Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy giặt Samsung bị rung lắc

Máy giặt Samsung bị rung lắc là một sự cố thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng khiến máy làm việc không hiệu quả, gây tiếng ồn lớn… Vậy tại sao máy giặt bị rung và cách khắc phục như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Lý do máy giặt Samsung bị rung lắc?

Nguyên nhân khiến máy giặt bị rung
Nguyên nhân khiến máy giặt bị rung

Trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ gặp khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị rung lắc như:

– Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng sẽ dẫn tới máy bị rung lắc trong quá trình hoạt động.

– Mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt bị gặp sự cố như bị lỏng nó sẽ ảnh hướng tới chu trình quay của máy từ đó xảy ra hiện tượng máy bị rung lắc.

– Dây cu loa bị lỏng bởi sau một thời gian dài hoạt động dây cu loa của máy bị nhão khiến hiệu suất làm việc giảm và gây rung lắc máy.

– Một nguyên nhân khác khiến máy giặt samsung bị rung lắc đó là bộ phận trục lồng máy giặt gặp sự cố.

– Máy giặt bị quá tải, mỗi một chiếc máy giặt đều có công suất giặt khác nhau như 7kg, 8kg, 8,5kg, 12kg… do đó nếu bạn cho quá số lượng quy định cũng khiến máy bị rung lắc trong quá trình hoạt động.

– Ống giảm sóc bị lệch hoặc hỏng và rất nhiều nguyên nhân khác nữa…

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến máy giặt bị rung lắc khi hoạt động.

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Cách khắc phục máy giặt Samsung bị rung

Cách khắc phục máy giặt rung
Cách khắc phục máy giặt rung

Đối với các sự cố kĩ thuật như dây cu loa bị lỏng, trục lồng máy giặt bị lệch… liên quan tới việc máy giặt bị rung lắc các bạn cần gọi ngay tới trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để họ hỗ trợ. Còn với những nguyên nhân do người sử dụng có thể làm theo những cách sau:

Hãy đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng để đảm bảo máy không bị rung lắc trong suốt quá trình hoạt động.

Cho một lượng quần áo vừa đủ vào máy giặt để tránh trường hợp quá tải gây rung lắc máy khi hoạt động.

Khi cho quần áo vào trong máy giặt bạn hãy lưu ý dải đều quần áo trong lồng máy không nên để quần áo bị lệch về một phía khiến lồng máy bị nghiêng và gây ra hiện tượng máy giặt bị rung lắc.

Trước khi giặt quần áo hãy kiểm tra kỹ lồng máy cũng như quần áo để loai bỏ các vật lạ có thể ảnh hưởng tới máy giặt như sỏi, đá, kim loại… gây hỏng quần áo cũng như giảm tuổi thọ của máy.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như các khắc phục đơn giản nhất khi máy giặt Samsung bị rung lắc nói riêng và các loại máy giặt nói chung. Nếu các bạn không khắc phục được sự cố máy giặt khi làm theo những cách trên hãy liên hệ tới trung tâm Điện lạnh Đức Hưng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trung tâm Sữa chữa điện lạnh Đức Hưng là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Hiện tại trung tâm đang có một hệ thống cửa hàng đặt tại hầu hết các quận huyện trên địa bàn thủ đô để phục vụ người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Ngoài ra, với độ ngũ thợ kỹ thuật lành nghề có thể khắc phục được mọi sự cố dù là khó nhất.

>>> Xem ngay dịch vụ sửa chữa máy giặtsửa máy giặt toshiba để có được thông tin cùng báo giá chính xác

4 thoughts on “Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy giặt Samsung bị rung lắc

  1. Avatar for Hoàng Hạnh
    Hoàng Hạnh says:

    Máy giặt nhà mình giặt rung lắc kinh quá, còn có những tiếng kêu khó chịu, Có cách nào mình có tự khắc phục không nhỉ? Tư vấn cho mình với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *