Cách mở cửa máy giặt khi đang giặt an toàn nhất

Cách khắc phục lỗi máy giặt cửa ngang không mở được cửa
16 Tháng Chín, 2017
Cách sửa máy giặt cửa đứng hiệu quả nhất không tốn kém
17 Tháng Chín, 2017

Máy giặt đang trong quá trình hoạt động có thể gặp rắc rối, hoặc bạn muốn cho thêm đồ vào giặt nhưng lại không biết cách mở cửa máy giặt khi đang giặt. Điều này khiến cho bạn mất nhiều thời gian và cảm thấy khó chịu, tuy nhiên bạn cần bình tĩnh tìm hiểu để có thể xử lý một cách tốt nhất.

Máy giặt có mở được cửa khi khi đang hoạt động?

Đối với một số loại máy giặt không thể mở được của khi đang hoạt động, có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này.

Công tắc cửa máy giặt được nhà sản xuất tích hợp với mục đích nhằm đảm bảo an toàn khi máy giặt đang hoạt động, bởi chúng thường nằm ở vị trí trước máy giặt.

May giat khi hoat dong thuong khoa cua de dam bao an toan

Máy giặt khi hoạt động thường khóa cửa để đảm bảo an toàn

Cánh của này sẽ được khóa tự động theo sự điều khiển của bộ mạch, do vậy khi chu kỳ giặt bắt đầu điều khiển máy giặt sẽ kích thích các động cơ điện ngăn chặn cánh cửa không thể mở ra.

Khi quá trình này kết thúc bộ điều kiển sẽ tự động kiểm soát và kích hoạt lại chế độ mở khóa, giúp cho cửa máy giặt được mở ra khi chu kỳ giặt kết thúc.

Tuy nhiên cũng có có trường hợp sau khi kết thúc chu kỳ giặt phải mất 1 đến 2 phút cửa mới mở được. Nếu như cửa máy giặt không thể mở ngay sau khi giặt xong có thể do công tắc của máy bị hư hỏng.

Như vậy có thể thấy để đảm bảo an toàn cho người sử và để tránh tình trạng bị hư hỏng dụng nên cửa máy giặt thường được khóa trong quá trình giặt.

Tham khảo thêm:

Cách mở cửa máy giặt khi đang giặt

Trong quá trình máy giặt hoạt động có thể gây ra những sự cố cần phải xử lý ngay nhưng người sử dụng lại không biết cách mở cửa máy giặt như thế nào cho nhanh nhất.

Vì lý do an toàn nên cửa máy giặt thường bị khóa trong toàn bộ quá trình giặt và lúc này sẽ xuất hiện chữ DOOR LOCKED trên màn hình. Nếu như bạn muốn bỏ thêm đồ vào máy giặt bất cứ thời điểm nào của chu trình giặt bạn nên bấm nút Pause.

Mo cua may giat khi dang hoat dong bang thao tac don gian

Mở cửa máy giặt khi đang hoạt động bằng thao tác đơn giản

Sau khi bấm nút này cửa sẽ được mở khóa và bạn có thể bỏ thêm đồ vào sau đó bấm nút Start để tiếp tục chương trình giặt. Đây là một trong những cách mở cửa máy giặt đang hoạt động nhanh nhất hiện nay.

Tuy nhiên khi mở cửa máy giặt đang hoạt động bạn nên lưu ý chỉ thực hiện khi đảm bảo được những điều kiện dưới đây:

Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C.

Mực nước bên trong lồng giặt không quá cao.

Thùng máy đang không quay.

Các bạn lưu ý nếu như thực hiện những bước trên mà không thể mở được cửa máy giặt thì bạn không nên cố gắng mở cửa vì điều này sẽ làm hư hỏng và gẫy tay nắm cánh cửa. Thay vào đó hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành để được >> sửa chữa điện lạnh Đức Hưng một cách nhanh chóng.

Bởi một số máy giặt đời mới thiết bị này có cấu tạo khá đặc biệt và phức tạp, nên việc sửa chữa đòi hỏi những người phải có kinh nghiệm và tay nghề kỹ thuật cao mới có thể biết cách mở và chuẩn đoán tại sao không mở được để từ đó có biện pháp xử lý phù hợp.

Trên đây là cách mở cửa máy giặt khi đang giặt mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo, tuy nhiên để có cách mở chính xác và an toàn nhất bạn nên liên hệ với >> trung tâm sửa chữa máy giặt,  sửa máy giặt electrolux mất nguồn để được tư vấn cụ thể, rõ ràng hơn.

admin
admin
Điện lạnh Đức Hưng là dịch vụ sửa chữa điều hoà, tủ lạnh, máy giặt và các thiết bị khác trong ngành điện lạnh với 10 năm hoạt động cùng đội ngũ thợ dày kinh nghiệm và hơn hết là dịch vụ cùng giá thành luôn tốt nhất. Phương châm của chúng tôi là " Chất lượng tạo nên uy tín "

4 Comments

 1. Tóc Tiên viết:

  Máy giặt nhà mình không mở được cửa, cả khi máy giặt đã giặt xong? Lỗi này là do đâu nhỉ? Có thể tự khắc phục tại nhà không?

 2. Kim Anh viết:

  Có lúc mình bỏ quần áo vào máy giặt rồi, sau đó có lúc mình mở ra khi đang giặt, làm vậy có sao không nhỉ? Có cách nào mở cửa máy giặt khi đang giặt an toàn không nhỉ?

  • admin viết:

   Bạn nên hạn chế mở cửa máy giặt khi máy đang hoạt động. Nhưng nếu trong quá trình đang giặt bạn bắt buộc phải mở cửa thì bạn có thể áp dụng các cách sau đây để mở của máy giặt khi đang giặt được an toàn:
   Khi mở cửa máy giặt đang hoạt động bạn nên lưu ý chỉ thực hiện khi đảm bảo được những điều kiện dưới đây:
   Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C.
   Mực nước bên trong lồng giặt không quá cao.
   Thùng máy đang không quay.
   Một lời khuyên của sửa máy giặt Đức Hưng là bạn thực sự cần hạn chế mở máy giặt khi đang giặt để hạn chế những hỏng hóc cho máy giặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *