Cách sửa tủ lạnh không vào điện

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Đức Hưng

Tủ lạnh là một trong những thiết bị sử dụng nguồn điện 24/24 để hoạt động, chính vì vậy trong quá trình sử dụng tủ nếu nguồn điện bị chập chờn, hoặc điện không vào sẽ gây ra hư hỏng tủ. Chính vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa tủ lạnh không vào điện một cách đơn giản nhất có thể để khắc phục tình trạng tốt nhất.

 HOTLINE 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh không vào điện.

  • Tủ lạnh thường sử dụng nguồn điện 24/24 để duy trì hoạt động, chính vì vậy nếu nguồn điện gia đình bạn không ổn định cũng sẽ gây nên tình trạng không vào điện ở tủ lạnh. Nếu như nguồn điện thường xuyên chập chờn không ổn định sẽ gây nên hư hỏng tủ.
  • Nguyên nhân thứ 2 có thể kể đến đó là dây nguồn của tủ lạnh có thể bị hư hỏng hoặc bị chuột, gián cắn làm đứt đoạn, hở điện. Tủ lạnh nhà bạn thường để trong góc chính vì vậy những góc khuất sẽ là cơ hội cho lũ chuột, gián hoành hành cắn đứt một số dây, nguồn điện. Chính vì vậy nếu không kiểm tra bạn sẽ không bao giờ phát hiện ra với nguyên nhân này
Tình trạng tủ lạnh không vào điện
Tình trạng tủ lạnh không vào điện
  • Nguyên nhân thứ 3, do động cơ tủ lạnh hoạt động, làm việc lâu ngày với điện áp thấp và rơ le nhiệt ở tình trạng chập điện cứ 3-5 phút là ngắt khiến block động cơ nóng lên dẫn đến tình trạng tủ lạnh không vào điện.
  • Tủ lạnh không vào điện nguyên nhân cũng có thể do nguồn điện không vào được, hoặc nguồn điện áp thường xuyên thấp dẫn đến tình trạng điện không vào.

>>> Xem thêm

Cách sửa chữa tủ lạnh không vào điện

  • Đối với trường hợp nguồn điện không ổn định thì gia đình bạn nên cẩn thẩn kiểm tra lại nguồn điện của gai đình cũng như những ổ cắm, phích cắm trực tiếp với tủ lạnh. Cách kiểm tra hiệu quả để phát hiện đó là bạn có thể dùng đường dây, thiết bị cắm khác cắm lại vào tủ lạnh xem có được hay không. Nếu trường hợp không có thì bạn nên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh đến để kiểm tra lại đường dây, phích cắm.
  • Trường hợp thứ 2 là do bị chuột, gián cắn thì cách xử lý đó là bạn dùng bút thử điện để kiểm tra các vị trí trên tủ lạnh có vào điện hay không, nếu không thì bạn cần phải thay dây nguồn điện mới luôn nhé để đảm bảo tủ lạnh có thể hoạt động bình thường.
  • Nếu do động cơ bị hư hỏng thì bạn nên kiểm tra block tủ lạnh, bạn có thể đem block ra cuốn lại động cơ rồi sau đó khởi động lại tủ lạnh và kiểm tra xem kết quả như thế nào. Còn nếu vẫn không được thì bạn nên gọi thợ để tìm cách sửa tủ lạnh không vào điện một cách tốt nhất.
  • Đối với trường hợp nguồn điện không vào được thì bạn hãy cẩn thận kiểm tra hộp nhỏ vuông nằm ngay trên block động cơ xem có điều gì bất thường hay không.

Chú ý: đối với tất cả những thao tác sửa chữa tủ lạnh không vào điện hay bất cứ thứ gì liên quan đến nguồn điện, mọi người nên lưu ý an toàn bằng cách tắt nguồn điện chính đi và sau đó dùng bút thử điện để kiểm tra dòng điện trước xem điện có bị rò rỉ ra ngoài hay không. Trong trường hợp các bạn không tự tin vào khả năng của mình thì hãy liên hệ thợ sửa chữa tủ lạnh để đảm bảo an toàn hiệu quả một cách tốt nhất.

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Đức Hưng
Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Đức Hưng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm sửa chữa điện lạnh, thế nhưng không phải bất cứ trung tâm sửa chữa nào cũng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng như: Nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và giá cả hợp lý.

Chính vì vậy trung tâm sửa chữa điện lạnh Đức Hưng Hà Nội ra đời nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng hiện nay. Hiện nay chúng tôi có gần 10 cơ sở trên địa bàn Hà Nội, vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọ chúng tôi là địa chỉ tin cậy để sửa chữa những thiết bị điện tử, điện lạnh.

Với đội ngũ kĩ sư, nhân viên sửa chữa giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao, thái độ làm việc thân thiện, nghiêm túc luôn đúng hẹn luôn là những đánh giá tích cực mà khách hàng giành cho chúng tôi. Chình vì vậy trung tâm điện tử điện lạnh Đức Hưng Hà Nội luôn tự hào cung cấp dịch vụ sửa chữa tốt nhất cho khách hàng.

Nếu gia đình bạn có bất cứ nhu cầu nào liên quan đến sửa chữa điện lạnh thì vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0938 92 3388 – 0243.688.5696 để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúng tôi luôn tự hào là một trong những Trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện này và được nhiều khách hàng tin dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *