Cách sửa máy giặt bị lệch tâm tại nhà

Để có thể giặt sạch đồ và đánh bại những vết bẩn cứng đầu nhất. Trục lồng máy giặt lúc nào cũng được thiết kế đồng tâm, để khi giặt tránh hiện tượng va chạm, tăng tối đa tốc độ vòng xoay theo nguyên tắc dùng lực ly tâm trong lúc quay, giúp hiệu quả giặt tẩy được như mong muốn. Tuy nhiên, đôi khi >> máy giặt bị lệch tâm khiến cho đồ không bị sạch và thậm chí dẫn đến các hỏng hóc không đáng có. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến việc lệch tâm trên? Chúng có hậu quả gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Tiếng ồn của máy giặt khiến bạn đau đầu
Tiếng ồn của máy giặt khiến bạn đau đầu

 Nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị lệch tâm

 • Đôi khi do tính chủ quan của bản thân hoặc cho có chuyện gì đó gấp chúng ta thường hay cứ thể bỏ quần áo vào mà không để ý đến khối lượng quần áo, khiến cho máy giặt bị quá tải. Việc gánh vác quá nhiều trọng lượng như trên khiến tâm máy không ổn định, dễ bị nghiêng lệch, tạo tiếng ồn lớn.
 • Việc kê máy ở nhưng nơi không bằng phẳng, chân máy lệch cũng là nguyên nhân khiến máy bị nghiêng và dẫn đến lệch tâm trong quá trình chạy.
 • Trong thời gian sử dụng, máy giặt có hiện tượng bị hỏng một trong bốn ống giảm xóc cũng sẽ khiến tâm máy bị lệch.
 • Một nguyên nhân vô cùng quan trọng nữa đó là trong khi bỏ quần áo vào máy giặt, bạn bỏ một cách lộn xộn, không theo thứ tự nào. Khiến khi giặt áo quấn vào nhau, dồn về một phía làm máy bị lệch tâm.
 • Số lượng quần áo bỏ trong túi giặt nhiều hơn, nặng hơn số lượng quần áo không bỏ. Điều này làm cho thùng máy nghiêng về phía có nhiều đồ hơn.

Hậu quả 

 • Khi máy giặt bị lệch tâm sẽ khiến cho quần áo trong quá trình giặt bị xoắn, rối vào nhau, thậm chí còn có hiện tượng bị nhăn và rách. Bên cạnh đó tỉ lệ số vòng quay cũng như áp lực trong thùng giặt sẽ giảm đi khiến chất lượng tẩy sạch quần áo cũng giảm sút.
 • Máy bị lệch tâm sẽ làm cho lồng giặt liên tục va đập và trong vỏ máy trong lúc hoạt động. sự va đập này sẽ khiến bạn khó chịu vì nó tạo ra tiếng ồn, rung lắc lớn. Thậm chí lâu ngày nó sẽ khiến lồng giặt móp, méo và hỏng.

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Cách khắc phục máy giặt bị lệch tâm

Để tránh hiện tượng lệch tâm của máy bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản sau đây:

 • Bạn nên chọn chỗ kê máy là nơi bằng phẳng, đảm bảo không bị nghiêng và lệch.
 • Khi giặp nếu số lượng quần áo lớn hơn số lượng máy cho phép. Bạn nên chia ra thành nhiều lần giặt khác nhau, mỗi lần giặt nên cách nhau một khoảng thời gian để máy có thời gian nghỉ giữa các chu kỳ.
 • Mặt khác khi bỏ quần áo vào lồng giặt bạn không nên để lung tung, tránh gây hiện tượng quần áo bị rối, xoắn vào nhau.
 • Không nên bỏ quá nhiều quần áo vào túi giặt, nên cần bằng giữa lượng bỏ túi và lượng giặt bên ngoài để máy có thể hoạt động tốt nhất.
Không nên khiến máy giặt quá tải.
Không nên khiến máy giặt quá tải.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu rõ hơn về các nguyên nhân, hậu quả của việc máy giặt bị lệch tâm từ đó tìm ra cho mình những cách khắc phục phù hợp. Nếu sau khi đã tìm mọi biện pháp mà máy vẫn giữ nguyên hiện trạng thì bạn nên liên hệ ngay với các đơn vị cung cấp  >> dịch vụ sửa chữa máy giặtsửa máy giặt samsung để được giải quyết kịp thời và nhanh chóng.

Nguồn: suadienlanhhanoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *