Hướng dẫn sửa máy giặt không quay nhanh chóng hiệu quả

Theo thời gian sử dụng thì việc máy giặt nhà bạn bị hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Nhưng việc quan trọng là bạn sớm nhận ra sự khác là và có các biện pháp sửa chữa kịp thời. Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin cũng như cách giải quyết hợp lý, trung tâm điện lạnh Đức Hưng của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa máy giặt không quay – một trong số lỗi thường gặp ở máy giặt.

Hotline 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Tại sao máy giặt lại không quay

Bạn thắc mắc tại sao máy giặt lại không quay? Sau đây là một vài nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng trên mà các chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi có thể đưa ra cho bạn.

Lỗi máy giặt không quay
Lỗi máy giặt không quay

Lượng quần áo quá tải

Đây là một trong số những lối thường gặp nhất tại gia đình bạn. Mỗi máy giặt chỉ có một tải trọng nhất định và số lượng quần áo được giặt đã được quy định cụ thể, nhưng bạn lại cố nhồi nhét quá nhiều. Việc vượt quá tải trọng này khiến động cơ máy không đủ để máy giặt có thể quay để giặt quần áo nhà bạn được.

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Đa phần các máy giặt đều được thiết kế khi cửa đóng kín thì mới hoạt động để đảm bảo sự an toàn trong quá trình giặt. Chính vì vậy do sơ suất mà bạn cửa chưa kín thì làm sao máy giặt có thể quay được phải không. Cũng tương tự như trên nếu bạn không đóng kín nắp chứa bột giặt thì máy giặt cũng không quay đâu nhé!

Động cơ máy bị hỏng

Đây là lỗi nằm trong bộ phận của máy giặt báo hiệu máy giặt của bạn đã gặp phải vấn đề. Phần motor có gắn các dây đai có tác dụng tạo lực đẩy kéo lồng máy quay. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng các bộ phận này bị ăn mòn và dần bị giảm tốc độ quay. Lâu dần dây đai có thể bị đứt và máy giặt ngừng quay.

 >>> Đọc thêm bài viết

Làm gì khi máy giặt không quay?

Tìm ra nguyên nhân nhưng để sửa cũng không phải dễ dàng. Sau đây là một số cách để bạn khắc phục tình trạng trên và có thể tự sửa máy giặt không quay.

  • Hạn chế việc bắt máy giặt nhà mình phải hoạt động quá tải. Cố gắng duy trì lượng quần áo ít hơn hoặc bằng tải trọng quy định.
  • Luôn cẩn thận khi sử dụng, nhớ kiểm tra tình trạng cửa máy trước khi bấm mút khởi động máy giặt. Tránh để việc cửa máy giặt bị đóng hờ hay bị kẹp bởi quần áo bên trong.
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng dây đai để có thể thay thế kịp thời và có thời gian kiểm tra định kì động cơ máy.
Khắc phục máy giặt không quay
Khắc phục máy giặt không quay

Nhưng tất cả những cách trên chỉ có thể giúp bạn giải quyết những lỗi đơn giản, thường gặp. Vì vậy khi gặp phải các sự cố về linh kiện và động cơ máy bạn cần đến đơn vị sửa chữa để máy giặt được sửa chữa kịp thời. Và Sửa chữa điện lạnh Đức Hưng chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng bạn.

Với đội ngũ chuyên gia sửa máy giặt lâu năm, nhiều kinh nghiệm chúng tôi cam kết từ chất lượng sửa chữa, phục vụ cho đến dịch vụ bảo hành đều không khiến khách hàng phải thất vọng.

Để biết thêm các thông tin về dịch vụ sửa máy giặt không quay hãy liên hệ với Điện lạnh Đức Hưng để được tư vấn và sửa chữa kịp thời. Hoặc truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn để tham khảo các dịch vụ khác và hiểu thêm về trung tâm của chúng tôi.

One thought on “Hướng dẫn sửa máy giặt không quay nhanh chóng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *