Nguyên nhân máy giặt Electrolux vắt không kiệt nước, bạn có biết?

Nguyên nhân máy giặt Electrolux vắt không kiệt nước, bạn có biết?

Bạn nhận thấy máy giặt không vắt khô quần áo và không biết nguyên nhân máy giặt Electrolux vắt không kiệt nước do đâu cả? Đây được cho là dấu hiệu máy giặt của bạn đang gặp phải sự cố đấy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những nguyên nhân cơ bản dẫn đến vấn đề này và tìm ra giải pháp khắc phục nhanh nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Máy giặt đặt ở vị trí chông chênh

Lý do đầu tiên bạn có thể xem xét khi máy giặt vắt không khô chính là vị trí đặt máy không cân bằng, chông chênh. Điều này khiến lồng máy giặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lồng máy sẽ bị nghiêng theo hướng máy giặt khiến quần áo không được vắt khô.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux vắt không kiệt nước, bạn có biết?
Đặt máy giặt ở vị trí cố định, chắc chắn

Lời khuyên: Khi sắm một chiếc máy giặt, bạn nên cân nhắc vị trí đặt máy phải đảm bảo các tiêu chí: bề mặt bằng phẳng, cố định, chắc chắn, nguồn cắm điện phải khô ráo. Để máy giặt hoạt động tốt, cần giữ cho máy giặt không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như va đập, không đặt gần các chất gây cháy, nổ.

Lượng quần áo quá nhiều hoặc quá ít

Tiếp theo, lượng quần áo quá nhiều hoặc quá ít cũng là nguyên nhân máy giặt Electrolux vắt không kiệt nước.

Nếu bạn dồn quần áo quá nhiều vào một mẻ giặt, thì sẽ khiến máy giặt hoạt động quá tải. Lúc này, lồng máy không còn không gian để thực hiện tốt chức năng của nó nữa. Một trong những chức năng quan trọng đó chính là không vắt kiệt nước.

Ngược lại, nếu bạn cho quá ít quần áo như các máy giặt có cửa ngang, thì lồng giặt bị lệch khỏi guồng quay, máy sẽ báo lỗi ngay lập tức. Điều đương nhiên là máy giặt cũng không thể vắt khô quần áo được. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lồng giặt, thậm chí bạn phải thay luôn lồng giặt cho máy giặt Electolux đấy.

Lời khuyên: Bạn nên ước tính lượng quần áo của mọi người trong gia đình. Nếu gia đình bạn có 5 thành viên, thì bạn có thể thu gom quần áo vào giặt mỗi ngày. Nếu bạn còn độc thân, tốt nhất bạn nên giặt quần áo khoảng 3 ngày/ 1 lần giặt.

Đồng thời, bạn nên bơm lượng nước ngang vạch mức quy định. Bạn có thể xem xét kích thước và dung tích của máy giặt để điều chỉnh hợp lý nhé.

Ống thoát nước bị tắc nghẽn

Một trong những nguyên nhân máy giặt Electrolux vắt không kiệt nước phải kể đến là ống thoát nước bị tắc nghẽn.

Ống thoát nước chính là nguồn xả nước từ máy giặt dẫn ra ngoài. Vì thế, sau một khoảng thời gian sử dụng, các vết dơ bẩn sẽ đọng lại nơi ống dẫn gây tắc nghẽn, khiến nước không thể thoát ra ngoài hết.

Lời khuyên: Giải pháp đơn giản cho trường hợp này là bạn nên vệ sinh đường ống dẫn nước vào và ống thoát nước ra của máy giặt.

Đối với đường ống dẫn nước vào, bạn nên vệ sinh để đảm bảo nguồn nước được lưu thông và cung cấp đầy đủ, đảm bảo máy giặt hoạt động trơn tru. Đối với đường ống thoát nước, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh, thông ống hoặc thay ống khi cần thiết để lượng nước dơ được đẩy hết ra ngoài. Như vậy mới giúp quần áo được sạch sẽ, thơm tho. Quan trọng hơn hết là máy giặt vẫn duy trì hoạt động bình thường.

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Bơm thoát nước bị hỏng

Ưu điểm nổi bật của hầu hết của các máy giặt chính là chế độ vắt khô quần áo. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức khi phơi đồ, đặc biệt là vào những ngày mưa gió triền miên.

Cho nên, nếu đã xem xét các lý do trên mà tình trạng máy giặt vẫn không vắt khô quần áo, thì lúc này bạn cần kiểm tra bộ phận bơm thoát nước có hoạt động tốt hay không? Rất có thể bộ phận bơm thoát nước đã bị hỏng. Đây là nguyên nhân chính khiến máy giặt ngừng hoạt động, nhưng quần áo vẫn còn ướt sũng.

Lời khuyên: Nếu bạn là dân không chuyên về máy giặt thì tốt nhất bạn nên gọi ngay cho thợ sửa chữa máy giặt Electrolux. Bạn có thể để nguyên hiện trạng máy giặt, chỉ cần lấy quần áo ra khỏi lồng giặt, còn lượng nước trong máy giặt giữ nguyên, để thuận tiện cho thợ sửa nắm bắt tình hình.

Board mạch điều khiển bị trục trặc

Nguyên nhân máy giặt Electrolux vắt không kiệt nước, bạn có biết?
Lưu ý board mạch điện khi sử dụng máy giặt Electrolux

Cuối cùng, bạn cần lưu ý nguyên nhân máy giặt Electrolux vắt không kiệt nước chính là board mạch điện điều khiển bị trục trặc.

Do hầu hết máy giặt hiện nay đều hoạt động theo cơ chế tự động, nên bạn chỉ cần chỉnh chế độ giặt mạnh hay yếu ban đầu, bấm nút “start” là máy giặt theo chu trình định sẵn. Nếu board mạch điện bị lỗi thì công đoạn vắt khô không thể thực hiện.

Lời khuyên: Như đã đề cập ở trên, bạn cần đặt máy giặt Electrolux ở vị trí khô ráo, tránh ẩm ướt. Có như vậy thì máy giặt sẽ hạn chế gặp sự cố. Nhưng khi máy giặt bị trục trặc, chế độ vắt kiệt nước vô hiệu lực, thì cần tắt các nguồn điện ngay lập tức, liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín để yêu cầu khắc phục và biết thêm nhiều tin tức.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích về sửa chữa máy giặt Electrolux để bạn có biện pháp khắc phục kịp thời.

>>> Xem thêm sửa máy giặt của Đức Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *