Có nên mua tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu không?

Có nên mua tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu không?

Tủ lạnh là một trong những sản phẩm điện lạnh không thể thiếu trong mỗi gia đình để đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm. Đặc biệt là với các gia đình trẻ, cá nhân là sinh viên, người đi làm chưa có gia đình. Tuy nhiên, với một số người thì chỉ cần tủ lạnh nhỏ và giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Do đó nếu bạn cũng đang muốn tìm loại tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu thì hãy đọc một số lưu ý sau đây.

Có nên mua tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu không?
Chọn mua tủ lạnh giá rẻ

Tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu là những tủ lạnh như thế nào?

Với mức giá tủ lạnh giá dưới 3 triệu thì hiện có rất nhiều loại. Bạn có thể chọn tủ lạnh mới hặc tủ lạnh đã qua sử dụng. Với giá tiền này thì bạn có thể mua được tủ lạnh với những đặc điểm như sau:

 • Tủ lạnh mới: với giá dưới 3 triệu thì bạn vẫn có thể mua được tủ lạnh mới nhưng là loại tủ lạnh có dung tích nhỏ. Số dung tích của loại tủ lạnh này chỉ khoảng 60-90 lít .Tuy nhiên nó vẫn có đầy đủ các tính năng cho người dùng như ngăn đá, ngăn mát và cá chế độ làm lạnh. Ngăn đá của loại tủ lạnh giá rẻ giá dưới 3 triệu sẽ nhỏ hơn nhiều so với tủ lạnh bình thường.

Với giá dưới 3 triệu thì người dùng sẽ rất khó để mua được tủ lạnh 2 cánh giá dưới 3 triệu vì 2 cánh là loại tủ to có giá thành khá đắt đỏ trong các dòng tủ lạnh hiện nay.ư

Có nên mua tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu không?
Tủ lạnh giá rẻ có giá dưới 3 triệu thường là tủ lạnh mini
 • Tủ lạnh cũ: nếu như bạn muốn mua tủ lạnh giá rẻ giá dưới 3 triệu nhưng vẫn là loại tủ lạnh 2 cánh hoặc có dung tích chứa lớn thì bạn có thể chọn mua tủ lạnh cũ. Với tủ lạnh cũ thì có nhiều loại giá khác nhau, ngay cả tủ lạnh giá rẻ dưới 1 triệu hoặc tủ lạnh 2 cánh dưới 3 triệu cũng có. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn kỹ càng hoặc nhờ người quen biết xem tủ lạnh để mua được loại giá rẻ nhưng chất lượng vẫn còn tốt.

Có nên mua tủ lạnh dưới 3 triệu không?

Mua tủ lạnh dưới 3 triệu có nhiều ưu điểm cũng có một số nhược điểm. bạn có Ưu điểm của tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu:

 • Đầu tiên đó là mức giá rẻ: với mức giá này thì tủ lạnh mini sẽ hoàn toàn phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình nhỏ, sinh viên, công nhân.
 • Tủ lạnh dưới 3 triệu vẫn có thể để đồ ăn, đồ uống cũng như các chức năng cơ bản như tủ lạnh đắt tiền nhưng lại giúp người dùng tiết kiệm chi phí ban đầu.
 • Thường tủ lạnh dưới 3 triệu hàng mới sẽ có kích thước nhỏ nên dễ dàng di chuyển, phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau.
Có nên mua tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu không?
Tủ lạnh giá rẻ có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm
 • Tủ lạnh mini dưới 3 triệu cũng được bảo hành 1 năm và tuổi thọ cũng khoảng 5 năm. Nếu dùng giữ gìn thì có thể tuổi thọ còn hơn rất nhiều.
 • Tiết kiệm điện năng: đây là lí do và cũng là ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn mua tủ lạnh này để sử dụng.

Hạn chế của tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu. Ngoài ưu điểm thì ngược lại loại tủ lạnh giá rẻ này cũng ẩn chứa nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng như:

 • Chỉ phù hợp với khoảng 2 người dùng là phù hợp. Nếu gia đình sống nhiều người thì bạn nên chọn loại tủ lạnh to hơn để dùng lâu dài.
 • Nếu bạn hay dùng đá và bảo quản thực phẩm trên ngăn đá thì không nên mua tủ lạnh mini giá rẻ này.
 • Ít mẫu mã và kiểu dáng: có thể nói với giá dưới 3 triệu thì những thiết kế và kiểu dáng tủ lạnh mini sẽ không đa dạng cho người dùng lựa chọn theo sở thích của mình.
 • Nếu bạn mua tủ lạnh cũ giá rẻ thì có rất nhiều nguy cơ về hỏng hóc và hao tốn điện năng.

>>> Đọc thêm 

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh giá dưới 3 triệu

Xuất xứ, thương hiệu nếu là hàng mới – Địa chỉ mua hàng nếu là hàng cũ: Bạn nên mua tủ lạnh của những hãng máy lạnh uy tín như AQUA, FUNIKI… còn với tủ lạnh cũ thì bạn nên mua của những đơn vị bán tủ lạnh cũ uy tín tại nơi bạn sinh sống. Tốt nhất nên nhờ người biết xem đồ điện lạnh đi mua hộ.

Kiểm tra cẩn thận tủ lạnh trước khi chọn mua: xem bên ngoài tủ có bị xước, móp hay không. Không nên mua tủ lạnh có hình dạng đã bị biến dạng. Bên trong tủ lạnh cũng nên xem các ngăn chứa đồ có còn nguyên vẹn không, các khay đỡ có khớp nhau không?

Khả năng làm lạnh: cắm điện khoảng 10-15 phút sau đó mở ra phải thấy hơi lạnh bay ra. CÓ một mẹo giúp bạn kiểm tra độ làm lạnh của tủ lạnh đó là sờ tay vào nơi thoát hơi lạnh ra nếu như tay bị dính thì tủ lạnh này làm lạnh không tốt. Còn bình thường không dính tay thì là chiếc tủ lạnh tốt.

Có nên mua tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu không?
Kiểm tra kỹ lưỡng bên trong và bên ngoài tủ lạnh trước khi mua

Tủ lạnh không phát ra tiếng kêu quá to: nếu như tủ lạnh phát ra tiếng kêu quá to trong qua trình chạy thì bạn cũng nên xem xét và đề nghị kiểm tra lại chất lượng của tủ lạnh.

Trên đây là một số lưu ý, kinh nghiệm khi mua tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua tủ lạnh giá 2 triệu hoặc dưới 3 triệu thì nên chú ý để mua được loại chất lượng nhất. Trong quá trình sử dụng nếu có hỏng hóc gì hãy đến trung tâm sửa chữa điện lạnh Đức Hưng chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa tủ lạnh tốt nhất. Mọi thắc mắc mời quý khách tham khảo qua website https://suadienlanhhanoi.com.vn/ hoặc gọi ngay Hotline 0938.923.388 – 0243.688.5696 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *