Các hộ gia đình nên mua máy giặt bao nhiêu kg là vừa

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy giặt loại nào cho gia đình mình và mua máy giặt bao nhiêu kg là vừa. Trong bài viết này trung tâm điện lạnh Đức Hưng sẽ cung cấp đến quý khách hàng các thông tin đầy đủ nhất để bạn có thể lựa chọn được cho gia đình mình một chiếc máy giặt hợp lý nhất.

Bài viết nên đọc:

Hiểu rõ nhu cầu sử dụng của gia đình

Các loại máy giặt thường có sự khác nhau về tính năng bổ sung ngoài mục đích chính là làm sạch quần áo. Nếu gia đình làm việc trong môi trường công sở sẽ rất khác với những gia đình có nhiều quần áo bẩn do vận động.

Cần xác định chính xác nhu cầu sử dụng cụ thể của gia đình mình để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Ví dụ như số lượng chăn, ga gối, giường hàng ngày là nhiều hay ít. Bạn muốn có một chiếc máy giặt quần áo đơn thuần hay là một chiếc máy giặt sấy khô quần áo.

Gia đình bạn có bao nhiêu thành viên và một ngày trung bình gia đình bạn giặt bao nhiêu quần áo. Gia đình có trẻ nhỏ hay không, vì nếu có thì sẽ giặt nhiều và thường xuyên hơn.

Máy giặt công suất lớn phù hợp với gia đình có trẻ em
Máy giặt công suất lớn phù hợp với gia đình có trẻ em

Khối lượng giặt được ghi trên máy là khối lượng khi chưa cho nước vào của quần áo. Tuy nhiên, hiệu quả giặt sẽ không cao nếu cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn chỉ nên cho lượng quần áo bằng khoảng 70 đến 80% vào máy giặt.

Bạn có thể cân thử hoặc tự ước lượng khối lượng quần áo nhà mình thường giặt là bao nhiêu một ngày. Thông thường một chiếc quần jean sẽ có trọng lượng khoảng 0.3 đến 0.5 kg. Từ đó bạn sẽ chọn loại máy giặt có công suất cao hơn khối lượng này 20 đến 30%. Như vậy bạn đã biết được mình nên mua máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý.

>>> Tham khảo thêm:

Tùy thuộc vào mức ngân sách của gia đình

Có thể thấy rằng thị trường các dòng máy giặt hiện nay khá đa dạng và phong phú. Máy giặt lồng đứng thì thường có mức giá mềm hơn và tiết kiệm diện tích sử dụng hơn. Do đó đây là dòng sản phẩm được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên về khả năng tiết kiệm nước và khả năng giặt sạch thì máy giặt lồng ngang lại chiếm ưu thế hơn hẳn.

Máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước và giặt sạch hơn
Máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước và giặt sạch hơn

So với máy lồng đứng thì máy giặt lồng ngang thường có mức giá cao hơn từ 1,5 đến 2 lần khi có cùng khối lượng giặt. Các dòng máy giặt thuộc phân khúc khách hàng phổ thông thường kém bền hơn loại máy giặt phân khúc cao cấp và khả năng giặt sạch, tiết kiệm nước và độ êm ái cũng không tốt bằng phân khúc này.

Nên chọn mua máy giặt bao nhiêu kg là vừa

Như vậy nếu gia đình bạn có diện tích lớn và ngân sách ổn thì nên ưu tiên chọn máy giặt lồng ngang, còn nếu chỉ có mức ngân sách nhỏ và diện tích hạn chế thì nên lựa chọn máy giặt lồng đứng. Về công suất máy thì nên lựa chọn loại có khối lượng nhiều hơn khoảng 1 – 2 kg so với nhu cầu của gia đình.

Chọn máy giặt có khối lượng giặt nhiều hơn 1 - 2 kg
Chọn máy giặt có khối lượng giặt nhiều hơn 1 – 2 kg

Để tránh lãng phí tiền cũng như tiết kiệm điện nước, bạn nên chọn mua máy giặt có khối lượng giặt tương thích. Nếu máy dư công suất sẽ làm lãng phí tiền bạc không đáng, còn nếu máy thiếu công suất lại phải chia ra giặt nhiều lần, như vậy vừa tốn điện nước lại tốn công.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết nên chọn cho gia đình mình chiếc máy giặt bao nhiêu kg là vừa. Xem thêm các bài viết bổ ích tại dịch vụ sửa máy giặt

Nguồn: suadienlanhhanoi.com.vn

One thought on “Các hộ gia đình nên mua máy giặt bao nhiêu kg là vừa

  1. Avatar for Hồng Thắm
    Hồng Thắm says:

    Mình là sinh viên thuê trọ, ở 3 người thôi, nên lượng quần áo cũng không nhiều theo Trung tâm thì mình nên mua máy giặt mấy kg là vừa đủ dùng nhỉ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *