Quần jean mới mua về nên làm gì để sử dụng không phai màu?

Phơi khô tự nhiên quần jean đen để tránh phai màu

Nhiều người hiện nay rất thắc mắc về vấn đề quần jean mới mua về nên làm gì để không bị phai màu trong thời gian sử dụng, thì để trả lời cho câu hỏi đó thì sau đây chúng tôi sẽ đưa ra bí quyết giúp mọi người giữ được màu sắc như lúc mới mua dù sử dụng nhiều lần, nên hãy cùng chúng tôi theo dõi và áp dụng nhé.

Quần jean mới mua về nên làm gì?

Để trả lời câu hỏi quần jean mới mua về thì chúng ta nên làm gì, thì điều đầu tiên chúng ta nên làm là thử xem quần có vừa vặn với người mặc hay không. Với một số cửa hàng hay mua ngoài chợ thường không cho thử trước nên khó có thể biết được quần có vừa hay thích hợp khi mặc lên người. Sau khi thử thấy thích hợp và vừa vặn với người mặc đến có thể đến với giai đoạn tiếp theo.

Quần jean mới mua về nên làm gì?
Quần jean mới mua về nên làm gì?

Tiếp theo với quần jean mới mua về thì mọi người không nên để mặc luôn, vì mới những sản phẩm mới thì thường chứa nhiều bụi bẩn do được bày bán, cũng như những vết cặn còn sót lại trong quá trình may chưa được vệ sinh sạch sẽ. Thế nên cần phải đem đi giặt rồi hẵng sử dụng.

Với quần Jean khi mới mua về thì chủ yếu cần hai công đoạn trên. Tuy nhiên giai đoạn giặt quần jean làm sao để quần không bị ra màu, hay sử dụng trong thời gian lâu vẫn còn đẹp như lúc mới mua thì không phải ai cũng biết. Vì thế công đoạn giặt giũ đúng cách cũng nên cần phải biết cách để bảo quản quần tốt hơn.

Cách giặt quần jean mới mua về không ra màu hiệu quả

Để quần Jean sử dụng được bền đẹp thì lúc mới mua về thì nên ngâm quần trong nước lạnh pha thêm một chút muối, dấm hoặc phèn chua khoảng 12 tiếng đồng hồ sau đó đem đi xả sạch lại bằng nước.

Với lần giặt đầu tiên rất quan trọng nên không cần hoặc không nên giặt bằng xà phòng, vì khi trong xà phòng có chất tẩy nên khi mới mua về mà giặt ngay với xà phòng thì dễ làm quần bị ra màu. Và trong thời gian ngắn dễ dẫn đến tình tràn phai màu.

Cách giặt quần jean mới mua về hiệu quả
Cách giặt quần jean mới mua về hiệu quả

Ngoài ra thì có một mẹo nhỏ thường được mọi người áp dụng là, khi mới mua quần jean về thì trước khi giặt lần đầu tiên thì nên bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng một đêm, sau đó xả lại bằng nước. Với mẹo này mang lại hiệu quả rất cao, không gây ra tình trạng phai màu khi giặt cũng như giúp quần sử dụng trong thời gian dài vẫn giữ được màu như lúc mới mua.

Xem thêm bài viết:

Những lưu ý khi giặt quần jean

Sau khi giặt lần đầu tiên với quần jean mới mua thì trong quá trình sử dụng thì mọi người cũng cần lưu ý những điều sau để có thể giữ màu cho quần jean lâu hơn nhé:

– Trong quá trình giặt không nên giặt chung quần jean với các đồ quần áo khác. Vì với một số dạng quần chất lượng không tốt thì giặt lần đầu tiên cũng sẽ ra một ít màu, do đó khi giặt chung dễ khiến quần áo khác cũng bị lem màu.

– Ngoài ra sau lần giặt đầu tiên thì mọi người nên mặc quần jean đó thường xuyên, không nên mặc rồi giặt ngay, có thể để khoảng một tuần rồi giặt. Với cách này thì quần jean có thể giữ nguyên được độ co giãn như lúc mới mua và không bị giãn ra.

Phơi khô tự nhiên quần jean đen để tránh phai màu
Phơi khô tự nhiên quần jean đen để tránh phai màu

– Tiếp đến là trong quá trình giặt giũ thì nên lộn mặt trái của quần lại để giặt, hạn chế tình trạng phai màu. Không nên sử dụng quá nhiều bột giặt để giặt quần jean, vì bột giặt khó hòa tan trong nước nên dễ để lại cặn bám lên quần nên khi lộn mặt trái người mặc dễ bị ngứa, dị ứng do cặn xà phòng.

– Không nên giặt quần jean quá nhiều bằng máy giặt, vì sức đánh của máy giặt thường lớn, nên dễ làm các sợi vải bị giãn ra và làm quần nhanh kém thẩm mỹ.

– Cuối cùng là trong quá trình phơi thì nên để quần jean khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ, không nên sử dụng máy sấy vì đây không phải là giải pháp hoàn hảo để quần bền đẹp.

Vậy trên là những thông tin có thể giúp mọi người có thể trả lời được câu hỏi “quần jean mới mua về nên làm gì”. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra đã giúp bạn biết cách sử dụng, giặt giũ để quần jean thêm bền và đẹp trong thời gian sử dụng.

Nếu như vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88 hoặc  tham khảo các dịch vụ của Đức Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *