5 Cách bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn khi dùng máy giặt Aqua phụ huynh cần biết

Trẻ em vốn vô cùng hiếu động và tò mò nên thường muốn khám phá mọi thứ xung quanh, trong đó có máy giặt. Dù cố gắng giám sát và trông chừng trẻ đến đâu bạn cũng không thể lường trước hết mọi tình huống. Và dù nhà sản xuất Aqua đã tính toán chu đáo, trang bị tính năng khóa trẻ em cho các sản phẩm của mình thì bạn vẫn cần cẩn trọng. Hãy cùng điện lạnh Đức Hưng – trung tâm bảo trì và >> sửa máy giặt Aqua tìm hiểu về cách bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn khi dùng máy giặt Aqua nhé.

HOTLINE  0938 92 3388  0243.688.5696

Những tai nạn có thể xảy ra với trẻ em khi dùng máy giặt Aqua

– Trẻ em có thể bị ngã vào lồng giặt đang trong chu trình giặt

Thông thường, máy giặt Aqua sẽ tự động khóa nắp máy giặt nếu máy giặt đang ở chế độ vắt hoặc vắt xả. Tuy nhiên, nếu máy giặt mới đang ở chế độ cấp nước và giặt thì vẫn có thể mở máy giặt được.

Những tai nạn có thể xảy ra với trẻ em khi dùng máy giặt Aqua
Những tai nạn có thể xảy ra với trẻ em khi dùng máy giặt Aqua

Một trường hợp thực tế xảy ra ở Brazil, bé trai 2 tuổi ngồi trên ghế tựa để xem máy giặt chạy, nhưng không may bị ngã vào trong lồng giặt, bị sặc nước và tử vong. Một trường hợp khác tại bang California, Hoa Kỳ, trong khi nô đùa với em trai 15 tháng tuổi, bé gái Kayley 4 tuổi trèo vào trong máy giặt và em trai của bé đã vô tình bấm nút khởi động. Bé Kayley bị quay trong lồng giặt đầy nước khoảng 2 phút. Dù được mẹ phát hiện ngay sau đó và đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng bé vẫn không qua khỏi.

– Trẻ em có thể bị ngạt khí khi chui vào trong lồng giặt

Trò chơi trốn tìm luôn là trò chơi yêu thích của nhiều trẻ nhỏ. Vì kiến thức còn hạn chế, các bé thường nghĩ rằng máy giặt là nơi thích hợp để ẩn nấp khi tham gia trò chơi này mà không hề biết mức độ nguy hiểm của nó. Máy giặt, đặc biệt là loại máy cửa trước có phần nắp được đóng rất kỹ nhằm mục đích giữ cho quần áo và lượng nước không bị trào ra ngoài. Do đó, nếu bé trốn vào trong lồng giặt và sập cửa, sẽ rất dễ bị ngạt khí, nguy hiểm đến tính mạng.

– Các tai nạn đối với máy giặt bị hư hỏng

Máy giặt chạy lâu ngày bị hư hỏng, nếu không sửa chữa kịp thời cũng có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn cho trẻ. Ví dụ, nếu máy giặt bị rò nước sẽ khiến các khu vực sàn xung quanh bị ẩm ướt, trơn trượt. Trẻ em vốn ham chạy nhảy, rất có thể bị ngã.

Hay nếu bạn không vệ sinh và bảo trì máy giặt thường xuyên, máy giặt sẽ không thể giặt sạch quần áo, gây kích ứng với làn da mỏng manh, nhạy cảm của bé.

>>> Đọc thêm bài viết

Cách bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn khi dùng máy giặt Aqua

Cách bảo vệ trẻ nhỏ khỏi tai nạn khi dùng máy giặt Aqua
Cách bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn khi dùng máy giặt Aqua

+ Bố mẹ nên lắp đặt máy giặt ở vị trí xa tầm với của trẻ. Hạn chế tối đa cho trẻ tiếp cận với máy giặt hoặc vui đùa xung quanh khu vực đặt máy.

+ Không để ghế nhựa hay nhưng vật có điểm tựa mà bé có khả năng leo trèo gần máy.

+ Trông chừng, trông chừng trẻ thường xuyên, không để trẻ tiếp cận với máy giặt mà không có sự giám sát của bố mẹ hoặc người lớn.

+ Sử dụng chế độ khóa trẻ em trên máy giặt cửa trên và khóa an toàn đối với máy giặt cửa trước.

+ Thường xuyên bảo trì và sửa máy giặt Aqua nếu có bất kỳ lỗi hư hỏng nào.

Trên đây là những cách thiết thực nhất để bảo vệ trẻ em trước những tai nạn không đáng có với máy giặt. Trung tâm bảo trì và sửa máy giặt Aqua hi vọng chiếc máy giặt sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi nhà.

Tham khảo thêm >> dịch vụ sửa máy giặt, sửa chữa máy giặt công nghiệp của >> Điện Lạnh Đức Hưng chúng tôi.

2 thoughts on “5 Cách bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn khi dùng máy giặt Aqua phụ huynh cần biết

  1. Avatar for Loan
    Loan says:

    Hiện nay vấn đề bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những vật dụng gia đình là vấn đề rất cấp bách, đọc bài viết mình có thêm chút kinh nghiệm khi sử dụng máy giặt trong gia đình. Cảm ơn bài viết rất hay

  2. Avatar for Hồng Thái
    Hồng Thái says:

    Theo mình nên hạn chế không cho trẻ tiếp xúc với mấy cái máy giặt và các đồ điện tử vì nhiều khi mình cũng không thể kiểm soát được khi bé nghịch. Nhà mình thường thì sẽ để máy giặt ở nơi mà không cho trẻ đến gần như vậy an toàn hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *