Quy trình bảo dưỡng tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả

Tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi một gia đình. Chức năng chủ yếu của chiếc tủ lạnh là bảo quản và dự trữ thực phẩm. Tuy nhiên, ngay chính tủ lạnh cũng cần phải được bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên để có thể làm việc tốt nhất. Vậy bạn đã biết về quy trình bảo dưỡng tủ lạnh chưa?

Lợi ích của việc bảo dưỡng tủ lạnh

 Bất kỳ vật dụng gì trong gia đình bạn, nếu không vệ sinh và bảo dưỡng cẩn thận có thể gây hư hỏng, dù là xịn đến đâu, đối với tủ lạnh cũng như vậy. Là một nơi dự trữ và bảo quản đồ ăn, tủ lạnh cần phải sạch sẽ, vệ sinh để tránh vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn của gia đình bạn.

bảo dưỡng tủ lạnh
bảo dưỡng tủ lạnh

 Lợi ích thứ hai là vấn đề tiết kiệm điện. Khi ngắt tủ lạnh để vệ sinh, block tủ lạnh sẽ được nghỉ ngơi, dẫn đến việc hoạt động tốt hơn, ít tốn tiền điện. Hơn thế nữa, việc cho block nghỉ sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của nó, khiến cho chiếc tủ lạnh của bạn sẽ sử dụng được lâu hơn.

Quy trình bảo dưỡng tủ lạnh

Có hai chu trình bảo dưỡng tủ lạnh, trong đó có vệ sinh trong tủ và sau tủ.

Vệ sinh tủ lạnh với ba bước

Bước đầu tiên trong quy trình bảo dưỡng tủ lạnh, bạn cần rút điện tủ lạnh trước khi vệ sinh nhé, để tránh nguy hiểm và hao tổn điện, lấy toàn bộ thực phẩm để tủ trống, mở rộng cánh để đá tan hết.

Bước hai, bạn vệ sinh tủ lạnh bằng xà phòng, sau đó lau khô và lại mở rộng cánh để tủ khô và thông thoáng. Các rãnh tủ lạnh là chỗ chứa nhiều vi khuẩn và khó vệ sinh nhất. Chính vì thế bạn cần dùng thuốc tẩy diệt khuẩn để lau chùi thật kỹ phần này. Bước cuối cùng, để tủ luôn được thơm mát, bạn có thể sử dụng chè tươi hoặc vỏ cam, bưởi để khử mùi hôi và tạo hương thơm.

Quy trình bảo dưỡng tủ lạnh với ba bước

Sau khi vệ sinh toàn bộ bên trong, bạn chưa nên sử dụng vội mà hãy vệ sinh cả đằng sau của tủ.

Vệ sinh hạch bụi và màng nhện bám vào tủ lạnh. Những vị trí cần lau dọn bụi và kiểm tra an toàn có thể kể đến như block và các vị trí gần block, đường dây điện, phần lưng tủ lạnh.

Thứ hai, bạn tiến hành kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh có bị rỉ hay không. Cách kiểm tra đơn giản nhất là bạn lấy bọt xà phòng bôi lên vị trí cần dò, nếu nơi đó sủi bọt chứng tỏ đã bị rò rỉ.

Bước thứ ba là kiểm tra tủ lạnh. Nếu tủ lạnh bị hao gas trong quá trình sử dụng có thể khiến quá trình làm lạnh bị giảm, tủ không hoạt động được hết công suất.

 >>> Đọc thêm bài viết

Nhờ tới trung tâm khi xảy ra vấn đề

Quy trình bảo dưỡng tủ lạnh cũng là lúc bạn kiểm tra và tìm ra những sự cố có thể xảy ra với chiếc tủ lạnh nhà mình. Có thể dây điện bị chuột gặm hở, hay tủ lạnh hết gas, hoặc block không hoạt động được,…Những lúc đó, bạn cần phải tìm tới những trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được trợ giúp.

Trung tâm điện lạnh Đức Hưng
Trung tâm điện lạnh Đức Hưng

Trung tâm điện lạnh Đức Hưng với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề cao sẵn sàng khắc phục sự cố cho chiếc tủ lạnh nhà bạn. Chỉ với một cuộc gọi, Sửa chữa Điện lạnh Đức Hưng sẽ điều động nhân sự nhanh chóng để có mặt tại nhà bạn trong vòng chưa tới 20 phút, do sự phát triển và mở rộng tới 9 cơ sở khắp khu vực Hà Nội.

Gọi điện ngay cho chúng tôi nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp sự cố cần được sửa chữa tủ lạnh, Đức Hưng cam kết không làm bạn thất vọng.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Đức Hưng

Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Bạn hãy liên hệ với >>> Sửa chữa Điện lạnh Đức Hưng để được chúng tôi phục vụ dịch vụ >> sửa tủ lạnh lg giá rẻ nhất chất lượng nhất!

One thought on “Quy trình bảo dưỡng tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *