Mách bạn cách sửa máy giặt bị kẹt đơn giản mà hiệu quả nhất

Hầu như ở mỗi gia đình thì máy giặt đang là một trong những thành phần không thể thiếu, không chỉ đảm bảo vai trò đặc thù làm sạch áo quần, mà còn là một trong những thiết bị hỗ trợ cho người sở hữu tiết kiệm được một ít chi phí trong quá trình giặt quần áo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng một số máy giặt thường có hiện tượng bị kẹt, điều này làm cho máy giặt đang hoạt động phải ngưng lại, gây những bất tiện cho người sử dụng.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách sửa máy giặt bị kẹt một cách đơn giản nhất.

Cách sửa máy giặt bị kẹt hoặc không quay:

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện trạng máy giặt bị kẹt đó chính là ở lần giặt trước bạn bỏ quá nhiều đồ vào trong máy giặt. Khi máy giặt bị quá tải, thì nó thường có hiện tượng là báo tít tít và ngừng quay, một số trường hợp máy giặt vẫn có thể hoạt động được, tuy nhiên, vào lần giặt sau mặc dù bạn bỏ rất ít đồ nhưng vẫn không thể hoạt động được là do cần gật bên trong máy giặt đã bị bật lên.

Cách sửa máy giặt bị kẹt do nguyên nhân này được thực hiện rất đơn giản, chỉ cần bạn đưa tay vào cái cần nhỏ đó và kéo lên là có thể hoạt động lại bình thường

Sửa máy giặt bị kẹt không quay
Sửa máy giặt bị kẹt không quay

Một cách sửa máy giặt bị kẹt không quay do nguyên nhân quá tải, thì cần phải chia số lượng đồ bớt ra làm hai hoặc ba lần giặc, để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt nhất.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý, nếu như trong những lần giặt của bạn có những loại quần áo có trọng lượng nặng như quần jean, áo da và những loại áo nỉ, thì bạn cũng nên chia nhỏ ra thành nhiều phần để tiện hơn trong việc giặt.

Cách sửa máy giặt bị kẹt không xả nước ra được:

Khi đã thực hiện xong quá trình giặt bước qua giai đoạn vắt và xả đồ, tuy nhiên lúc này nước không chịu chảy ra hết mà cứ động ở trong bồn giặt, nếu như bạn cố gắng thì có lẽ nước chỉ chảy ra một ít rồi tắt hẳn, thì một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn đến hiện tượng này là do nghẹt ống xả.

Cách sử máy giặt bị kẹt không xả nước ra được vì nguyên nhân này rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch và sục nước đầu xả bên kia của ống là máy giặt có thể hoạt động trở lại bình thường. Một số trường hợp còn do đường ống của chúng ta bị hư hỏng, hoặc nằm co lại không thể chảy nước được.

Ống xả nước của máy giặt
Ống xả nước của máy giặt

> >> Tham khảo thêm:

Sửa máy giặt bị kẹt không xả nước vào lồng giặt được

Ngược lại với hiện tượng trên lần này nước không xả được vào trong lòng giặt chứ không phải là xả ra ngoài, đây cũng là một trong những hiện tượng thường gặp khi chúng ta sử dụng máy giặt. Đa số những máy giặt hiện đại ngày nay, đều có một tấm lưới để chứa phần quần áo cho vào lồng giặt, nên nếu như gặp phải một khối lượng đồ quá lớn sẽ khiến cho nước không thể vào lòng giặt được.

Sửa máy giặt bị kẹt không xả nước
Sửa máy giặt bị kẹt không xả nước

Một nguyên nhân khác nữa là do nước chạy quá yếu không thể vào lòng giặt được, để khắc phục được tình trạng này bạn cần phải thực hiện việc sửa máy giặt bị kẹt như sau.

Bạn hãy đóng van ống dẫn nước vào, rồi sau đó mở ống dẫn nước ra xem màng lọc có bị đóng bụi bẩn hay không, bạn nhớ phải thao tác nhẹ nhàng để tránh tình trạng màng lọc bị rách.

Còn đối với dòng chảy yếu bạn có thể xử lý bằng cách dự trữ nước ở một bồn chứa nằm bên trên máy giặt, sau đó dẫn ngược xuống máy giặt, thay vì phải đấu trực tiếp ống dẫn nước vào trong hệ thống nước sử dụng.

Tuy nhiên, vẫn còn một cách sửa máy giặt bị kẹt đơn giản hơn rất nhiều để mang lại hiệu quả cao, cũng như đảm bảo được chất lượng của thiết bị, chính là sử dụng dịch vụ sữa chữa máy giặt tai trung tâm Đức Hưng.

Đây là một trong những nơi mang đến dịch vụ sửa chữa máy giặt tốt nhất hiện nay, với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, được đào tạo bài bản, cũng như chi phí sửa chữa vô cùng hợp lý.

Khi đến với dịch vụ sữa chữa máy giặt của công ty chúng tôi, bảo đảm quý khách sẽ vô cùng hài lòng, dù là người khó tính nhất.

Mọi thông tin về chi tiết các dịch vụ truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ với >>> Trung tâm sửa chữa máy giặtsửa bo máy giặt Đức Hưng qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-active-icon