Hướng dẫn sử dụng gói vệ sinh máy giặt đúng cách

Hướng dẫn sử dụng gói vệ sinh máy giặt đúng cách

Hiện nay, có rất nhiều người khi vệ sinh máy giặt thường sử dụng gói bột vệ sinh máy giặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng. Vậy làm thế nào để sử dụng gói vệ sinh máy giặt đúng cách, giúp máy giặt vừa sạch vừa không bị hư hỏng. Sau đây là cách sử dụng gói bột vệ sinh máy giặt đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng gói vệ sinh máy giặt đúng cách
Sử dụng gói bột vệ sinh máy giặt đúng cách.

Gói bột vệ sinh máy giặt

Sau một thời gian sử dụng máy giặt không tránh khỏi những bụi bẩn từ quá trình giặt tích tụ thành. Để việc vệ sinh máy giặt trở nên đơn giản hơn với các bà nội trợ thì gói bột vệ sinh máy giặt đã ra đời. Bột vệ sinh máy giặt giúp làm sạch các khe, kẽ và các góc bên trong lồng giặt một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bột vệ sinh máy giặt. Ví dụ như gói vệ sinh máy giặt của Nhật, gói bột vệ sinh máy giặt của Hàn Quốc,… Tuy nhiên, loại gói bột vệ sinh được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhất hiện nay đó chính là gói bột vệ sinh của Nhật.

 >>> Đọc thêm bài viết

Hướng dẫn sử dụng gói vệ sinh máy giặt

Để sử dụng gói bột vệ sinh máy giặt đúng cách và an toàn cho máy giặt thì bạn nên chia theo hai cách đó là vệ sinh máy giặt cửa trước và vệ sinh máy giặt cửa trên.

Hướng dẫn sử dụng gói vệ sinh máy giặt đúng cách
Vệ sinh máy giặt cửa trên.

Sử dụng gói bột vệ sinh máy giặt cho máy giặt cửa trên hay còn gọi là máy giặt lồng đứng bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Đổ gói bột vệ sinh máy giặt vào trong thẳng trong lồng giặt của máy giặt. Tuy nhiên không được đổ vào ngăn chứa bột giặt.
  • Chọn chế độ giặt thông thường rồi bắt đầu cho máy hoạt động khoảng từ 5 đến 10 phút để bột vệ sinh máy giặt được hòa tan.
  • Sau khi bột vệ sinh máy giặt đã hòa tan hết hoàn toàn thì tắt máy giặt và ngâm khoảng từ 2 đến 3 tiếng. Bạn có thể ngâm trong thời gian dài hơn tùy vào thời gian vệ sinh. Ví dụ, nếu lần đầu tiên vệ sinh máy giặt thì nên ngâm trong vòng khoảng 4 tiếng.
  • Cuối cùng sau khi ngâm xong khởi động chương trình giặt như bình thường. Vậy là đã xong rồi.
Hướng dẫn sử dụng gói vệ sinh máy giặt đúng cách
Vệ sinh máy giặt cửa dưới.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ khác của chúng tôi sửa máy giặt panasonic mất nguồn

Đối với cách sử dụng gói vệ sinh máy giặt cửa dưới hay còn gọi là lồng ngang bạn thực hiện theo những bước sau:

  • Đổ gói bột vệ sinh mặt giặt thẳng vào bên tròng lồng máy giặt cửa dưới. Lưu ý, tuyệt đối không được đổ vào ngăn chứa bột giặt.
  • Đóng cửa máy giặt lại và chọn chương trình giặt thông thường. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên sử dụng nước ấm 40 độ. Cho máy giặt chạy khoảng từ 5 đến 10 phút để bột vệ sinh được hòa tan hoàn toàn.
  • Cho máy giặt dùng lại rồi để ngâm trong vòng khoảng từ 2 đến 3 tiếng. Nếu vệ sinh ở những lần đầu tiên thì nên ngâm trong vòng khoảng 4 tiếng.
  • Bấm nút cho máy giặt hoạt động bình thường.

Trên đây là một số hướng dẫn cách sử dụng gói vệ sinh máy giặt để vệ sinh và làm sạch máy giặt đơn giản, nhanh chóng và an toàn cho máy giặt. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc vệ sinh máy giặt.

Tuy nhiên, việc vệ sinh máy giặt bằng gói vệ sinh máy giặt như thế này chỉ có thể làm sạch những bộ phận bên ngoài. Ngược lại những bộ phận bên trong không thể vệ sinh được. Vì vậy, nếu muốn vệ sinh toàn bộ máy giặt bạn nên tìm đến các trung tâm sữa chữa điện lạnh.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm chuyên nhận vệ sinh máy giặt. Nhưng không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng. Tự hào là một trong những trung tâm chuyên vệ sinh máy giặt nói riêng và sửa chữa máy giặt nói chung với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn đảm bảo mang tới cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ các bạn có thể tham khảo thêm tại website suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ với chúng tôi để biết thêm những thông tin chi tiết nhất.

Chúc các bạn thành công.

chat-active-icon