Cách khắc phục máy giặt đang giặt bị mất điện

Cuộc sống hiện đại và hối hả khiến thời gian chăm sóc cho gia đình trở nên ngày càng hạn hẹp, những chiếc máy giặt là người bạn đồng hành giúp cho những người phụ nữ  tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý báu để chăm sóc gia đình.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này cũng thường xảy ra những lỗi rất khó xử lý. Tình trạng máy giặt đang giặt bị mất điện là một lỗi phổ biến gây rất nhiều phiền toái. Hãy cùng các chuyên gia của sửa máy giặt Đức Hưng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị mất nguồn điện khi đang giặt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy đang giặt thì bị mất điện đột ngột, trường hợp này xảy ra khi:

– Máy đang giặt thì bị cắt nguồn do nguồn điện trong gia đình bị quá tải.  sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc dẫn đến  dây nguồn bị nóng và nổ cầu chì hoặc ngắt aptomat khiến nguồn điện bị ngắt đột ngột.

–  Mất nguồn điện đột ngột bởi khi máy đang giặt nhưng người sử dụng đang làm việc gần đó vô tình chạm tay vào nút nguồn trên máy giặt khiến máy giặt bị tắt.

–  Máy tự tắt nguồn bởi cánh cửa bị mở quá lâu hoặc bị kênh khiến cho quá trình hoạt động của máy bị dừng lại.

– Môi trường xung quanh nơi đặt máy giặt ẩm thấp, nhiều chất bẩn bám vào máy giặt, dây nguồn bị chuột cắn là những nguyên nhân có thể làm cho máy giặt bị chập và ngắt nguồn điện đột ngột.

>>> Tham khảo thêm:

Những rủi do có thể xảy ra khi máy giặt bị mất nguồn điện đột ngột

Thông thường các loại máy giặt hiện nay đều có cơ chế tự ngắt nguồn để bảo vệ hệ thống động cơ bên trong nên đa phần các  trường hợp bị mất nguồn đột ngột sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng hay gây những hỏng hóc gì. Tuy nhiên một vài trường hợp máy bị mất nguồn do bị chập cháy có thể làm hỏng động cơ hay các linh kiện bên trong, gây hậu quả nghiêm trọng.

Nen kiem tra nguon dien khi may giat dang giat bi ngung
Nên kiểm tra nguồn điện khi máy giặt đang giặt bị ngừng

Cách khắc phục tình trạng mất nguồn điện khi đang giặt

Khi gặp trường hợp máy giặt đang giặt bị mất điện cần phải bình tĩnh xem xét nguyên nhân do đâu mà xảy ra hiện tượng như vậy, từ đó có cách khắc phục triệt để và hiệu quả nhất.

– Kiểm tra nguồn điện được cấp cho máy xem có bị quá tải dẫn đến đứt cầu chì hoặc nhảy aptomat không, phần tiếp xúc của phích cắm điện với ổ cắm có bị lỏng, chập chờn hay không  để khắc phục ngay.

– Kiểm tra cánh cửa của máy giặt, đảm bảo cánh cửa luôn được đóng chặt và đúng cách.

– Rút dây điện cắm từ máy giặt với nguồn  để kiểm tra xem đường dây có bị chuột cắn hay bị vật sắc nhọn nào làm đứt  một phần gây chập hay không.

Khi phát hiện máy bị ngắt nguồn điện và có dấu hiệu bị chập cháy có mùi khét thì người sử dụng không nên tự  ý tháo vỏ máy giặt để xử lý bởi nếu như không có chuyên môn và hiểu biết về máy giặt rất dễ làm cho tình trạng hỏng hóc trở nên nghiêm trọng hơn.

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt để máy hoạt động hiệu quả nhất

Để sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả nhất cần chú ý:

  • Môi trường đặt máy phải vệ sinh sạch sẽ.
  • Dây nguồn luôn đặt ở lơi khô ráo và chánh các loài gặm nhấm làm hỏng.
  • Thao tác sử dụng đúng cách, đảm bảo nắp đóng mở luôn đúng kỹ thuật.

Sử dụng máy giặt hiệu quả và ổn định luôn là mong muốn của tất cả các hộ gia đình tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những kiến thức cơ bản nhưng rất quan trọng. Nếu như đang gặp phải tình trạng máy giặt đang giặt bị mất điện hay các thiết bị điện lạnh gặp trục trặc hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của >> trung tâm điện lạnh Đức Hưng để được hỗ trợ tận tình nhất.

Quý khách có thể tham khảo qua website với bài viết >> dịch vụ sửa máy giặtsửa chữa máy giặt công nghiệp để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *