Những cách sửa quạt gió tủ lạnh bạn nên biết

Đã từ lâu tủ lạnh đã trở thành một thiết bị quen thuộc trong căn nhà của vô số gia đình. Nơi bảo quản thực phẩm rất tốt cho người nội trợ. Tuy nhiên, việc hỏng hóc là không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng thiết bị này mà nhất là quạt gió. Quạt gió tủ lạnh là một trong những linh kiện quan trọng nằm bên trên dàn lạnh trong tủ lạnh. Việc sửa quạt gió tủ lạnh là cực kì cần thiết mà các bạn nên biết.

HOTLINE 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Nguyên nhân hỏng quạt gió tủ lạnh

Bất kể một cái gì được sản xuất ra thì đều có hạn sử dụng của nó, quạt gió trong tủ lạnh cũng vậy. Quạt gió tủ lạnh hỏng sẽ khiến cho tủ của bạn khiến cho gặp nhiều sự cố không mong muốn.

Với những trường hợp hỏng nhẹ thì sẽ làm cho ngăn làm mát của tủ không còn mát như bình thường, sẽ không còn đủ nhiệt cần thiết để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất.

Sua quat gio tu lanh
Sửa quạt gió tủ lạnh

Với những trường hợp hỏng quạt gió nặng hơn thì có thể sẽ làm cho ngăn làm mát tủ của bạn mất hoàn toàn hơi lạnh, lúc này thực phẩm sẽ không còn được bảo quản, nước sẽ ứ dọng dưới đáy tủ.

Hỏng quạt gió tủ lạnh có thể do tủ lạnh lâu không hoạt động, các bộ phận của quạt bị nước tác động làm han rỉ, khiến chúng bị hỏng khi cắm điện sử dụng trở lại. Khi đó sẽ làm cho cánh quạt rất dễ bị cháy hay chập điện.

Cũng có thể là do sử dụng quá lâu, lượng dầu dùng để bôi trơn bị khô ở trục quay làm cho quạt gió rất dễ bị kẹt, phát ra những âm thanh khác lạ so với lúc bình thường và một thời gian rất ngắn sau đó nó sẽ không hoạt động được nữa.

Một nguyên nhân nữa có thể dẫn đến tình trạng hỏng hóc khiến bạn phải sửa quạt gió tủ lạnh đó chính là do đứt các đầu nối dây, đó là các bộ dây điện trần được quấn trong quạt…

Tham khảo thêm bài viết: 

Một số cách sửa quạt gió tủ lạnh

Khi đã tìm ra được nguyên nhân hỏng hóc tủ lạnh là do hỏng quạt gió thì bước đầu tiên bạn cần phải dừng ngay việc sử dụng tủ lạnh, ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp chập, cháy tủ có thể xảy ra.

Vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh, sau đó xem xét quạt gió hỏng ở đâu và vì sao. Những vấn đề nhỏ có thể khác phục được thì các bạn có thể tự khắc phục sửa quạt gió tủ lạnh ngay tại nhà.

cach sua quat gio tu lanh
Cách sửa quạt gió tủ lạnh

Khi quạt gió bị hỏng hóc nặng thì lúc này chắc chắn chiếc tủ lạnh của bạn sẽ cần phải thay thế quạt gió. Việc thay quạt gió tủ lạnh cần được chú ý một số điểm như: Bạn sẽ phải mua quạt gió tủ lạnh ở các cửa hàng bán linh kiện đúng với quạt gió cũ mà bạn sử dụng, khớp với các bộ phận khác của tủ lạnh, tránh trường hợp các bộ phận sai lệch nhau không thể lắp ráp và hoạt động bình thường được.

Việc sửa quạt gió tủ lạnh sẽ phải được diễn ra theo đúng quy trình, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn thay thế  trước khi tiến hành tháo lắp quạt gió mới vào tủ lạnh của mình.

Nếu không có kinh nghiệm và không thể tự thay thế quạt gió được thì các bạn có thể sẽ cần đến bàn tay của các chuyên viên sửa chữa tủ lạnh có kỹ thuật, họ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác nhất và khác phục được vấn đề cho chiếc tủ lạnh của bạn.

Và để hạn chế việc hỏng hóc tủ lạnh thì các bạn nên bảo dưỡng định kì thiết bị của mình, điều đó không những làm cho tủ của bạn hoạt động trơn tru mà còn giúp bạn kéo dài tuổi thọ của tủ, hạn chế những vấn đề xấu có thể xảy ra.

Nguồn: Điện lạnh Đức Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *