Thói quen sử dụng máy giặt sai cách cần loại bỏ

Máy giặt là đồ dùng gia đình phổ biến ở hẩu hết các gia đình tại Việt Nam trong những năm trở lại đây. Chính vì điều đó mà những nhà tiêu dùng thông thái như chúng ta nên biết cách sử dụng máy giặt sao cho đúng cách và hiệu quả nhất để mang lại kết quả tốt là những bộ quần áo sạch sẽ thơm tho mà lại giúp máy giặt kéo dài tuổi thọ. Để làm được điều đó bạn nên xem qua những thói quen sử dụng máy giặt sai cách dưới đây để có sự điều chỉnh hợp lý.

Mở nắp máy giặt đột ngột khi máy đang giặt

Có đến 85% người sử dụng máy giặt mắc phải lỗi này. Thường thì khi đã bấm start cho máy bắt đầu giặt đồ thì chợt nhận ra còn quần áo bẩn chưa cho vào máy giặt hay quên cho nước xả vải,… Thế là chị em mở ngay nắp giặt mà không bấm tạm ngừng, hậu quả là nguồn điện của máy sẽ nhanh hư IC. Bạn có biết rằng nếu lõi xoay đang quay với tốc độ cực mạnh để đánh bật vết bẩn mà bị dừng đột ngột thì dễ gây hỏng trục xoay nếu tái diễn nhiều lần, hay bị lỏng lõi. Chính vì điều đó mà bạn không nên mở nắp giặt khi máy đã giặt, nhất là trong trường hợp lòng giặt đang quay mạnh. Nếu muốn mở bạn nên bấm tạm dừng và chờ lõi ngừng xoay.

Thói quen sử dụng máy giặt sai cách cần loại bỏ
Thói quen sử dụng máy giặt sai cách cần loại bỏ

Sử dụng quá nhiều thuốc tẩy khi giặt

Một trong những lỗi sử dụng máy giặt sai cách đáng lưu ý dù nhỏ nhặt đó là cho quá nhiều thuốc tẩy khi muốn đánh bật vết bẩn. Việc không sử dụng thuốc tẩy là khó thực hiện xong bạn có thể tẩy bằng giấm hoặc chanh. Trường hợp sử dụng, bạn nên chọn loại thuốc tẩy có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo không làm hư bộ phận làm sạch của máy giặt và cả quần áo.

>>> Tham khảo thêm:

Sử dụng một chu kỳ khi giặt chất liệu dày

Những đồ dùng như chăn, gối, mềnh, ga giường có chất liệu dày bạn nên sử dụng chức năng cho máy giặt chạy 2 chu kỳ liên tiếp thay vì 1 như đã mắc sai lầm. Vì các chất liệu bông hay vải dày này thường có khả năng tạo và giữ lại bọt khá lâu, nên bạn nên giặt 2 chu kỳ để làm sạch hoàn toàn.

Không phân loại quần áo trước khi giặt

Bạn không nên phạm lỗi sử dụng máy giặt sai cách cơ bản này, đừng vì lười biếng mà làm hỏng những bộ quần áo đẹp của mình. Bạn nên phân loại quần áo màu và quần áo trắng riêng, đồng thời bạn cũng nên phân loại những thứ như đồ lót, vớ và cho chúng vào túi giặt để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hình dáng và độ co dãn của đồ này mà còn làm sạch đồ hơn nữa.

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên 

Sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn nên lưu ý vệ sinh máy giặt. Thứ nhất là túi rác trong máy giặt cần được làm sạch thường xuyên. Không những vậy bạn còn có thể dùng giấm ăn để làm sạch và khử mùi lòng giặt cũng như đánh tan những vết nấm mốc do vi khuẩn gây nên. Vệ sinh máy giặt không những giúp cho bạn giặt quần áo sạch mà còn giúp cho máy giặt của bạn có tuổi thọ cao hơn và hoạt động tốt hơn.

Có những điều cơ bản trên đã khiến chị em sử dụng máy giặt sai cách lâu nay. Chính vì điều đó mà bạn nên hiểu biết về cách sử dụng máy giặt để đạt hiệu quả làm sạch và tiết kiệm chi phí sửa chữa máy giặt, sửa vỉ máy giặt hay mua mới cho gia đình, nói cách khác là kéo dài tuổi thọ cho máy giặt.

Nguồn: suadienlanhhanoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *