Cách sửa tủ lạnh Sharp không lạnh đơn giản tại nhà

Tủ lạnh là một trong những vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong số các thương hiệu, Sharp là thương hiệu tủ lạnh được mọi người ưa chuộng nhất. Ngoài tác dụng làm lưu trữ và bảo vệ thức ăn, tủ còn khiến cho những món ăn ngày hè trở nên ngon và mát lạnh hơn. Tuy nhiên, khi tủ lạnh bỗng dưng không còn lạnh, mọi thứ đều tan chảy, lúc này cách sửa tủ lạnh Sharp là gì?

HOTLINE 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Nguyên nhân dẫn đến việc tủ không lạnh

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh Sharp không lạnh như sau:

 Cuộn dây ngưng bị bẩn

 Những cuộn dây được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh chính là những cuộn dây ngưng. Nếu như cuộn dây bị bẩn, tủ lạnh sẽ bị yếu cơ chế làm lạnh, dẫn đến việc thức ăn trong tủ không được đông lại.

 Cách sửa chữa tủ lạnh Sharp cho vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần rút phích cắm tủ và làm sạch cuộn dây là được.

Cach sua tu lanh Sharp khong lanh
Cách sửa tủ lạnh Sharp không lạnh

Bộ phận xả đá không làm việc

 Nếu tính năng xả đá hư hỏng, nó sẽ gây ra một lớp tuyết dày xung quanh các cuộn dây thiết bị. Điều này khiến những thiết bị làm lạnh như thiết bị hay hơi và quạt thổi khí lạnh bị ngăn cản và gặp trục trặc.

Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác

 Bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì việc làm lạnh. Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 ° C, trong khi đó phần đông là khoảng -17 ° C, phù hợp để làm lạnh hoặc làm đông thực phẩm của gia đình. Nếu con số này bị sai, cách sửa tủ lạnh Sharp là bạn nên kiểm tra để chỉnh lại cho đúng.

>>> Xem thêm

Cách khắc phục tủ lạnh Sharp

 Thông thường, với những sự cố đơn giản, chúng ta có thể tự sửa tủ lạnh được. Ví dụ như, bạn có thể kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh bằng nút vặn căn chỉnh nhiệt độ ở bên trong tủ.

 Bạn cũng có thể áp tai vào tủ lạnh kiểm tra xem có có nghe thấy tiếng “rò rò” không. Nếu không chứng tỏ quạt tủ lạnh đang bị hư, không khí lạnh không thể xuống được ngăn mát. Đó cũng là cách sửa tủ lạnh Sharp mà mọi người áp dụng.

 Một trong những nguyên nhân phổ biến nữa của việc tủ lạnh không mát chính là do gia đình để quá nhiều đồ trong tủ, không khí lạnh không thể lưu thông, thức ăn sẽ không được bảo quản đúng nhiệt độ.

Nếu phần quạt hay thiết bị làm lạnh bị đóng tuyết hoặc đá, bạn có thể rút phích cắm tủ lạnh, đợi đá tuyết tan hết thì cắm cho tủ hoạt động trở lại là ổn.

Cách sửa tủ lạnh Sharp triệt để

Có những trường hợp, tủ lạnh thực sự có vấn đề hoặc một số thiết bị chuyên dụng bị hỏng, lúc này, cách sửa tủ lạnh Sharp tốt nhất là bạn cần phải gọi đến những cơ sở có đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp.

Xem chi tiết dịch vụ >> Sửa tủ lạnh Sharp của chúng tôi để được báo giá rẻ nhất.

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín

Đức Hưng là trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín và lành nghề bậc nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, được đào tạo bài bàn, cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại đây. Với những “căn bệnh” từ thông dụng như: tủ lạnh không đông đá, bì xì gas, bị chảy nước,…cho đến những vấn đề chuyên dụng như: rơ le hỏng, tủ lạnh thủng giàn, bo mạch gặp trục trặc,…chúng tôi đều có thể khắc phục và sửa chữa nhanh chóng.

Trung tam sua chua tu lanh Duc Hung
Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Đức Hưng

Dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện

 Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Đức Hưng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Chỉ cần một cuộc gọi, các nhân viên sẽ có mặt ngay tại nhà bạn chỉ trong vòng 20 phút. Bạn không cần phải mất công đợi chờ hay vận chuyển rất vất vả.

 Với những trường hợp hỏng hóc nặng mà cần phải mang về xưởng để sửa chữa, trung tâm cũng sẽ hỗ trợ tối đa giúp khách hàng vận chuyển tủ lạnh. Toàn bộ quá trình sửa chữa, các lỗi hỏng hóc và linh kiện thay thế sẽ đều được thông báo trước khi xử lý, giúp khách có thể nắm được tình hình đầy đủ.

Với hơn 9 cơ sở phủ khắp Hà Nội, Đức Hưng ngày càng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Hãy đến với chúng tôi, trải nghiệm dịch vụ một lần, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ quên!

Liên hệ >> sửa chữa tủ lạnh để nhận được tư vấn về dịch vụ hoặc quay về trang chủ >> suadienlanhhanoi.com.vn tham khảo các dịch vụ khác của Đức Hưng.

One thought on “Cách sửa tủ lạnh Sharp không lạnh đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *