Cách tự sửa tủ lạnh không lạnh không cần thuê thợ

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình hiện nay, là nơi lưu trữ thực phẩm của cả gia đình. Chính vì vậy nếu tủ lạnh gặp trục trặc sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề ăn uống của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, thực phẩm sẽ rất nhanh bị hỏng, ôi thiu nếu tủ không đủ hơi lạnh để làm mát. Do đó nếu tủ lạnh mà bạn đang gặp vấn đề về việc làm lạnh thì bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không lạnh để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.

HOTLINE  0938 92 3388  0243.688.5696

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp làm hư hỏng tủ lạnh gây ảnh hưởng đến bộ phận làm lạnh của tủ. Bạn hãy xem và kiểm tra xem tủ lạnh nhà mình bị hỏng do nguyên nhân nào.

Vấn đề từ nguồn điện tủ lạnh

Trước hết bạn cần kiểm tra ổ điện xem có hoạt động ổn định không. Nếu dòng điện quá yếu thì sẽ không đủ công suất để làm lạnh tủ lạnh được. Tủ lạnh nên sử dụng một nguồn điện riêng để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra đầu cắm điện xem có gặp vấn đề gì không.

Kiểm tra nguồn điện tủ lạnh
Kiểm tra nguồn điện tủ lạnh

Nhiệt độ tủ lạnh điều chỉnh không đúng

Nhiệt độ không phù hợp cũng là nguyên nhân làm giảm độ làm lạnh của tủ lạnh. Do đó, bạn nên kiểm tra xem nhiệt độ mình điều chỉnh ở tủ lạnh đã chuẩn hay chưa. Sau khi điều chỉnh xong bạn cần để vài phút để chắc chắn rằng tủ lạnh đã thay đổi nhiệt độ.

Hơi lạnh bị thoát ra ngoài

Khi lượng khí lạnh bị hao hụt khả năng làm lạnh cũng không còn được đảm bảo. Một số nguyên nhân của vấn đề này có thể là do cửa bị hỏng hoặc bị méo, cũng có thể do tủ đóng không kín hoặc bị hở làm khí thoát ra ngoài.

Vấn đề từ gas tủ lạnh

Khí gas bị rò rỉ là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh không lạnh. Bạn nên kiểm tra lượng ga còn lại, nếu có rò rỉ hoặc hao hụt gas thì phải khắc phục đường ống gas của tủ lạnh.

Ống dẫn khí bị kẹt

Ống dẫn khí là dây truyền khí từ trên xuống dưới. Nếu bị kẹt thì sẽ làm cho tủ lạnh không làm lạnh được. Nếu bạn thấy ngăn trên tủ vẫn lạnh mà ngăn dưới lại không lạnh thì nguyên nhân là do ống dẫn khí. Nguyên nhân gây kẹt có thể là do ngăn trên bị đông đá hoặc do bị tuyết đông.

>>> Xem thêm

Cách sửa tủ lạnh không lạnh

Sau khi biết được nguyên nhân làm tủ lạnh không làm lạnh tốt thì bạn cần biết cách khắc phục tình trạng này để tủ hoạt động hiệu quả hơn. Dưới đây là một số phương pháp giúp tủ lạnh nhà bạn làm lạnh tốt hơn.

Nguồn điện không bị chạm hay bị ngắt

Trước tiên, bạn nên kiểm tra đèn của tủ lạnh xem có hoạt động bình thường không. Nếu đèn có vấn đề như vậy là nguồn điện của tủ lạnh đang có vấn đề. Sau đó, bạn sẽ tiến hành kiểm tra như sau:

Đảm bảo nguồn điện không bị ngắt
Đảm bảo nguồn điện không bị ngắt
  • Nguồn cắm điện: nếu bị lỏng cần cắm chặt lại
  • Ổ cắm điện: đảm bảo phích cắm mà nối với ổ cắm điện cũng như ổ cắm điện hoạt động bình thường.
  • Nút nguồn: đã bật chế độ On.

Đóng kín cửa và cánh cửa không bị méo, lệch khi sử dụng

Như nguyên nhân được nêu ở phần trên, cửa đóng không khít sẽ làm hơi lạnh thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng đến quá trình làm mát của tủ lạnh. Do đó, sau mỗi lần sử dụng bạn nên kiểm tra cửa cẩn thận.

Ngoài ra, cửa méo hoặc đặt ở nơi không bằng phẳng cũng làm cửa không khớp. Khi gặp trường hợp như vậy bạn cần sửa chữa lại cửa tủ lạnh hoặc đặt lại tủ ở nơi phù hợp hơn.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách sửa tủ lạnh không lạnh. Hy vọng bạn có thể tìm ra nguyên nhân và tự khắc phục thành công. Nếu không thể xử lý được, hãy liên hệ với Điện lạnh Đức Hưng để được giải quyết một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *