Nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt đang giặt bị ngừng

Máy giặt đang giặt bị ngừng là một hiện tượng thường gặp phải trong quá trình sử dụng máy giặt của các gia đình. Trong một số trường hợp khi máy giặt ngừng hoạt động, một vài người thường khá hoảng hốt cho rằng máy giặt đang gặp phải tình trạng quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân khiến máy giặt ngừng hoạt động chúng ta có thể lưu ý sau đây.

Do khối lượng quần áo quá tải

Nếu để ý kĩ một chút, bạn sẽ thấy rằng mỗi máy giặt khi mới mua sẽ thường có mức giặt nhất định, một vài loại phổ biến nhất như 7 cân chẳng hạn. Tức là máy giặt chỉ giặt được lượng quần áo tối đa là 7 cân. Trong trường hợp khối lượng nhiều hơn, máy giặt sẽ không thể tải được dẫn đến tình trạng máy giặt đang giặt thì ngừng.

Tranh viec don qua nhieu quan ao vao may giat gay qua tai

Tránh việc dồn quá nhiều quần áo vào máy giặt gây quá tải.

Ở trường hợp này, bạn nên chia lượng quần áo cần giặt ra thành 2 lần thay vì dồn hết vào một lần. Một vài loại máy giặt khi quá tải sẽ báo cho bạn là quá tải nhưng cũng có một vài loại chỉ không chạy nên bạn cũng nên lưu ý trường hợp này. Đó là chưa nói kể cả khi máy giặt vẫn chạy thì việc giặt quá khối lượng sẽ gây hại cho máy rất nhiều, đặc biệt là trong quá trình quay vắt với khối lượng quá lớn, máy sẽ dễ bị hỏng hoặc giảm tuổi thọ đáng kể.

 >>> Đọc thêm bài viết

Do chưa đóng chặt cửa máy giặt

Đây là một lỗi nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng lớn. nhất là với những máy giặt cửa ngang, bởi việc bạn không đóng cửa sẽ khiến nước bị tràn ra ngoài vô cùng nguy hiểm. Chính vì lẽ đó, tất cả các máy giặt khi chưa được đóng chặt cửa đều sẽ không chạy để đảm bảo tính an toàn.

Một vài máy giặt do đã cũ trong quá trình giặt cửa máy giặt có thể bị lỏng bởi vậy bạn nên kiểm tra lại điều này mà tắt máy đi và đóng chặt lại cửa máy.

Do nguồn nước

Máy giặt đang giặt bị ngừng hoàn toàn có thể nguyên nhân là do nguồn nước. Với nguồn nước, ta có 2 điểm cần lưu ý một là thiếu nước, hai là nguồn nước bẩn, nhiều cặn.

Thứ nhất, máy giặt đang giặt thì ngừng có thể là do hết nước. Vì máy giặt trong quá trình giặt không thể không sử dụng nước bởi vậy chỉ cần hết nước là mặt giặt sẽ lập tức dừng hoạt động. Trong trường hợp này, chúng ta cần kiểm tra lại lượng nước xem có đủ không, kiểm tra máy bơm xem có vấn đề gì không hoặc bật máy bơm nước để cung cấp nguồn nước cho hoạt động giặt.

Do nguồn điện

Nen kiem tra nguon dien khi may giat dang giat bi ngung

Nên kiểm tra nguồn điện khi máy giặt đang giặt bị ngừng

Tương tự như nguồn nước, động cơ máy giặt không thể chạy khi nguồn điện bị ngắt. Bởi vậy trong quá trình máy đang giặt bị ngừng chúng ta nên kiểm tra lại nguồn điện. Dây điện liệu có bị lỏng không, ổ cắm điện có vấn đề gì không.

Một điều hết sức lưu ý đó là khi muốn kiểm tra nguồn điện ta cần chắc chắn về sự an toàn tuyệt đối, luôn sử dụng những dụng cụ chuyên dụng tránh gây giật điện, đặc biệt với những loại máy giặt đã cũ dễ đi kèm hiện tượng rỉ nước khi đang chạy. Trong một số trường hợp công suất máy giặt quá lớn mà nguồn điện không thể tải được, chúng ta cũng nên lưu ý đến hiện tượng này.

Trên đây là một vài nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng chúng ta nên lưu ý mỗi khi gặp hiện tượng này. Liên hệ >> Điện Lạnh Đức Hưng để nhận được tư vấn >> sửa máy giặtsửa máy giặt electrolux một cách chi tiết.

4 thoughts on “Nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt đang giặt bị ngừng

  • Avatar for admin
   admin says:

   Có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt không chạy được, để có thể chuẩn đoán và sửa chữa được lỗi một cách nhanh nhất điện lạnh ĐỨc Hưng sẽ cho người tận nơi để sửa cho gia đình bạn.
   Cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ của chúng tôi

  • Avatar for admin
   admin says:

   Máy giặt đang giặt bị ngừng là một hiện tượng thường gặp phải trong quá trình sử dụng máy giặt của các gia đình. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể liệt kê sau đây:
   – Do khối lượng quần áo quá tải
   – Do chưa đóng chặt cửa máy giặt
   – Do nguồn nước
   – Do nguồn điện
   Trên đây là nguyên nhân Điện lạnh Đức Hưng đã tổng hợp, nếu đã kiểm tra khắc phụ những nguyên nhân trên mà lỗi máy giặt của gia đình bạn vẫn không khắc phục được hãy liên hệ 0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *