Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?

Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?

Để tiết kiệm được thời gian nấu nướng, có khá nhiều chị em chúng ta dùng cách nấu sẵn thức ăn chín rồi bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, có một điều mà các bạn cần phải lưu ý khi bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh đó là thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu? Mỗi loại thực phẩm lại có thời gian bảo quản khác nhau, bạn cần phải nắm được thời gian bảo quản của từng loại thực phẩm để có thể thuận tiện hơn cho quá trình giữ gìn đồ ăn chín trong tủ lạnh.

Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?

Cá kho để trong tủ lạnh được bao lâu hay Canh để trong tủ được bao lâu đều là những thắc mắc thường xuyên của khá nhiều bạn đọc. Tùy theo từng loại thức ăn chín mà có thời gian bảo quản khác nhau. Theo đó, thời gian bảo quản sẽ được phân chia theo từng loại thực phẩm riêng như:

  • Giò chả
  • Ngũ cốc
  • Thịt, cá
  • Rau củ
Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?
Các loại thực phẩm chín nên có những biện pháp bảo quản riêng

Giò chả để được bao lâu?

Có thể bạn chưa biết nhưng ở ngăn mát của tủ lạnh, nhiệt độ chỉ rơi vào khoảng 4 độ C và âm độ khi ở ngăn đá. Trong điều kiện nhiệt độ như vậy, chúng ta có thể bảo quản giò chả được từ 4-6 ngày nếu để trong ngăn mát và bảo quản lên tới 10 ngày nếu để ở ngăn đá.

Ngũ cốc có thời gian bảo quản như thế nào?

Ngũ cốc cũng được coi như là một loại thực phẩm chín, tuy nhiên về cơ bản các loại ngũ cốc cũng đã được chế biến nên thời gian bảo quản thức ăn đã nấu chín kéo dài hơn so với các loại thực phẩm thông thường.

Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?
Ngũ cốc có thể để ngoài tủ lạnh nhưng nếu có dư diện tích, bạn cũng nên bảo quản trong tủ lạnh theo thời gian cụ thể

 >>> Đọc thêm bài viết

Nếu ngũ cốc đóng gói, bạn có thể sử dụng cho tới khi hết hạn sử dụng được ghi trên bao bì sản phẩm. Nếu là ngũ cốc mua ngoài không có đóng gói thì bạn chỉ nên sử dụng từ 15-20 ngày sau khi đã mở tiếp xúc với không khí đồng thời bảo quản tủ lạnh.

Thịt, cá chín để được trong tủ lạnh bao lâu?

Có lẽ thịt là loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày. Vậy thịt kho để tủ lạnh được bao lâu? Thịt để ngăn đá được bao lâu? Theo thống kê của các chuyên gia thì đối với các loại thịt bò, thịt gà, thịt lợn đã nấu chín chúng ta có thể để bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 ngày.

Thịt cá để ngăn đá được bao lâu? Tuỳ vào từng loại thịt chín mà chúng ta có thời gian bảo quản trong tủ lạnh khác nhau

Đối với các loại thịt quay, đã tẩm ướp muối thì có thể sử dụng trong vòng 3-5 ngày. Các loại  xúc xích, thịt hun khói và các loại thịt tương tự có thể sử dụng trong vòng 1 tuần. Tương tự cá cũng vậy, đối với cá hấp cá canh chúng ta không nên để trong tủ lạnh quá 2 ngày nhưng đối với cá kho hay cá ướp thì chúng ta có thể để trong tủ lạnh 2-3 ngày.

Rau củ sau bao lâu bảo quản trong tủ lạnh thì không thể dùng được?

Đa phần chúng ta đều cho rằng rau củ khi chúng ta đã nấu chín thì không thể để lâu trong tủ lạnh. Quả thực đúng vậy, đối với các loại rau củ khi đã chế biến và nấu chín thì lời khuyên đối với chúng ta là không nên để trong tủ lạnh quá 1 ngày. Trong rau củ có khá nhiều chất xơ và việc để lâu trong môi trường lạnh có thể ngăn chặn sự oxy hoá của rau nhưng chất lượng sẽ không còn ngon nữa.

Đặc biệt, đối với một số loại thực phẩm lên men, sau khi đã đạt đến độ men vừa đủ, chúng ta nên đặt thực phẩm kín, không bay mùi ra ngoài ở trong tủ lạnh để đảm bảo độ men được tốt nhất. Ngoài ra, chúng ta cũng nên bọc nilon bên ngoài để thực phẩm kín và ít bị nhiễm khuẩn hơn.

Tôm để tủ lạnh được bao lâu?

Tôm cũng như các loại hải sản khác nếu như đã nấu chín thì chỉ để được trong tủ lạnh từ 1-2 ngày mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn để ở ngăn đá thì thời gian có thể kéo dài lên tới 5-7 ngày đó.

Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?
Hải sản như tôm, mực có thể bảo quản chín ở ngăn đá trong vòng 7 ngày

Những lưu ý khi bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh

Để đảm bảo thức ăn sau khi đã nấu chín có thời gian bảo quản tốt hơn bạn nên lưu ý:

– Khi cất thức ăn phải đậy nắp, bọc túi nilon kín để oxy không thể xuyên vào.

– Sử dụng hộp đựng sạch, khô ráo.

– Không nên để thức ăn chín và thức ăn sống cùng một hộp đựng.

– Không nên bỏ thức ăn chín vẫn còn nóng vào trong tủ lạnh, khi lấy đồ ăn ra phải nấu lại cho nóng.

– Nên bảo quản ngăn lạnh nhiệt độ khoảng 4 độ C và ngăn đá nhiệt độ khoảng âm 5 độ trở đi.

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết được thức ăn nấu chín để ngăn đá được bao lâu rồi đúng không? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng dinh dưỡng của gia đình. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938.923.388 hoặc truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *