Những sai lầm sử dụng máy giặt thường gặp phải

Làm sao thế nào để sử dụng máy giặt đúng cách, lâu hỏng, đảm bảo an toàn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực tế, rất nhiều người đã mắc phải những sai lầm sử dụng máy giặt mà bản thân không hề hay biết. Chính vì vậy, khi sử dụng, chúng ta cần hết sức lưu ý để có thể duy trì tuổi thọ của chiếc máy giặt được lâu nhất.

Sai lầm sử dụng máy giặt do giặt với nước quá nóng

Thực tế, quần áo sẽ giữ được kiểu dáng và màu sắc tốt hơn khi được giặt ở nhiệt độ thấp. Bên cạnh đó, nước ấm hay nước lạnh đều có khả năng làm sạch đồ chẳng khác gì nước nóng nếu sử dụng máy giặt, bột giặt và nước giặt tốt.

Sai lầm khi sử dụng máy giặt do giặt với nước quá nóng
Sai lầm khi sử dụng máy giặt do giặt với nước quá nóng

Việc sử dụng nước giặt quá nóng để giặt sẽ khiến máy giặt bị quá tải, các linh kiện dễ gặp trục trặc, tuổi thọ bị rút ngắn lại. Đây là một trong những sai lầm cơ bản khi sử dụng máy giặt mà bạn nên tránh.

Sai lầm sử dụng máy giặt do cho quá nhiều bột giặt hay nước xả vải

Cho quá nhiều bột giặt hay nước xả vải vào máy giặt có thể làm cản trở khoang chứa trong máy giặt, khiến quần áo lâu khô ráo và đặc biệt là gây ra những mùi khó chịu.

Sai lầm khi sử dụng máy giặt do cho quá nhiều bột giặt hay nước xả vả
Sai lầm khi sử dụng máy giặt do cho quá nhiều bột giặt hay nước xả vả

Để hạn chế những sai lầm này, trước khi cho bột giặt và nước xả vải vào máy giặt, hãy đọc kỹ lượng dùng cho mỗi loại và đong theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sai lầm sử dụng máy giặt do không vệ sinh máy thường xuyên

Bất kỳ sản phẩm nào cũng khó có thể hoạt động bền bỉ, có tuổi thọ cao nếu không được vệ sinh thường xuyên và bảo trì đúng cách. Máy giặt cũng không phải là một ngoại lệ.

Để máy giặt được vệ sinh hơn, hãy thực hiện theo các quy tắc sử dụng máy giặt như: mỗi lần giặt xong nên mở nắp máy giặt một lúc, loại bỏ sạch sẽ cặn bột giặt từ khay trút bột giặt ở cửa máy khi sử dụng xong, thường xuyên vệ sinh lồng giặt, chạy máy không với bột giặt và giấm để diệt khuẩn mỗi tháng một lần, vệ sinh sạch ngăn đựng xà phòng trước và sau khi giặt…

Sai lầm khi sử dụng máy giặt do không vệ sinh máy thường xuyên
Sai lầm khi sử dụng máy giặt do không vệ sinh máy thường xuyên

Những sai lầm khi sử dụng máy giặt do không vệ sinh máy thường xuyên sẽ gây mùi hôi, làm bẩn quần áo trong những lần giặt sau… nếu bạn không tuân thủ những quy tắc.

>>> Tham khảo thêm:

Sai lầm sử dụng máy giặt do chọn mực nước và thời gian giặt “tuỳ hứng”

Việc chọn thời gian giặt và mực nước “tùy hững” sẽ mang đến những tác động xấu cho hoạt động bền bỉ của máy giặt và chất lượng quần áo của chính bạn.

Mực nước và thời gian giặt tối đa, dư thừa so với số lượng quần áo sẽ gây tốn nước, hao điện, đồng thời làm chất lượng áo quần bị giảm xuống, nhanh sờn hỏng.

Ngược lại nếu chọn mực nước và thời gian giặt quá thấp so với khối lượng giặt sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của máy, dễ khiến máy bị hư hỏng. Chính vì vậy, cách tốt nhất là hãy chọn mực nước và thời gian giặt phù hợp với khối lượng quần áo cần giặt của mình.

Sai lầm sử dụng máy giặt do không để mắt đến hoạt động giặt

Trong quá trình sử dụng, người sử dụng thường mắc sai lầm đó là không để mắt đến các hoạt động giặt, cứ nghĩ bật và hẹn giờ là xong.

Sai lầm khi sử dụng máy giặt do không để mắt đến hoạt động giặt
Sai lầm khi sử dụng máy giặt do không để mắt đến hoạt động giặt

Các chuyên gia máy giặt có lời khuyên rằng trong quá trình giặt, bạn cần để mắt đến hoạt động của máy, thấy máy nóng hay phát ra tiếng động lạ thì ngay lập tức phải dừng ngay hoạt động giặt, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hãy là người sử dụng máy giặt thông minh, tránh những sai lầm đáng tiếc, góp phần tăng hiệu năng sử dụng cũng như tuổi thọ của máy, hãy liên hệ ngay với dịch vụ >>> sửa chữa máy giặt để tránh tốn kém một cách đáng tiếc khi bị chặt chém nếu máy bị hỏng.

Quay về trang chủ >> https://suadienlanhhanoi.com.vn

One thought on “Những sai lầm sử dụng máy giặt thường gặp phải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *