Cách nhận biết lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục

Máy giặt Samsung xuất hiện mã lỗi? Dưới đây sẽ là những thông tin giúp bạn tìm được nguyên nhân có thể làm cho máy giặt của mình hiển thị lỗi. Xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến lỗi sẽ tìm ra cách khắc phục và >> sửa máy giặt SamSung của bạn tốt hơn. Mỗi mã lỗi cụ thể của Samsung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn phần nào lý do gây ra trục trặc thường gặp của máy giặt và cách giải quyết nhanh chóng.

Cách nhận biết lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục
Cách nhận biết lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục

Máy giặt không hoạt động

Lỗi máy giặt không hoạt động thường gặp đối với nhiều khách hàng, gây lo lắng vì sợ máy giặt hư hỏng nặng hoặc phải có thể thay máy giặt mới. Tuy nhiên, tình trạng này có thể khắc phục bằng các cách đơn giản sau tại nhà mà không cần phải gọi nhân viên sửa máy giặt SamSung đến:

+ Kiểm tra nguồn điện xem đã cắm điện chưa hay có bị mất điện không?

+ Kiểm tra nguồn cấp nước, đôi khi nguyên nhân đơn giản là bạn chưa mở nước làm cho máy không thể hoạt động.

+ Kiểm tra nắp hay cửa máy giặt đã được đóng kín chưa? Khi cửa máy giặt được đóng kín thì máy giặt mới hoạt động, đây là cơ chế được nhà sản xuất tạo ra để bảo đảm an toàn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng cửa máy giặt đã kín trước khi gọi nhân viên sửa máy giặt SamSung đến nhé!

Máy không thực hiện công đoạn vắt (UE)

Nếu máy giặt hiển thị tín hiệu UE thì sự cố có thể xảy ra là máy không thể thực hiện công đoạn vắt. Bạn có thực hiện các bước sau để khắc phục:

+ Ống cấp nước bị tắc sẽ không thể cung cấp nước cho máy giặt, vì vậy gián đoạn quy trình dẫn đến công đoạn vắt cũng không thể thực hiện. Cần kiểm tra nguồn cấp nước và vệ sinh ống định kì để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt.

+ Vệ sinh hoặc thay mới đường ống xả nếu ống cũ. Vì ống xả, van xả bị tắc nghẽn làm cho nước không thể thoát ra ngoài khiến máy giặt không thể vắt.

+ Hỏng dây đai truyền động, kiểm tra xem dây đai phía sau máy giặt có bị dãn hay đứt không

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Nước chảy tràn (1E hoặc 0E)

Khi xảy ra sự cố chảy tràn thì máy giặt sẽ hiện thị tín hiệu 1E hoặc 0E. Cách khắc phục:

+ Máy giặt không cân bằng sẽ gây ra nước tràn ra ngoài khi giặt, vì vậy cần đặt máy giặt trên mặt sàn cứng bằng phẳng.

+ Sử dụng loại bột giặt không phù hợp cho máy giặt hoặc số lượng quá lớn sẽ khiến bị tràn bọt. Nên chọn loại bột giặt cho máy giặt với liều lượng thích hợp.

dịch vụ sửa máy giặt tại nhà
dịch vụ sửa máy giặt tại nhà

Lỗi khóa trẻ em (LE hoặc CL)

Khi bạn nhìn thấy máy báo lỗi LE hoặc CL thì rất có thể đã xảy ra lỗi khóa trẻ em. Máy sẽ phát ra một âm thanh báo động kèm một thông báo lỗi xuất hiện và máy sẽ ngưng hoạt động trong thời điểm đó, đồng thời trong 30 giây, nước sẽ thoát ra bên ngoài để ngăn chặn trẻ khỏi bị đuối nước. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng, trường hợp cửa đóng lại trong 30 giây, nước sẽ không thoát ra được. Cách sửa máy giặt SamSung trong trường hợp này là để cho máy xả nước xong thì bạn hãy tắt nguồn rồi bật lại, máy giặt sẽ hoạt động bình thường.

Ngoài những mã lỗi thường gặp này, nếu máy giặt khách hàng gặp bất kì tình trạng nào không thể tự khắc phục được hãy liên lạc ngay tới >> Trung tâm điện lạnh Đức Hưng theo số hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696 để nhận >> dịch vụ sửa máy giặtsửa chữa máy giăt toshiba uy tín, chuyên nghiệp nhất.

2 thoughts on “Cách nhận biết lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục

  1. Avatar for Hồng Hạnh
    Hồng Hạnh says:

    Thì ra cũng có các cách khác nhau để nhận biết lỗi của máy giặt nhỉ? Vì lúc trước không biết nên thợ đến sửa thì cứ bảo sửa máy giặt thôi, chứ cũng không biết nó là lỗi gì, có bị bắt thêm lỗi cũng không biết, đúng là bài viết hữu ích ghê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *