Hướng dẫn cách sửa máy giặt cửa ngang đơn giản

Máy giặt cửa ngang được coi là loại máy giặt cao cấp bởi có nhiều tính năng hiện đại, giặt sạch tiết kiệm điện … Giá thành của máy giặt cửa ngang thường đắt hơn so với máy giặt lồng đứng hay lồng nghiêng. Trong quá trình sử dụng thì dù bất kì là loại máy giặt nào cũng không thể tránh được những lúc hỏng hóc hay có lỗi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách sửa máy giặt cửa ngang đơn giản thông qua bài viết dưới đây nhé!

May giat cua ngang duoc coi la loai may giat cao cap

Máy giặt cửa ngang được coi là loại máy giặt cao cấp

Lỗi mô tơ không chạy (lỗi LE)

  • Nguyên nhân: có thể do mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ trong trường hợp máy mới lắp đặt hoặc do lượng quần áo trong máy quá lớn đè nặng làm mô tơ không quay được.
  • Giải pháp: Trong trường hợp lỗi UE do mất kết nối thì chỉ cần reset lại máy. Còn nếu do lượng quần áo trong máy quá cồng kềnh thì bạn chỉ cần bỏ bớt quần áo ra, nếu máy vẫn không làm việc được thì tháo phích cắm ra khoảng 30 phút sau đó khởi động lại máy.

Ngoài hai nguyên nhân trên thì có một nguyên nhân nữa và cũng là nguyên nhân chính gấy ra lỗi LE trong máy, đó là do cho quá nhiều xà phòng vào ngăn giặt. Sử dụng bột giặt không đúng liều lượng có thể gây ra tình trạng quá tải motor vì độ nhớt quá cao. Khi gặp phải tình huống này, các bạn nên xử lý như sau:

Bước 1: Ngắt nguồn máy, cho máy nghỉ khoảng 30 phút để xà phòng tan hết.

Bước 2: Khởi động lại máy bằng cách nhấn nút power.

Bước 3: Nhất nút Spin Speed, chọn chế độ ‘’không vắt’’

Bước 4: Nhấn nút Start/ Pause để máy bắt đầu xả nước.

Bước 5: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, lấy quần áo trong máy giặt ra, tiếp đó nhấn nút Power, rồi nút Rinse& Spin, cuối cùng nhấn nút Start/Pause. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ lượng xà phòng vượt mức cho phép . Lặp đi lặp lại quá trình này hco đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt trở về mức bình thường.

 >>> Đọc thêm bài viết

Lỗi mất cân bằng lồng giặt (lỗi UE)

  • Nguyên nhân: có thể do giặt nhiều loại quần áo hoặc quần áo xoắn thành một khối nằm trong lồng giặt gây ra tình trạng mất cân bằng cho máy.
  • Giải pháp: Trong trường hợp này thì bạn chỉ cần dừng máy và sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt sau đó giặt lại.

Khởi động có nguồn mà máy giặt không chạy

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem máy giặt có đang ở chế độ ‘’Child Lock’’ hay không. Bởi các loại máy giặt cửa ngang có chức năng khóa trẻ em để ngăn ngừa các bé nghịch máy giặt và thay đổi chương trình. Khi đó, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút ‘’power’’ khoảng 3s để khởi động hoặc hủy bỏ chức năng khóa trẻ em ‘’Child Lock’’

Lỗi máy giặt vừa lắp đặt bị rung động mạnh khi hoạt động

Phía sau máy giặt cửa ngang có 4 bu lông dùng để giữ lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Máy sẽ không thể làm việc được chức năng vắt hoặc sẽ gây ra tiếng ồn và rung rất lớn nếu không tháo 4 chiếc bu lông này trước khi cho máy vận hành.

Trên đây là các cách sửa máy giặt cửa ngang với các lỗi đơn giản. Nếu máy hỏng hóc quá nặng hoặc bạn không có khả năng khắc phục thì hãy mang đến >>> điện lạnh Đức Hưng gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ >> sửa máy giặtsửa máy giặt lg tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *