10 sai lầm khiến máy giặt giảm tuổi thọ khiến quần áo nhanh hỏng

Những thói quen thường ngày của bạn khi sử dụng máy giặt đã vô tình khiến quần áo của bạn bị hỏng, máy giặt giảm tuổi thọ. Vậy đó là những thói quen gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết.

Thói quen khiến quần áo bị hỏng:

Giặt với nước quá nóng:

Giặt ở nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng đồ và máy giặt
Giặt ở nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng đồ và máy giặt

Nhiều người không biết rằng giặt bằng nước quá nóng có thể gây nguy hại đến chất liệu quần áo, nhất là những áo vải dạ, lụa hay quần jean. Việc giặt bằng nước nóng, thậm chí bằng nước ấm thường xuyên sẽ khiến cho quần áo của bạn bị mất màu nhanh chóng.

Không chỉ vậy, sử dụng nước nóng để giặt đồ có thể khiến máy giặt giảm tuổi thọ. Hạn chế giặt bằng máy giặt và sử dụng nước lạnh, nước bình thường để giặt sẽ khiến sợi vải giữ được bản chất nguyên vẹn sẵn có của nó.

Giặt đồ lót bằng máy giặt:

Việc thường xuyên sử dụng máy giặt để giặt đồ lót sẽ khiến cho đồ lót của bạn bị nhão. Hầu như những đồ lót thường là áo bra, bằng lụa, sợi vải mềm, mỏng. Cách giặt đúng nhất dành cho đồ lót là sử dụng nước khoảng 32 độ và giặt bằng tay.

Giặt quần jean quá thường xuyên:

Giặt quần jean thường xuyên là một thói quen sai lầm
Giặt quần jean thường xuyên là một thói quen sai lầm

Nhiều người thường có thói quen hôm nào mặc xong thì giặt hôm đó. Việc này là đúng bởi để lâu sẽ gây tích lũy vi khuẩn gây hại. Nhưng đối với quần jean lại khác. Việc giặt quần jean thường xuyên sẽ khiến màu quần jean bị phai đi nhanh chóng và sợi vải bị hỏng.

Để khử vi khuẩn và mất mùi, tốt nhất 1 tháng giặt quần jean một lần bằng máy giặt. Khoảng 3, 4 ngày sau khi mặc, gói quần jean trong túi ni lông và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 20 phút rồi phơi khô.

Thói quen khiến máy giặt giảm tuổi thọ:

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên:

Vệ sinh thường xuyên để làm tăng tuổi thọ máy giặt
Vệ sinh thường xuyên để làm tăng tuổi thọ máy giặt

Những vết bẩn, vết ố lâu ngày tạo thành những mảng bám dính nhiều mùi hôi ở lòng trong của máy giặt. Việc lâu không làm vệ sinh sạch sẽ khiến máy giặt giảm tuổi thọ. Cách tốt nhất là sau mỗi lần giặt xong, hãy mở nắp máy giặt ra một lúc. Thỉnh thoảng dùng bột tẩy rửa và nước cho vào máy giặt như giặt bình thường. Với cách này, bạn sẽ lấy lại sự sạch sẽ cho máy giặt của nhà mình.

Sử dụng quá nhiều bột giặt:

Điều này chắc hẳn khiến nhiều người phải bất ngờ. Việc sử dụng quá nhiều bột giặt sẽ khiến cho máy giặt bị ăn mòn. Không những máy giặt giảm tuổi thọ mà sợi vải trên quần áo của bạn sẽ bị mềm đi, dễ rách. Đây là việc làm vừa tốn của lại không có ích lợi gì cả.

>>> Tham khảo thêm:

Bảo vệ máy giặt là giữ gìn quần áo:

Máy giặt dùng để giặt đồ mà nếu bạn khiến nó bẩn, không quan tâm vệ sinh máy thường xuyên thì nhất định quần áo của bạn giặt không những không sạch mà còn bị bẩn thêm. Máy giặt giảm tuổi thọ khiến bạn lại phải chi ra một số tiền không nhỏ để mua máy, vì việc sử dụng máy kém chất lượng sẽ khiến những bộ đồ trở nên xấu xí.

Bảo vệ máy giặt là giữ gìn quần áo
Bảo vệ máy giặt là giữ gìn quần áo

Lời khuyên ở đây là hãy sử dụng máy giặt đúng cách. Những thói quen dù vô tình hay hữu ý của bạn được liệt kê trên đây cần được loại bỏ. Hay có bất kỳ hiện tượng bất ổn nào của máy giặt khiến bạn không yên tâm thì hãy gọi thợ đến sửa ngay.

Và hiện nay với dịch vụ nhanh chóng hoạt động 24/24 của điện máy Đức Hưng, sẽ can thiệp kịp thời bất kỳ sự cố nào xảy ra với máy giặt của gia đình bạn. Với giá cả của việc sửa chữa và bảo trì máy giặt vô cùng hạt dẻ, sẽ không làm bạn phải đau đầu, vì bị chặt chiếm khi gọi thợ dạo từ bên ngoài.

Nhất là, trước khi sửa chữa chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và báo giá cụ thể, rõ ràng cho bạn, nếu khách hàng đồng ý thì quy trình mới được tiến hành.

Chính vì thế, khi đến với trung tâm điện máy Đức Hưng, bạn sẽ không lo về thợ và không sợ về giá.

 Mọi thông tin về chi tiết các dịch vụ truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ với >>> sửa chữa máy giặt Đức Hưng, sửa máy giặt electrolux mất nguồn qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *