Có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không?

Có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không?

Máy giặt tiện lợi, sử dụng dễ dàng và hiện đại hóa đã giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi người dùng hiểu biết tinh tế, tránh những trường lỗi chung giúp quần áo bền và máy giặt có tuổi thọ cao hơn. Vậy có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không, hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không?
Không nên giặt quần áo vượt quá trọng lượng tối đa

Có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không?

Khi bạn chọn mua máy giặt thì đã tìm hiểu kỹ càng tính năng, điều lưu ý cơ bản và đặc biệt là trọng lượng tối đa. Các thông số, hướng dẫn cụ thể đều in chính xác và rõ ràng trên máy giặt. Ví dụ: máy giặt Samsung 9kg tương ứng trọng lượng quần áo tối đa được giặt là 9kg.

Tuy nhiên, tất cả các dòng máy giặt đều không quy định chung và cụ thể trọng lượng tối thiểu được giặt. Do vậy, nhiều người đã không ngần ngại trút bỏ mọi đồ bẩn cần giặt hay đơn giản chỉ là 1 thứ trong máy giặt khi cần gấp món đồ nào đó. Quan điểm giặt 1 thứ trong máy giặt trong một lần là hoàn toàn sai lầm khiến máy giặt nhanh bị hư hỏng. Dưới đây là 2 lý do cụ thể giải thích cho quan điểm phía trên đây:

Tốn điện, tốn nước

Bất kể là bạn giặt quần áo với trọng lượng tối đa hay chỉ 1 chiếc quần hoặc 1 chiếc áo thì quy trình và lượng nước vẫn sử dụng là như nhau. Bởi vì, tất cả các dòng máy giặt đều đã quy định mức nước tương ứng nhưng chênh lệch không quá nhiều. Do vậy, lượng điện và lượng nước tiêu thụ xấp xỉ giống nhau. Nếu so sánh giặt 1 thứ trong một lần giặt máy giặt sẽ tốn điện và tốn nước hơn rất nhiều. Chắc chắn đây là điều mà các bạn không hề mong muốn.

Có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không?
Có nên giặt một thứ trong máy giặt hay không?

>>> Tham khảo thêm:

Máy nhanh hư hỏng

Khi bạn giặt một thứ trong máy giặt thì máy quay trong quá trình hoạt động không cân đối và lệch về một bên. Chính tình trạng mất trọng tâm thường xuyên của máy khi rung lắc lúc giặt, vắt sẽ khiến lồng giặt nhanh hư hỏng.

Có thể đúc kết lại, bạn không nên giặt 1 thứ trong máy giặt. Ngoài ra, người dùng cần tham khảo một số những sai lầm hay mắc phải khi giặt máy cần tránh.

Những sai lầm khác khi dùng máy giặt

Cho quá nhiều nước làm mềm vải hoặc bột giặt

Nhiều người thường lầm tưởng chỉ cần cho nhiều bột giặt hay nước làm mềm vải sẽ giúp đồ giặt sạch hơn. Tuy nhiên, việc cho quá nhiều bột giặt chỉ khiến khoang chứa trong máy giặt bị mùi và quần áo lâu khô hơn. Chỉ nên cho lượng bột giặt vừa đủ như đã khuyến cáo trên máy tương ứng với trọng lượng quần áo.

Giặt đồ có vết bẩn khó sạch bằng máy giặt

Khi quần áo có vết bẩn cứng đầu, khó sạch thì cần ngâm và giặt trước bằng tay hoặc xử lý vết bẩn bằng sản phẩm nước tẩy chuyên dụng. Như vậy, bạn không nên giặt chung đồ có vết bẩn cứng đầu với những loại quần áo khác sẽ gây phản tác dụng khi chất bẩn dây sang nhau.

Giặt đồ với nước quá nóng

Các chuyên gia chỉ ra rằng, quần áo khi được giặt ở nước nhiệt độ thấp sẽ giữ dáng và màu sắc tốt. Và đặc biệt nước lạnh hay nước nóng đều có khả năng làm sạch như nhau nếu dùng bột giặt tốt với liều lượng phù hợp.

Giặt quần áo chất liệu jean thường xuyên

Cách này hoàn toàn sai lầm bởi vì giặt quần áo jean quá thường xuyên bằng máy giặt sẽ khiến đồ nhanh nhạt màu, cũ và sờn rách. Nên cách từ 1 – 2 tháng hãy giặt đồ jean một lần là hiệu quả nhất.

Không vệ sinh lồng máy giặt

Sau một thời gian giặt đồ, những bụi bẩn và cặn bột giặt hay một vài thứ khác dính vào lồng giặt. Nếu bạn không vệ sinh lồng giặt thường xuyên thì những cặn bẩn sẽ dính vào quần áo gây mùi hôi và làm bẩn áo sáng màu. Để giải quyết tình trạng này bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Mở nắp một lúc sau mỗi lần giặt.
  • Làm sạch khay đựng bột giặt hay nước làm mềm vải sau mỗi lần giặt.
  • Vệ sinh lồng giặt thường xuyên.
  • Nên chạy máy không với giấm và bột giặt mỗi tháng một lần nhằm tiêu diệt những vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh.
Có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không?
Vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Làm khô không đúng cách

Các chuyên gia chỉ ra rằng khi bạn làm khô không đúng cách cũng khiến quần áo bị ảnh hưởng nặng nề không kém việc giặt sai cách. Khi bạn sử dụng chức năng sấy tự động quá thường xuyên để làm khô quần áo sẽ khiến quần áo nhanh bị sờn rách và phai màu. Trước khi phơi đồ nên dũ qua để giúp đồ phẳng và không bị nhăn.

Như vậy, chúng tôi vừa trả lời giúp bạn thắc mắc có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không và một vài lỗi chung cần tránh giúp quần áo giặt được bền đẹp và máy giặt sử dụng ổn định, tuổi thọ cao. Hy vọng bài viết chia sẻ các tin tức hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về sửa máy giặt vui lòng liên hệ Đức Hưng để được hỗ trợ nhanh chóng. Chi tiết truy cập website suadienlanhhanoi.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

chat-active-icon