Mách bạn cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng nhanh nhất

Mách bạn cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng nhanh nhất

Một thực tế cho thấy, tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh sau một thời gian không sử dụng sẽ bắt đầu có những mùi lạ khiến cho bạn cực kỳ khó chịu. Đáng chú ý hơn là sau khi hoạt động trở lại, tủ lạnh sẽ vẫn bị ám mùi và ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm. Vậy đâu là cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng hiệu quả, tiết kiệm và nhanh chóng nhất? Dưới đây sẽ là một số cách mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.

Cách khử mùi tủ lạnh bằng baking soda

Mách bạn cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng nhanh nhất
Baking soda – cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng nhanh nhất

Baking soda có thể nói là loại hóa chất được ứng dụng trong rất nhiều mục đích khác nhau. Nhiều người đánh giá Baking soda là “dược liệu thần thánh” giúp “chữa trị” vô số các vết thương” ít ai có thể ngờ đến. khử mùi tủ lạnh lâu ngày không sử dụng có thể nói là một trong những “vết thương được nói đến.

Sử dụng baking soda  có thể nói là giải pháp tối ưu, hiệu quả và tiết kiệm nhất. không chỉ giúp đánh bay mùi khó chịu trong tủ lạnh mà còn giúp cho tủ lạnh luôn được sáng sạch như mới. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một lượng baking soda vừa đủ vào một chiếc bát nhỏ hoặc 1 chiếc hộp nhỏ không đậy nắp, đặt vào 1 góc của tủ lạnh khoảng từ 2 cho đến 3 ngày. Đảm bảo dù mùi hôi hay những khí độc đều sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng.

Cách khử mùi tủ lạnh bằng bột cà phê

Nếu như gia đình bạn thường xuyên sử dụng cà phê thì hãy tận dụng ngay bã cà phê để khử mùi cho chiếc tủ lạnh mới mua về hoặc lâu ngày không sử dụng của mình.

Mách bạn cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng nhanh nhất
Tận dụng bã cà phê giúp khử mùi hôi tủ lạnh

Sau khi đã pha xong cà phê, sử dụng một ít cặn bã cà phê trong phin cho vào một chiếc bát nhỏ, đặt vào trong tủ lạnh. Chỉ cần 3 đến 5 ngày, chiếc tủ lạnh nhà bạn sẽ không còn những mùi hôi khó chịu, thay vào đó là một mùi vị phảng phất cà phê vô cùng dịu nhẹ và dễ chịu. Nếu không sử dụng bã cà phê thì bạn có thể sử dụng cà phê được xay nhuyễn trực tiếp từ hạt.

Lưu ý: Không sử dụng cà phê dạng gói hay các loại cà phê tiện lợi khác.

> >> Tham khảo bài viết: 

Cách khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam, vỏ quýt

Mách bạn cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng nhanh nhất
Sử dụng vỏ cam, quýt – cách khử mùi tủ lạnh mới mua về hiệu quả

Là một giải pháp vô cùng tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả cao khi bạn muốn khử mùi cho tủ lạnh, đó chính là sử dụng vỏ cam, vỏ quýt tươi. Trong các loại vỏ cam, quýt tươi thường sẽ chứa những tinh dầu thơm đặc trưng, vì vậy mà khi dùng vỏ cam, quýt đã được vệ sinh sạch và lau khô đặt vào các góc bên trong tủ lạnh. Chắc chắn chỉ sau 2 đến 3 ngày, tủ lạnh nhà bạn sẽ không còn bị bốc mùi khó chịu.

Không chỉ tủ lạnh lâu ngày không sử dụng mà bạn còn có thể sử dụng biện pháp này giống như một cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới. Nó sẽ giúp cho tủ lạnh tránh khỏi những tình trạng có mùi tương tự.

Cách khử mùi tủ lạnh bằng dấm trắng

Dấm trắng dường như là nguyên liệu có sẵn trong gian bếp của hầu hết các gia đình vậy thì bạn hãy tận dụng ngay tiện lợi đó để khử mùi tủ lạnh do lâu ngày không sử dụng.

Thật đơn giản chỉ cần cho một ít giấm trắng vào một chiếc lọ thủy tinh, mở nắp lọ ra và đặt vào trong 1 góc của tủ lạnh. Chỉ sau 3 ngày dấm trắng sẽ hút sạch toàn bộ mùi hôi bên trong tủ lạnh nhà bạn, trả lại một ngăn chứa hoàn toàn trong lành và không còn mùi khó chịu.

Cách khử mùi tủ lạnh bằng than hoạt tính hoặc than củi

Tưởng chừng như không liên quan khi khử mùi hôi trong tủ lạnh nhưng trên thực tế, than hoạt tính với những đặc tính riêng của mình mà sau khi được nghiền nát, cho vào một túi vải nhỏ, đặt vào trong tủ lạnh. Chỉ sau một thời gian rất ngắn, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì không hiểu vì sao mùi hôi trong chiếc tủ lạnh nhà mình biến đi đâu hết rồi.

Mách bạn cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng nhanh nhất
Than hoạt tính – khử mùi tủ lạnh nhanh chóng

Bên cạnh việc khử mùi hôi tủ lạnh lâu ngày không dùng thì việc sử dụng than củi hoặc than hoạt tính còn giúp cho việc bảo quản thực phẩm trở nên tốt hơn, thời gian tươi ngon được kéo dài hơn so với điều kiện bình thường.

Như vậy, chỉ với một vật liệu rất bình dân, rất thân quen mà lại có thể mang đến hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Cách khử mùi tủ lạnh bằng rượu

Tương tự như khi sử dụng giấm, hãy cho một ít rượu vào một chiếc lọ thủy tinh nhỏ, mở nắp và đặt vào trong tủ lạnh. Mùi thơm của rượu sẽ giúp đánh bay đi mọi mùi hôi khó chịu trong tủ. Trả lại cho bạn một chiếc tủ lạnh thơm mát nhất.

Thông thường, bên cạnh việc khử mùi tủ lạnh lâu ngày không hoạt động thì rượu còn được xem là cách khử mùi mít trong tủ lạnh vô cùng hiệu quả.

Trên đây chính là tổng hợp các cách khử mùi cho chiếc tủ lạnh nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Ngoài những cách trên các bạn có thể áp dụng khử mùi tủ lạnh bằng rượu cũng khá đơn giản. Đừng bỏ ra quá nhiều chi phí cho việc mua các loại hóa chất tẩy rửa, thay vào đó bạn hãy áp dụng ngay những cách khử mùi này.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan vui lòng liên hệ tới Trung tâm sửa chữa  tủ lạnh Đức Hưng theo số điện thoại hotline: 0938922388. Hoặc có thể truy cập vào trang web: http://suadienlanhhanoi.com.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *