Cách sửa van xả nước máy giặt nhanh chóng đơn giản

Van xả được coi là một bộ phận vô cùng quan trọng của máy giặt. Hỏng van xả có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình giặt cũng như chất lượng máy. Vậy làm thế nào để nhận biết khi van xả nước bị hỏng và sửa van xả nước máy giặt. Trong bài ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu vấn đề này.

Hotline 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Những dấu hiệu cho thấy cần sửa van xả nước máy giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt, việc không bảo trì bảo dưỡng lâu ngày có thể dẫn đến những hỏng hóc tại các bộ phận của máy như van máy giặt, bảng điều khiển, lồng giặt… Tuy nhiên, một trong nhưng bộ phận quan trọng nhất vẫn phải kể đến van máy giặt. Bởi lẽ đây là bộ phận quyết định lượng nước ra vào, ngắt nghỉ, bơm nước cho mỗi lần giặt.

Tuy nhiên có đôi khi nhiều dấu hiệu xuất hiện khiến chúng ta cần nghĩ đến việc sửa van xả nước máy giặt mà lại không biết. Vậy đó là những dấu hiệu gì?

Van xả nước máy giặt
Van xả nước máy giặt

Máy giặt xả nước không ngừng

Đã bao giờ trong quá trình giặt giũ bạn gặp phải tình trạng quần áo vẫn ướt nhẹp kể cả khi quy trình giặt và vắt đã kết thúc? Đây chính là dấu hiện rõ nét nhất của lỗi máy giặt xả nước liên tục. Nguyên nhân thì có khá nhiều thế nhưng việc van xả bị kẹt hoặc hỏng là một trong những nguyên nhân hàng đầu.

Máy giặt không xả nước

Trái với tình trạng trên, trong một vài trường hợp kể cả sau khi ta đã ấn nút start để bắt đầu quy trình giặt, máy giặt vẫn không có nước vào dẫn đến không thể tiến hành giặt. Ở trường hợp này, nhiều khả năng là van máy giặt đã bị khóa hoặc kẹt vật thể lạ dẫn đến không thể bơm nước vào. Bạn hãy nghĩ đến phương án sửa van xả nước máy giặt.

 >>> Đọc thêm bài viết

Cần làm gì khi nghi ngờ van xả nước bị hỏng

Để sửa van xả nước máy giặt bị rò rỉ hoặc hỏng ở mức độ nhẹ, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra tại nhà. Cách đơn giản nhất là tháo đường ống dẫn để xem lại chiếc van. Trong một vì trường hơp có thể do van bị kẹt, bạn có thể tự mình lấy ra nhưng vật thể lạ bị kẹt trong van. Trong một vài trường hợp phức tạp hơn như bảng điều khiển bị hỏng hay không tìm ra được nguyên nhân, bạn nên nhanh chóng liên hệ với địa chỉ sửa chữa máy giặt Hà Nội chuyên nghiệp.

Tại Hà Nội, Trung tâm Điện lạnh Đức Hưng là một địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh. Đức Hưng có 9 cơ sở khác nhau rải rác khắp khu vực nội thành. Chúng tôi có thể nhanh chóng di chuyển đến địa điểm sửa chữa máy giặt ngay sau khi được thông báo. Là đầu mối những linh phụ kiện chất lượng, Đức Hưng luôn cung cấp cho khách hàng linh kiện chính hãng và chất lượng tốt.

Trung tâm điện lạnh Đức Hưng
Trung tâm điện lạnh Đức Hưng

Làm thế nào để tránh phải sửa van xả nước máy giặt

Mặc dù khi van xả nước hỏng, bạn sẽ tìm được cách để sửa chữa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cung cần lưu ý để sử dụng được lâu hơn, tránh lỗi van xả nước máy giặt.

Tránh việc giặt quá tải trong cùng một lần giặt

Trước tiên, cần kiểm tra các túi quần, túi áo trước khi cho đồ vào máy giặt để đảm bảo không có vật thể lạ chui vào đường ống. Bên cạnh đó, tránh việc giặt quá tải trong cùng một lần giặt. Cuối cùng chỉ cần thường xuyên bảo dưỡng các bộ phận, đặc biệt là van xả là bạn sẽ không bao giờ phải lo đến việc sửa van xả nước máy giặt.

One thought on “Cách sửa van xả nước máy giặt nhanh chóng đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *