Nhiệt độ thích hợp để giặt là bao nhiêu

Giặt đồ bằng nước nóng không chỉ giúp tiết kiệm điện bảo vệ môi trường mà còn là cách giữ cho quần áo tốt hơn. Tuy nhiên không phải quần áo nào cũng giặt ở cùng nhiệt độ giống nhau. Nếu không xác định được mức nhiệt phù hợp sẽ làm cho quần áo dễ bị nhăn, rút hoặc có loại bị dão và rách hỏng. Cùng tham khảo bài viết: “Nhiệt độ thích hợp để giặt là bao nhiêu?của điện lạnh Đức Hưng. 

Bài viết nên đọc:

 Nhiệt độ thích hợp để giặt là bao nhiêu hợp lý

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy giặt được thiết kế sử dụng chế độ giặt bằng nước nóng với các mức nhiệt độ khác nhau như 30, 40, 50, 60 độ C,… Tuy nhiên tùy vào từng loại vải khác nhau mà ta chọn chương trình giặt có nhiệt độ nước thích hợp để giúp quần áo luôn sạch sẽ và không bị hư hại.

Nhiệt độ thích hợp để giặt là bao nhiêu
Nhiệt độ thích hợp để giặt là bao nhiêu

Nhìn chung, mức nhiệt độ giặt thông thường và phổ biến nhất, phù hợp với nhiều loại vải mà chúng ta hay dùng như cotton, vải lanh, vải len tổng hợp, lụa tơ tằm và các loại vải sợi là ở nhiệt độ khoảng 400C. Quá trình giặt nước nóng không làm ảnh hưởng đến sợi vải, có thể tránh được tình trạng bị hư hỏng, nhăn, rút… Ngoài ra, nhiệt độ 400C là điều kiện tốt nhất để bột giặt hòa tan, thẩm thấu vào quần áo, phát huy tác dụng tốt nhất và phần nào giúp bạn tiết kiệm điện.

Đối với các loại quần áo có chất liệu vải mỏng, dễ bị rách và phai màu như màn lưới, sợi tổng hợp và len sợi nguyên chất có thể sử dụng máy giặt ở nhiệt độ thấp khoảng từ 30 – 400C để vừa giặt sạch các vết bẩn, không hư hại quần áo hay dão len sợi mà còn giúp tiết kiệm điện năng.

Đối với các loại quần áo tiếp xúc trực tiếp với da như tã lót cho bé, đồ lót, khăn tắm, ga đệm hoặc quần áo có chất liệu từ sợi tổng hợp bạn nên giặt ở nhiệt độ từ 40 – 600C là phù hợp nhất.

Đối với vải cotton, vải bông hay các loại vải hỗn hợp, vải bền màu giặt ở nhiệt độ 600C sẽ giặt được sạch các vết bám bẩn mà không bị hư hại quần áo.

Đối với quần áo được làm từ chất liệu vải không bị phai màu, vải linen, vải bông trắng hoặc quần áo trẻ em thích hợp giặt ở nhiệt độ từ 60 – 950C.

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Một số lưu ý khi giặt quần áo bằng máy giặt:

– Nên giặt quần áo bị dính bẩn càng sớm càng tốt, tránh cho vết bẩn bị khô lại sẽ rất khó giặt sạch.

– Luôn đọc kỹ các hướng dẫn giặt, nhiệt độ giặt, là, sấy khô trên nhãn mác quần áo của nhà sản xuất. Phân loại quần áo theo chất liệu vải, màu sắc và theo nhiệt độ trước khi giặt.

– Lưu ý các thông số về nhiệt độ giặt được nhà sản xuất ghi trên nhãn mác là nhiệt độ tối đa chất liệu vải có thể chịu được mà không bị hư hỏng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể giặt sạch các vết bẩn với nhiệt độ thấp hơn để tiết kiệm điện.

– Phân loại và giặt riêng quần áo bị dính các vết bẩn khó sạch, tránh bị lem màu sang các quần áo khác.

– Nếu trong nhà có người bị bệnh, nên giặt riêng các quần áo của người bệnh với nhiệt độ được ghi trên các nhãn mác để diệt sạch vi khuẩn.

– Nên gom tất cả những quần áo có cùng một chế độ giặt và giặt chung 1 lần để tiết kiệm điện, nước, tuy nhiên không nên nhồi nhét quá tải khối lượng giặt cho phép của máy giặt.

– Cần vệ sinh lồng giặt khoảng 1 tuần 1 lần. Bạn mở máy chạy không với nước tẩy và bột giặt ở nhiệt độ 40°C để đảm bảo vi khuẩn không có cơ hội phát triển trong máy giặt của bạn, gây mùi khó chịu.

Với bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về việc lựa chọn máy giặt cho từng hộ gia đình, nhưng máy giặt nào cũng đến lúc hỏng, lúc đấy bạn vui lòng click ngay dịch vụ sửa máy giặtsửa máy giặt toshiba tại hà nội để nhận báo giá tốt nhất.

Nguồn: https://suadienlanhhanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *