Tổng hợp bộ tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt ai cũng cần

Tổng hợp bộ tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt ai cũng cần- hướng dẫn cách khắc phục những lỗi máy giặt kịp thời và đúng lúc. Trong quá trình hoạt động máy giặt rất dễ mắc những triệu chứng bất thường  và dẫn đến tình trạng trì trệ. Nếu biết cách khắp phục hiệu quả, bạn có thể làm chủ được tình huống.

Với những hướng dẫn sữa chữa máy giặt dưới đây, bạn sẽ không cần lo lắng nếu gặp phải những trường hợp quá đỗi bất ngờ như thế.

Một số sự cố thường xuyên xảy ra với máy giặt

Một vài sự cố xảy ra đối với máy giặt
Một vài sự cố xảy ra đối với máy giặt

Lỗi phần nguồn

Các lỗi thường gặp ở máy giặt liên quan đến hệ thống vi mạch, bảng điều kiển, hệ thống thường báo lỗi trên màn hình chính để vạn có thể kịp thời khắc phục. Nội dung của bài viết về những hướng dẫn sửa chữa máy giặt sẽ nêu một số lỗi nguồn cơ bản mà bạn thường gặp.

Một trong những sự cố có thể khắc phục bằng bộ nguồn máy giặt
Một trong những sự cố có thể khắc phục bằng bộ nguồn máy giặt

 Lỗi Motor không chạy

Lỗi này xảy ra khi máy mới lắp đặt, có thể do mất kết nối tín hiệu giữa bảng điều khiển và Motor. Trường hợp này chỉ reset lại, giống như máy tính vậy. Rút nguồn, nhấn và giữ nút “Start/ Pause” khoảng 5 giây. Sau đó cắm nguồn và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.

Lỗi quá tải

Lỗi này do nguyên nhân đồ giặt vượt quá tải trọng của máy,các loại chăn bông, cồng kềnh,  khiến Motor không xoay nổi. Chỉ cần bỏ bớt đồ ra, nếu motor vẫn không xoay thì tháo phích nguồn, để motor nguội khoảng 30 phút sau đó cắm lại.

Quá nhiều bột giặt trong lồng giặt

Quá nhiều bột giặt hoặc sử dụng không đúng loại bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho motor độ nhớt cao. Đó cũng là nguyên nhân gây rò nước và mùi cho máy giặt.

Đầu tiên cần phải ngắt nguồn để cho máy giặt nghỉ 30 phút trong khi chờ xà phòng tan hết. Nhấn nút Power để bật lại máy giặt, nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”. Tiếp tục, nhấn nút Star/Pause để xã nước.

Sau khi hoàn thành, lấy đồ giặt ra. Nhấn Power, nút Rinse &Spin, sau đó là nút Star/Pause nhằm đảm bảo lượng xà phòng vượt mức và cặn bọt còn xót trong lồng giặt được xả hoàn toàn. Lặp lại thao tác cho đến khi mức xà phòng bình thường cũng là một trong những hướng dẫn sửa chữa máy giặt hiệu quả nhất..Tham khảo 1 số dịch vụ sửa máy giặt cửa ngangsửa máy giặt công nghiệpsửa máy giặt không vắtsửa vỉ máy giặt..v…v…

Lỗi không cấp đủ nước

Kiểm tra van nước của tòa nhà đã mở chưa, nếu chư máy giặt sẽ không cung cấp lượng nước cần thiết, lỗi này thường xuất hiện trong 8 phút, sau khi lượng nước không đủ. Rút phích cắm trong 10 giây sau đó resert và thử lại.

>>> Đọc thêm các bài viết liên quan:

Những rắc rối đến từ các bộ phận bên ngoài máy

Trục trặc bên ngoài khiến máy giặt không hoàn thành quy trình
Trục trặc bên ngoài khiến máy giặt không hoàn thành quy trình

Sửa lỗi van không giữ nước

Ngoài những lỗi do mã nguồi ra, thì vẫn sẽ có vài rắc rối bên ngoài như van không giữ nước. Tức là hệ thống bị hỏng, khiến nước vừa bơm vào sẽ tuôn ra ngay. Kiểm tra lại lần nữa, nếu lỗi do van xã chỉ cần thay van mới là được.

Máy giặt không thoát nước

Trái ngược với đề trên đó là tình trạng không thoát nước của máy giặt. Thì khi máy giặt đã báo hoàn tất, nhưng nước trong lồng vẫn đầy. Lúc này hãy kiểm tra đường ống xã và cống thoát nước có bị nghẹt hay không, hay chưa được nối cẩn thận. Sau đó bật lại chế độ hút và xả nước.

Thông thường bên trong máy giặt sẽ đặt một máy bơm nước có tác dụng hút xả nước ra ngoài. Chính vì vậy, bạn xem máy bơm có bị bám bụi bẩn, tắc nghẽn không.

Lỗi kẹt máy giặt

là trường hợp hầu hết người dùng đều gặp phải trong quá trình sử dụng máy giặt. Khi bị kẹt máy giặt sẽ có thông báo âm thanh các tiếng bíp bíp. Quá trình giặt bị tạm dừng, không thể hoàn thành.

Lúc này, việc đầu tiên cần làm là ngắt phích cắm điện ra khỏi ổ cắm nếu không muốn bị tê tay, sau đó mở lồng ra, tiến hành phân bố đều lượng quần áo bên trong lồng để chắc chắn không có góc nào của máy bị quá tải trọng.

Bên cạnh đó, kiểm tra đường ống thoát nước có bị tắc nghẽn không, nước có vào được máy giặt không. Áp lực nước quá thấp cũng có thể làm máy gặp phải tình trạng này.

Hy vọng với những hướng dẫn sửa chữa máy giặt có thể giúp bạn khắc tình trạng kịp thời hiệu quả, nhất là những lúc, bất khả kháng.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện tất cả những hướng dẫn sửa chữa máy giặt như trên, mà tình trạng vẫn không được cải thiện, thì điều nên làm nhất lúc này chính là liên hệ trung tâm điện máy Đức Hưng, để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ những người thợ lành nghề và có chuyên môn cao.

Hiện nay, đây là một trong những trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp nhất, giúp cho người dùng có thể khắc phục tình trạng hư hỏng của máy chỉ trong 30 phút.

Đặc biệt, tất cả linh kiện được thay thế trong lúc sửa chữa hoàn toàn chính hãng, với giá cả vô cùng phải chăng, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng dù là người khó tính nhất.

Mọi thông tin về chi tiết các dịch vụ truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ với Đức Hưng qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

One thought on “Tổng hợp bộ tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt ai cũng cần

  1. Mai Lâm says:

    Mình đang học nghề sửa chữa điện lạnh, tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt nè có ích thật đó, đang cần nữa chứ. admin share thêm vài cái về điều hòa, tủ lạnh và các loại đồ điện tử đi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

chat-active-icon