8 thói quen tại hại khi dùng máy giặt hầu hết chị em đều mắc phải

Cho đến thời điểm này, chị em phụ nữ không còn quá xa lạ với chiếc máy giặt và cảm thấy vô cùng khó khăn nếu thiếu nó trong nhà. Thế nhưng, không phải ai cũng sử dụng máy giặt đúng cách. Dưới đây là 8 thói quen tai hại khi dùng máy giặt mà hầu hết chị em đều mắc phải.

Tổng hợp 8 thói quen tại hại khi dùng máy giặt

Giặt quá nhiều quần áo trong máy giặt

Nhiều người có thói quen để khá nhiều quần áo sau đó mới giặt, và họ thường để quần áo đầy nắp thùng máy giặt. Điều này sẽ làm chiếc máy của bạn làm việc quá tải và thật sự không tốt cho máy giặt.

Đặt máy giặt không đúng chỗ

Đây cũng là một trong những sai lầm khá lớn của nhiều người khi dùng máy giặt. Họ thường tận dụng không gian như nhà tắm và ngoài sân để đặt máy giặt. Nhưng chính điều này lại làm ẩm các thiết bị có trong máy giặt, khiến máy dễ bị hư hỏng

Để đồ trong túi quần áo mà không bỏ ra trước khi giặt

Để quên đồ trong máy giặt khiến máy nhanh hỏng
Để quên đồ trong máy giặt khiến máy nhanh hỏng

Điều này là một trong những thói quen tại hại mà hầu như người nào cũng mắc phải. Tác hại của nó thì không khỏi bàn tới, có những vật dụng sắc nhọn chọc vào các thiết bị của máy làm máy đình trệ, hoặc máy phải hoạt động với công suất khá lớn, dễ bị hỏng hơn

Mở nắp máy giặt và không rút phích cắm ra sau khi giặt

Việc tự ý mở máy trong khi máy hoạt động sẽ làm ngưng trệ đột ngột các thiết bị trong máy, làm cho máy nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, việc không rút phích cắm sau khi giặt cũng để lại hậu quả khá lớn.

Nhiều trường hợp máy giặt được để trong khu vực ẩm ướt dẫn đến rò điện gây nguy hiểm cho người dùng. Đây là một trong những thói quen tai hại khi dùng máy giặt khá nhiều người đã biết nhưng lại không khắc phục.

Không đặt đúng chế độ giặt

Đặt sai chế độ khiến giảm tuổi thọ của máy giặt
Đặt sai chế độ khiến giảm tuổi thọ của máy giặt

Thói quen này khiến cho quần áo của bạn không được giặt giũ sạch sẽ, khiến cho máy giặt của bạn sớm đến gặp thợ sửa máy hơn. Bởi nếu máy không làm việc đúng quy trình thì việc hỏng hóc cũng dễ dàng gặp phải.

Không chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt chuyên dụng

 Đây là một trong những thói quen tại hại khi dùng máy giặt của khá nhiều người, bởi họ thường cho rằng dù giặt máy hay giặt tay chỉ cần một loại sản phẩm sẽ giúp họ tiết kiệm được khá nhiều tiền. Thế nhưng bạn không hề biết rằng dùng sai bột giặt hay nước xả của máy không chỉ biến quần áo của bạn cũ hơn, nhàu hơn, mà còn làm cho máy giặt của bạn nhanh hỏng hơn.

>>> Tham khảo thêm:

Không phân loại quần áo khi giặt

Hầu hết các chị em khi lựa chọn quần áo giặt thường quên mất phân loại quần áo, điều này sẽ khiến việc giặt giũ trở nên khó khăn hơn. Một số loại quần áo không thể giặt chung với những loại quần áo khác. Đặc biệt là các loại quần áo màu, vì như thế rất dễ lây sang quần áo màu trắng

Chọn mực nước và thời gian đặt chế độ cho máy chưa thích hợp

Tùy vào từng loại quần áo cũng như số lượng quần áo mà bạn có cách chọn mực nước cũng như thời gian giặt máy thích hợp. Lúc đầu mới sử dụng, bạn nên theo sát các hướng dẫn có kèm theo tại máy để đảm bảo lựa chọn phương pháp thích hợp giặt với từng loại quần áo.

Như vậy, để tránh máy giặt gặp phải những hỏng hóc không mong muốn, chị em cũng nên lưu ý tới những thói quen tại hại khi dùng máy giặt của mình hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu như bạn đã cố gắng tránh hết tất cả những thói quen tai hại như trên, mà thiết bị của bạn vẫn bị hư hỏng thì có lẽ nguyên nhân không phải nằm ở những trường hợp vừa nêu.

Điện lạnh đức hưng khắc phục mọi sự cố máy giặt
Điện lạnh đức hưng khắc phục mọi sự cố máy giặt

Lúc này, để biết chính xác nhất vì sao máy giặt của bạn lại gặp phải tình trạng này, tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm điện máy Đức Hưng để được tư vấn và sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt với những người thợ có tay nghề cao nhất.

Chỉ sau 30 phút liên hệ với trung tâm, nhân viên sẽ xuống tận nhà bạn để xem xét tình hình và cho bạn những kết luận cũng như lời khuyên bổ ích nhất. Và nếu cần phải tiến hành thay thế linh kiện, bạn sẽ được báo giá một cách cụ thể, chi tiết và trung thực nhất. Vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bị chặt chém như những người thợ sửa máy giặt dạo bên ngoài.

Nhất là khi chúng tôi luôn cam kết về dịch vụ mà Đức Hưng cung cấp cho khách hàng là tốt nhất và rẻ nhất thị trường hiện nay.

Mọi thông tin về chi tiết các dịch vụ truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ với >>> địa chỉ sửa máy giặt uy tín Đức Hưng, sửa máy giặt tại thanh xuân qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-active-icon