Nguyên nhân khiến máy giặt cửa trước Electrolux không vắt được

Nguyên nhân khiến máy giặt cửa trước Electrolux không vắt được

Máy giặt cửa trước Electrolux một trong những loại máy giặt không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Nhưng qua thời gian sử dụng máy giặt Electrolux bắt đầu gặp phải những trục trặc. Trong đó hiện tượng máy giặt cửa trước Electrolux không vắt được xảy ra phổ biến ở dòng máy giặt ngang này. Vậy nguyên nhân do đâu gây ra và cách khắc phục như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

Nguyên nhân khiến máy giặt cửa trước Electrolux không thể vắt được

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra khiến cho máy giặt Electrolux không thể vắt trong quá trình giặt. Dưới đây chúng ta chỉ đưa ra một số những nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay.

Do máy giặt Electrolux bị hỏng mạch điều khiển

Nguyên nhân khiến máy giặt cửa trước Electrolux không vắt được
Máy giặt Electrolux bị lỗi hệ thống điều khiển

Qua thời gian sử dụng đặc biệt vào những mùa đông khi thời tiết trở nên lạnh và ẩm ướt hơn thì đó cũng là lúc những thiết bị điện trong nhà gặp vấn đề. Trong đó các dòng máy giặt như máy giặt Electrolux cũng không là ngoại lệ.

Khi nhiệt độ không khí trong tình trạng ẩm thấp, độ ẩm không khí quá cao vào mùa đông. Hay những ngày nắng nóng cao của mùa hè khiến cho nước bốc hơi nhanh chóng gây ra hiện tượng xông qua mạch điện. Nó được xếp vào những nguyên nhân hàng đầu khiến cho mạch điều khiển của máy giặt cửa trước Electrolux bị hỏng dẫn đến việc máy giặt không chạy đúng chương trình.

Ngoài ra cũng do nguyên nhân máy giặt không được vệ sinh đúng định kỳ thường xuyên. Khiến cho bụi bẩn bám vào mạch điện hay côn trùng làm tổ bên trong. Theo thời gian những tác nhân này làm cho mạch điều khiến bị lỗi không thể hoạt động được.

Do máy giặt bị lỗi hệ thống bơm xả nước

Theo quy trình hoạt động của máy giặt cửa trước Electrolux thì khi đến chu trình vắt. Bộ mạch sẽ truyền dòng lệnh cho hệ thống tiến hành cho bơm hoạt động xả nước ra bên ngoài.

Những khi máy giặt bị hư hỏng khiến cho nước trong máy giặt không được bơm hết ra bên ngoài mà tồn đọng lại trong máy. Nó khiến cho hệ thống không thể thực hiện được lệnh vắt gây ra hiện tượng máy giặt cửa trước Electrolux không vắt được.

Ngoài ra cũng có thể do trong quá trình hoạt động máy chưa chết nhưng gặp tình trạng om cuộn đồng. Khi đó máy giặt cửa trước Electrolux vẫn hoạt động được các chương trình đầu và vắt đến chương trình 2 bình thường. Nhưng khi đến vắt khô máy bơm không thể bơm được nước đi do nước đi quá yếu gây ra hiện tượng máy giặt Electrolux không vắt được.

Do máy giặt Electrolux bị tắc cống thoát nước

Nguyên nhân khiến máy giặt cửa trước Electrolux không vắt được
Máy giặt cửa trước Electrolux bị tắc ống thoát nước

Nhiều người thường nghĩ ống thoát nước không cần phải vệ sinh vì nó không ảnh hưởng đến chương trình hoạt động của máy giặt Electrolux. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm mà nhiều người đang mắc phải.

Theo thời gian hoạt động ống thoát nước của máy giặt lâu ngày sẽ bị bám cặn bã hay tắc nghẽn do rác bẩn gây ra. Khi nước thoát không được ra ngoài sẽ làm cho hệ thống bơm không bơm được và gây ra hiện tượng máy giặt cửa trước Electrolux không vắt được.

Nắp máy giặt không được đóng chặt

Máy giặt Electrolux là dòng máy giặt được thiết kế khá thông minh và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt sản phẩm rất phù hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ bởi hệ thống chỉ hoạt động khi nắp đã được đóng một cách chắc chắn đúng quy trình.

Chính vì vậy khi xảy ra hiện tượng máy giặt cửa trước Electrolux không vắt được thì bạn nên kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng chặt hay chưa. Đối với máy giặt Electrolux thì khi tiến hành đóng nắp, công tắc sẽ có một tiếng click để báo hiệu nắp để được đóng an toàn. Nhưng nếu trong quá trình đóng nắp máy giặt bạn không nghe tiếng kêu như ban đầu thì cần tiến hành thay thế công tắc nắp.

Bởi đối với dòng máy giặt cửa trước Electrolux thì công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn tiến hành đóng nắp. Vì vậy khi nắp không được đóng chắc chắn thì nó sẽ không thể nào hoạt động được quá trình vắt máy giặt gây ra hiện tượng máy giặt Electrolux không vắt được.

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không vắt được

Nguyên nhân khiến máy giặt cửa trước Electrolux không vắt được
Cách khắc phục hư hỏng cho máy giặt Electrolux

Cách 1:

Bạn nên kê máy giặt ở những nơi thoáng mát không bị ẩm ướt. Đồng thời cũng không nên để quá nhiều đồ đạc gần máy giặt để tránh côn trùng làm tổ gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy.

Cách 2:

Bạn nên thường xuyên vệ sinh hệ thống bơm bằng cách nhấn vào một chiều ở ô chứa bom dưới góc phải của máy giặt Electrolux. Sau đó bạn tiến hành tháo nắp ra và vệ sinh lưới lọc bẩn.

Cách 3:

Nhiều trường hợp mạch điện đã bị nổ hoặc máy giặt bị chết thì bạn cần thay thế các linh kiện chính hãng cho máy. Tuy nhiên để giải quyết theo cách này bạn cần liên hệ đến các trung tâm sửa chữa và bảo hành máy giặt Electrolux để họ xử lý.

Nếu máy giặt cửa trước Electrolux nhà bạn đang gặp phải vấn đề hay cần biết thêm tin tức. Bạn đã tiến hành kiểm tra nhiều bộ phận nhưng không phát hiện thấy tình trạng hư hỏng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. suadienlanhhanoi.com.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy giặt  sửa chữa điện tử – điện lạnh. Đức Hưng sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *