Xử lí tình trạng máy giặt Electrolux giặt xong không mở được cửa tại nhà

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, có không ít trường hợp bị hư hỏng, trục trặc về kĩ thuật, gây gián đoạn cho hoạt động giặt của máy. Một trong những trường hợp thường gặp nhất là tình trạng máy giặt không mở được cửa. Để khắc phục được tình trạng này, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn các bước khắc phục máy giặt Electrolux giặt xong không mở được cửa.

Nguyên nhân máy giặt electrolux giặt xong không mở được cửa

Tình trạng không mở được cửa máy giặt sau khi đã giặt xong thường gặp nhất ở những dòng máy có thiết kế lồng giặt ngang. Đặc biệt phổ biến ở những dòng máy quen thuộc như: Elextrolux, LG hay Toshiba

Máy giặt không mở được cửa
Máy giặt không mở được cửa

Để có những phương pháp xử lí kịp thời và hiệu quả, trước hết các bạn cần phân biệt nguyên nhân của tình trạng trên. Máy giặt sau khi giặt xong không mở được cửa có thể do trục trặc về kĩ thuật, cũng có thể là do đặc điểm của nhiều dòng máy. Chẳng hạn, dòng máy giặt của Electrolux thông thường giặt xong khoảng chừng 2 – 3 phút thì cánh cửa máy giặt mới tự động mở chốt.

Nếu sau một thời gian dài nhưng máy giặt không mở chốt thì rất có thể, máy giặt của bạn đang gặp phải một trong những vấn đề chính sau  đây:

– Bộ phận công tắc tự đóng/ mở của cửa máy giặt đã bị hư hỏng

– Bộ phận điều khiển của máy giặt Broard đã gặp những trục trặc, khiến cho hoạt động điều khiển bị gián đoạn làm công tắc không thể tự động mở cửa sau khi đã hoàn thành các công đoạn giặt.

– Cửa máy giặt không mở có thể do chương trình IC thực hiện cấp lệnh cho bộ phận công tắc mở cửa đã bị hỏng sau một thời gian dài hoạt động.

– Do những thói quen sử dụng máy giặt của bạn chưa đúng quy trình như: cố mở lắp lồng giặt khi chu trình giặt chưa kết thúc hoặc công tắc chưa mở.

Hãy xác định chính xác nguyên nhân của tình trạng để tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc sửa chữa máy giặt. Khi gặp phải tình trạng cửa máy giặt không mở được cửa, các bạn có thể tham khảo những cách khắc phục sau.

>>> Tham khảo thêm:

Khắc phục máy giặt Electrolux giặt xong những không mở được cửa

– Kiên nhẫn chờ đợi

 Đầu tiên, để xác định chính xác nguyên nhân khiến máy giặt không mở được cửa có phải do những hư hỏng về kĩ thuật hay không, bạn nên chờ đợi khoảng 3 – 5 phút. Có rất nhiều trường hợp, máy giặt không tự động mở cửa ngay sau khi chương trình giặt đã hoàn tất mà sẽ mở muộn hơn một thời gian nhất định. Vì vậy, khi máy giặt không mở cửa thì các bạn đừng quá vội vàng trong việc tìm cách khắc phục nhé!

Khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux giặt xong không mở được cửa
Khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux giặt xong không mở được cửa

Nếu như sau thời gian chờ đợi 3 – 5 phút lồng máy giặt vẫn không mở được, các bạn có tham khảo cách khắc phục sau.

– Thao tác lên núm điều khiển máy giặt

Thực hiện thao tác điều khiển bằng núm của máy giặt cũng là một phương pháp khắc phục mà bạn có thể tham khảo. Nếu máy giặt của bạn không mở được cửa thì bạn có thể điều chỉnh núm điều khiển về mức 0, sau đó bạn tiếp tục chọn chế độ vắt và đợi trong khoảng 2 – 5 để chương trình này kết thúc để lồng máy giặt mở.

Nếu bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng kẹt cửa máy giặt thì các bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những trung tâm sửa chữa máy giặt electrolux. Bạn cũng không nên cố mở bằng được cửa của máy giặt, bởi nếu bạn dùng sức thì cửa máy giặt có thể bị hư hỏng, chi phí cho việc thay thế cũng sẽ tăng lên rất nhiều đấy.

Máy giặt không mở được cửa sau khi hoàn tất chương trình giặt là tình trạng thường gặp ở rất nhiều gia đình. Nếu tình trạng này diễn ra với chiếc máy giặt nhà bạn, vậy hãy tham khảo những hướng dẫn khắc phục trên đây nhé. Trong quá trình thao tác xử lý nếu cần được tư vấn hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với >>> điện lạnh Đức Hưng theo số hotline: 0243.688.5696 hoặc tham khảo dịch vụ khác của chúng tôi dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại nhà chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *