bẩn bên ngoài máy giặt bằng cách dùng khăn lau. Nhờ vào cách này mà các cửa nắp và thành máy có thể dễ dàng làm sạch hiệu quả.

– Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng là một cách tốt để tiêu diệt loại mùi hôi khó chịu này. Những loại chất tẩy rửa chuyên dụng dùng để khử mùi lòng giặt được bán tại các siêu thị. Nên dùng loại có bao bì có ghi xuất xứ nguồn gốc rõ ràng để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận của máy và quần áo giặt sau đó.

– Thường xuyên kiểm tra túi rác trong thành máy giặt. Nếu bạn không kiểm tra và vệ sinh túi rác thường xuyên thì túi rác đầy dễ gây ra mùi hôi. Do đó, sau lần giặt bạn tháo túi lưới ra lấy hết rác ra, nếu cặn rác quá nhỏ bám lên túi lưới này bạn có thể giặt sơ qua rồi gắn vào.

Với những bí kíp đơn giản trên chúc bạn vận dụng thành công để khử mùi cho máy giặt tại nhà một cách hiệu quả nhất nhé.

Nguồn: https://suadienlanhhanoi.com.vn/

8 thoughts on “Cách khử mùi hôi cho máy giặt đơn giản nhất

  • admin says:

   Máy giặt nhà mình có mùi khó chịu do nhiều nguyên nhân:
   – Mùi hôi từ túi rác trong máy giặt
   – Mùi hôi do nước thải còn đọng trong đường ống
   – Mùi hôi do nấm mốc
   Cách khử mùi hôi cho máy giặt
   – Dùng giấm ăn để khử mùi hôi đã đọng lại trong ống máy giặt và các khe của lồng giặt
   – Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng là một cách tốt để tiêu diệt loại mùi hôi khó chịu này
   – Thường xuyên kiểm tra túi rác trong thành máy giặt
   Liên hệ 0243.688.5696 | 0938.92.33.88 để được tư vấn rõ ràng hơn

  • admin says:

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ sửa máy giặt Đức Hưng, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ và sữa chữa máy giặt tại nhà cho gia đình bạn!

  • admin says:

   Dưới đây là một số cách khử mùi hôi máy giặt bạn có thể áp dụng tại nhà:
   – Dùng giấm ăn để khử mùi hôi đã đọng lại trong ống máy giặt và các khe của lồng giặt
   – Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng là một cách tốt để tiêu diệt loại mùi hôi khó chịu này.
   -Thường xuyên kiểm tra túi rác trong thành máy giặt
   Với những bí kíp đơn giản trên chúc bạn vận dụng thành công để khử mùi cho máy giặt tại nhà một cách hiệu quả nhất nhé. Mọi thắc mắc liên hệ 0243.688.5696 | 0938.92.33.88

 1. Toàn Nguyễn says:

  Máy giặt cách đây 1 tuần trở lại đây có mùi gì đó rất khó chịu, có khử cách nào cũng không hết mùi, bên bạn có lời khuyên nào cho việc khử các mùi hôi đó không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *