Tư vấn các bước giặt quần áo bằng máy giặt tại nhà đơn giản nhanh chóng

Giặt quần áo là một nghệ thuật và người giặt quần áo cũng được coi như là một nghệ sĩ. Giặt quần áo như thế nào để quần áo vừa sạch lại vừa không làm nhanh hỏng máy. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các bước giặt quần áo bằng máy giặt và đưa ra những kinh nghiệm sâu sắc để giúp chị em tham khảo thêm trong quá trình giặt quần áo cho gia đình mình.

Những nguyên tắc khi giặt quần áo

Giặt quần áo bằng máy giặt
Giặt quần áo bằng máy giặt

Dưới đây là một số nguyên tắc bạn cần nhớ khi giặt quần áo

Trước khi đưa quần áo vào máy giặt phải phân ra từng loại quần áo giữa quần áo màu và quần áo trắng tránh để việc rây màu sang nhau.

Chuẩn bị nước giặt, nước xả vải trước khi giặt và thường đối với giặt quần áo bằng máy giặt thì nên dùng các loại bột giặt dành riêng cho giặt máy để tránh việc khi giặt bằng bột giặt thông thường bột giặt vẫn dính trên quần áo.

Phân biệt ra loại quần áo nào có thể giặt bằng nước ấm, loại nào có thể giặt bằng nước lạnh. Nhưng thực tế ta nên giặt quần áo bằng nước lạnh đễ giữ được màu của vải.

Một yếu tố nữa là khi giặt cần để ý đến trọng lượng mà máy giặt có thể giặt được. Vì với mỗi loại máy giặt khác nhau thì nó lại quy đinh trọng lượng giặt khác nhau. Theo nguyên tắc chung là cho lượng quần áo vào máy giặt đúng trọng lượng mà máy giặt cho phép được ghi bên ngoài máy, vì như vậy đảm bảo được máy có thể chạy tốt và quần áo mới được giặt sạch.

Một nguyên tắc nữa khi giặt quần áo bằng máy giặt thì phải chọn mực nước sao cho phù hợp với lượng quần áo mà mình cho vào giặt. Lúc này quần áo vẫn có thể giặt sạch quần áo mà lại tiết kiệm nước.

Phải phân loại quần áo bẩn ít và bẩn nhiều, quần áo bẩn nhiều thì chọn ở chế độ giũ lại còn quần áo bẩn ít thì giặt ở chương trình giặt ngắn.

Đây là những nguyên tắc chung khi giặt quần áo bằng máy giặt, các chị em cần lưu ý vì nếu không thực hiện theo những nguyên tắc đó thì quần áo sẽ khó sạch và đó cũng là nguyên nhân gây ra máy giặt nhanh bị hỏng.

>>> Đọc thêm các bài viết liên quan:

Các bước giặt quần áo bằng máy giặt

Khi giặt quần áo ngoài việc phải tuân tủ theo các nguyên tắc chung thì phải trải qua đầy đủ các bước giặt như sau:

Bước 1: Kiểm tra quần áo các túi quần, túi áo xem còn sót gì không tránh việc để sót đồ trong túi ảnh hưởng đến quần áo và máy giặt.

Bước 2: Đưa quần áo vào máy giặt, khi đưa quần áo vào máy thì phải giũ từng chiếc một rồi mới đưa vào máy.

Bước 3: Đổ nước giặt và nước xả vải vào, tùy theo cách giặt của từng người có thể đổ nước xả vải ngay từ đầu hoặc có thể đổ vào sau khi quần áo giặt xong và đưa vào chế độ vắt.

Bước 4: Bật nút nguồn POWER sau đó nhấn nút chọn mực nước cho phù hợp với số lượng đồ trong máy, tiếp đến chọn chương trình chế độ vắt và hẹn thời gian giặt phù hợp rồi nhấn nút START để chạy máy.

Bước cuối cùng là lấy quần áo ra khỏi máy giặt, giũ qua cho quần áo được phẳng phiu rồi phơi ra ngoài nắng để hong khô.

Các bước giặt quần áo bằng máy giặt
Các bước giặt quần áo bằng máy giặt

Trên đây là các bước giặt quần áo bằng máy giặt với mỗi loại máy giặt lại có những tính năng khác nhau chứ không phải loại nào cũng giống loại nào. Ví dụ như máy giặt lồng ngang với máy giặt lồng đứng nó khác nhau về thiết bị cả trong lẫn ngoài, nhưng một điểm chung là đều phải thực hiện đúng những nguyên tắc và đầy đủ các bước giặt trong quá trình giặt. Có như vậy thì bạn mới có thể giặt được những bộ quần áo sạch cho người thân của mình. Ngoài ra còn giúp cho chiếc máy giặt của gia đình mình được bền, kéo dài tuổi thọ.

Nếu máy giặt gia đình bạn có bị hư hỏng hãy dùng ngay những dịch vụ: sửa chữa máy giặt samsungsửa máy giặt electroluxsửa máy giặt không cấp nướcthay thế linh kiện máy giặt, sớm nhất với giá tốt nhất.

Mọi thông tin về chi tiết các dịch vụ sửa máy giặt hãy truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ với Đức Hưng qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *